Vật liệu mùa bão giá và các giải pháp cho ngành xây dựng

Vật liệu xây dựng đang ngày càng tăng giá chóng mặt. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho ngành xây dựng nói chung, các chủ đầu tư, nhà thầu nói riêng. Khi vật liệu xây dựng tăng giá kéo theo các chi phí khác tăng theo khiến các chủ thầu rất đau đầu tìm các giải pháp.

Giá cả tăng cao khiến nhiều công trình bị trì trệ, thậm chí xẩy ra tình trạng vỡ trận vì không đủ kinh phí chi trả. Vậy đâu là giải pháp cho bài toán vật liệu tăng giá này ? Tấm xi măng sợi DURAflex 2X phần nào chính là giải pháp cho các chủ đầu tư lẫn chủ thầu trong thời điểm vật liệu tăng giá như hiện nay. Tấm xi măng sợi này rút ngắn được thời gian thi công lại rất dễ lắp đặt không lỉnh kỉnh khi vận chuyển.

Vật liệu tăng giá  bài toán cấp thiết cho ngành xây dựng

Vật liệu xây dựng tăng giá gây nhiều khó khăn cho chủ thầu
Chọn vật liệu chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với các nhà thầu xây dựng

Khi giá các loạt vật liệu xây dựng tăng giá không ngừng. Thì các nhà thầu, các doanh nghiệp xây dựng chính là đối tượng chịu thiệt hại nặng nhất. Chính vì vậy, mới đây, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã có kiến nghị. Gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giá thép tăng tới 40% chỉ trong quý I/2021.

Theo VACC, nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận, phá sản; do tình hình giá thép tăng đột biến. Hiệp hội nhấn mạnh các nhà thầu xây dựng đều vấp phải khó khăn. Không có cách tháo gỡ do các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước. Đa số đều sử dụng loại hợp đồng đơn giá cố định không điều chỉnh ở thời điểm ký (trừ trường hợp bất khả kháng).

Tấm xi măng là một phương án giải vây cho nhiều nhà thầu

Tấm xi măng là một phương án giải vây cho nhiều nhà thầu trong bối cảnh giá nhiều loại vật liệu lẫn chi phí nhân công tăng liên tục từ cuối năm ngoái đến nay. Chọn vật liệu chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với các nhà thầu xây dựng. Khi phải vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa bảo toàn lợi nhuận và giải quyết áp lực của tiến độ thi công.

Anh Nguyễn Đăng Trung – nhà thầu thi công tại Huế chia sẻ. Đợt lễ 30/4 -1/5 vừa rồi, đội của anh nhận đề bài hoàn thành 6 căn homestay trong 30 ngày. Đây là bài toán “trăm điều khó”: phải chọn vật liệu nào để vừa đảm bảo thi công nhanh. Vừa “cân” được thời tiết khí hậu ở Huế. Nhất là phải tiết kiệm tiền vật tư trong bối cảnh các loại vật liệu xây dựng đều tăng…

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X giải quyết vấn đề vật liệu cho nhà thầu xây dựng

Tấm xi măng là một phương án giải vây cho nhiều nhà thầu
Tấm xi măng DURAflex 2X vốn được cắt khổ sẵn

Để giải nan đề, anh Trung lựa chọn tấm xi măng sợi DURAflex 2X. Anh cho biết, khi thi công bằng vật liệu này, chỉ cần lắp khung, lắp tấm mặt. Xử lý mối nối là đã hoàn thành phần thô, rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí ngày công. Ngoài ra, việc sử dụng tấm xi măng còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm ngân sách vật tư nhờ không phụ thuộc vào thời giá và giảm thiểu hao hụt. “Các vật liệu thông thường luôn có tỉ lệ hao hụt nhất định. Nhưng tấm xi măng DURAflex 2X vốn được cắt khổ sẵn, bắn vít dễ. Đặc biệt không bị bể cạnh, mẻ góc nên giảm được hao hụt đáng kể”, anh Trung phân tích.

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X nhẹ rất dễ lắp đặt

Nhờ đa ứng dụng, tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công. Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được nhiều thầu thợ trên cả nước ưa chuộng. Anh Nguyễn Văn Biển – nhà thầu tại Hà Nội cho biết khi nhận thầu một căn nhà 3 tầng tại Bà Triệu. Anh đã được chủ đầu tư “chỉ định” dùng tấm DURAflex 2X.

Anh Biển chia sẻ, trên thực tế, nếu chủ đầu tư không yêu cầu. Anh cũng đề xuất tấm DURAflex 2X. Anh đã có trải nghiệm 5 năm sử dụng tấm này cho cả sàn và vách; thấy hiệu quả thi công lẫn chất lượng sử dụng đều tốt. “Đặc điểm của tấm là vật liệu nhẹ, khổ đồng nhất nên vận chuyển vào các con ngõ nhỏ rất thuận tiện. Không lỉnh kỉnh như gạch đá trước đây. Vì vậy, anh em thợ thích dùng tấm này.”, anh Biển cho biết.

Vật liệu có thể dễ dàng cơi nới tháo lắp

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X được nhiều thầu thợ trên cả nước ưa chuộng
Đặc điểm của tấm là vật liệu nhẹ, khổ đồng nhất

Với anh Phạm Văn Tăng – nhà thầu tại Đồng Nai. Tấm xi măng là giải pháp hàng đầu để thi công nhà xưởng; nhà lắp ghép khung thép tại khu vực tập trung đông khu công nghiệp như Đồng Nai. Chủ đầu tư các công trình này chú trọng loại vật liệu có thể dễ dàng tháo lắp để tạo vách ngăn hoặc cơi nới không gian. Nên DURAflex 2X là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, anh Tăng còn thấy được tiềm năng của vật liệu này cho một số ứng dụng mở rộng khác. Hiện anh sử dụng tấm xi măng sợi làm mặt bàn xuất khẩu.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền đánh giá, tấm xi măng là xu hướng của ngành xây dựng – kiến trúc trong nhiều năm tới. Bên cạnh những đặc tính bền chắc so với các loại tấm thông thường. Tốc độ thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, giảm áp lực lên móng…… Tấm xi măng DURAflex 2X có biên độ uốn cong lớn, đáp ứng tốt các yêu cầu tạo đường cong, điểm nhấn cho không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *