Tranh hoa đào và ý nghĩa trong phong thủy của nó

Hoa đào là biểu tượng đặc trưng cho không khí mùa Xuân. Tuy nhiên, việc trồng hoa đào đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất định mà không phải ai cũng có thể học được. Việc chăm sóc để hoa đào nở đúng dịp Xuân cần dựa vào nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, có nhiều gia đình thay thế tranh hoa đào bằng việc dùng cây đào ngày tết. Tranh phong thủy cũng có ý nghĩa riêng khi được treo trong nhà. Cùng chúng tôi khám phá về ý nghĩa phong thủy của tranh hoa đào qua bài viết dưới đây.

Tại sao lại treo bức tranh hoa đào?

sự sinh sôi nảy nở
Loài hoa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở

Hoa đào được coi là biểu tượng của sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở. Do đó tranh hoa đào phong thủy được nhiều người lựa chọn trưng bày trong phòng khách; nhằm đem đến nhiều tài lộc và hạnh phúc. Theo ngũ hành phong thủy, hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở và xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho dương khí trong phong thủy. Mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và mang đến cho mọi người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Chính bởi ý nghĩa đó, nhiều gia đình lựa chọn tranh này trưng ở phòng khách. Nhằm đem đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Tranh hoa đào có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, người ta thường xem tranh quả đào tượng trưng cho lộc thọ. Vì theo tương truyền, bà “Tây Vương Mẫu” cho “Hán Võ Đế” quả đào và bảo rằng thứ đào này ba nghìn năm mới chín một lần, ăn được trường sinh bất tử. Từ đó cứ quả đào, bàn đào, hay tranh quả đào đều có ý nghĩa chúc Thọ. Chúc cho lộc thọ tràn đầy, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Hoa đào tượng trưng cho mùa Xuân, vì hoa chỉ nở khi mùa xuân bắt đầu sang. Để trồng được hoa đào không hề đơn giản mà đòi hỏi người trồng phải nắm được kỹ thuật nhất định.

Muốn hoa đào nở đúng dịp Xuân về đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật chăm sóc. Người Việt Nam thường có thói quen trưng cây đào trong nhà vào mỗi độ xuân đến tết về.Tuy nhiên tranh hoa đào có ý nghĩa gì? không chỉ dừng lại ở mỗi ý nghĩa phong thủy theo các lời cổ nhân đã dạy ở trên. Mà về bản chất, hoa đào, hay tranh loài hoa này thể loại tranh về tình yêu và hôn nhân gia đình trong phong thủy. Điều này có rất nhiều bài viết trước không hề nhắc đến

Tranh loại hoa mang đến sum vầy, đoàn tụ

nguồn sinh khí
Hoa đào mang đến nguồn sinh khí tràn ngập cho gia đình

Không giống với những mẫu tranh khác có thể treo vào bất kỳ dịp nào trong năm. Tranh hoa đào hoặc hoa mai chỉ có thể xuất hiện vào những ngày đầu năm mới. Hai loài hoa biểu trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình. Ngoài ra, treo tranh loại hoa này vừa giúp gia đình tránh được tà khí. Vừa mang đến nguồn sinh khí mới, niềm vui mới bởi cánh hoa đào đỏ khoe sắc thắm tượng trưng cho sự may mắn.

Đối với những ngôi nhà có gam màu sơn lạnh như xanh dương hay xanh lam nhạt. Nên treo tranh loại hoa này với sắc hồng rực rỡ của mùa xuân sẽ giúp làm ấm không khí và mang đến vẻ đẹp trầm mặc của không khí lạnh rét của Tết miền bắc. Khi chọn tranh hoa đào treo tường ngày Tết, gia chủ lựa chọn tranh hoa đào càng đỏ sắc; với thế đào vững chắc, có đầy đủ nụ, cành, lá và hoa sẽ càng quý.

Cập nhật thêm tại jnesbitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *