Ý nghĩa trong phong thủy của cây hồng môn

Trên nhiều quốc gia trên thế giới, cây hồng môn ngày càng được trồng rộng rãi. Hồng môn có ưu điểm vượt trội hơn các loài khác chính là tuổi thọ khá cao, giá thành khá rẻ. Cây hồng môn mang ý nghĩa phong thủy thể hiện sự hiếu khách, tình yêu trường tồn. Với cách chăm sóc khá đơn giản, loài hồng môn rất dễ trồng ưa mát mẻ ưa ánh sáng vừa phải. Cây hồng môn thường được nhiều gia đình lựa chọn để ở những nơi trang trọng, tiếp đón khách. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tác dụng; ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn này rõ hơn nhé.

Đặc điểm và tác dụng của cây hồng môn

Hồng môn còn có tên khoa học là Anthurium Andraeanum và thường có với các tên gọi khác như: cây buồm đỏ, cây vĩ hoa đỏ, cây vĩ hoa tròn….Tất cả chúng đều gợi đến màu đỏ tươi, đầy bắt mắt , loại hoa này, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Đây là loại cây có kích thước nhỏ, thân ngắn nhưng tuổi thọ lại khá cao so với các loại cây cảnh khác. Hoa hồng môn đẹp, có màu sắc bắt mắt vì vậy nên được nhiều người ưa thích. Mo hoa có màu đỏ ngọc, cam hoặc hồng dạng phiến mở hình tim. Hoa tự có màu vàng và đính ở trên mo hoa. Đây là loại cây cảnh có thể nhân giống bằng cách tách chiết cành.

khả năng hút khí độc
Cây Hồng Môn có khả năng hút khí độc gây bệnh hô hấp

Mang vẻ đẹp hấp dẫn nên hồng môn ngoài việc được ưa chuộng để trang trí; giúp chủ nhân có cuộc sống được gần gũi với thiên nhiên thì còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Lá hồng môn có khả năng hấp thụ những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người; đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư. Bên cạnh đó, những bông hoa hồng môn đỏ rực rỡ giúp chúng ta luôn yêu đời, lạc quan, tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn. Từ đó giúp chúng ta làm việc nhờ đó hiệu quả hơn, yêu cuộc sống hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây hồng môn

Mặc dù, Hồng Môn cũng chỉ là loài cây cảnh giống như các loại hoa khác. Tuy nhiên đây là loại cây có nhiều ý nghĩa tốt, tên của cây được ghép của hai từ hồng – môn có nghĩa là mở ra sự may mắn, hạnh phúc. Cây có cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và tình yêu chân thành, trường tồn. Trong phong thủy, cây hồng môn có thể điều hòa khí phong thủy trong nhà. Thu hút những dòng khí tích cực và điều hòa bớt những dòng khí tiêu cực trong môi trường sống. Trồng cây này trong nhà giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân. Trồng trong công ty, văn phòng sẽ giúp công việc được thuận lợi, thăng tiến.

 tình yêu chân thành
Phong thủy hồng môn thể hiện cho tình yêu chân thành, trường tồn

Hoa Hồng Môn thường có thể chuyển đổi màu sắc theo thời gian. Ví dụ như chuyển từ màu đỏ sang màu cam và cuối cùng là đến màu cam nhạt. Sự chuyển đổi màu sắc của hoa Hồng Môn cũng giống như cuộc đời của mỗi con người vậy. Con người từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành là tượng trưng cho hoa hồng môn màu đỏ; khi già cỗi là màu cam và khi mất đi là màu cam nhạt. Lá cây hồng môn có hình trái tim với màu xanh đậm. Nó tượng trưng cho một tình yêu trường tồn và chân thành. Những bông hoa hồng môn đỏ rực giữa nền lá xanh cũng tô điểm và tăng thêm sự nồng cháy cho tình yêu.

Hồng môn hợp với mệnh nào?

Theo phong thủy, chính vì màu sắc của lá màu xanh, hoa màu đỏ . Đây là những màu tương sinh tương hợp, do vậy nên loại cây hồng môn này sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc. Sẽ kinh doanh phát đạt, tiến tới nếu đặt loại cây này trong các cửa hàng. Những người mệnh này trồng cây để trang trí trong nhà, góc làm việc hay thậm chí phòng đọc sách. Cũng mang lại những điều thuận lợi và gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *