Thiết kế sân vườn ngoại thất giúp cho gia chủ được nhiều tài lộc

Các thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp là một trong số những xu hướng trang trí ngoại thất được chú trọng nhất trong những năm gần đây. Ngoài việc giúp cho phong thủy của ngôi nhà tốt hơn thì chúng còn mang đến cho gia chủ không gian sống tuyệt vời. Điều này giúp thúc đẩy con đường tài lộc của gia chủ. Địa điểm tốt để mang lại vận khí cho toàn bộ căn nhà chính là khoảng sân vườn trước nhà. Phong thủy là 1 bộ môn khoa học có kiểm chúng đàng hoàn nên nhiều gia đình khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở hay chú ý. Nên thiết kế ngoại thất khoảng không gian này kĩ. Bởi nó giúp cho khoảng sân có thể hòa hợp âm dương ngũ hành từ trong ra ngoài.

Thết kế cổng phải phù hợp với phong thủy

Cổng khi thiết kế không được quá rộng. Bởi vì cổng rộng sẽ làm khí vào nhà quá nhanh không tụ khí lại được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ làm cho không gian tù túng; khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Cổng chính có ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế sân vườn đẹp đơn giản. Theo phong thủy, hướng Nam hay còn gọi là Cát khí ào ạt, do đó cần lối đi thông thoáng, tuy nhiên cũng không quá rộng và quá nhanh sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà
Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ; sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà
Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Thiết kế sân  phải lưu ý lối đi từ cổng vào vườn

Thiết kế không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất.

Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của ngăng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn. Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh. Bạn có thể trồng một hàng dài hoặc đan xen dọc theo con đường nhé!

Bể cạn, hòn non bộ trước sân nhà chỉ nên đặt ở nhà có vị trí mạch khí giao thoa
Bể cạn, hòn non bộ trước sân nhà chỉ nên đặt ở nhà có vị trí mạch khí giao thoa

Bể cạn, hòn non bộ trước sân nhà chỉ nên đặt ở nhà có vị trí mạch khí giao thoa hay khí có biến động lớn như nhà ở ngã ba, ngã tư phố, nhà nằm cuối con đường dài… nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của sát khí trước khi vào nhà. Với những trường hợp này, việc đặt bể non bộ, bể cạn, chậu cây to… có tác dụng “trấn” – sẽ mang lại sự ổn định cho gia đình.

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hay quá cao so với nhà ở. Vì điều này về mặt thẩm mỹ là không cân đối. Còn theo phong thủy thì năng lượng không được cân bằng, nhiều âm khí vào nhà hơn, điều này không tốt.

Thiết kế sân vườn giúp mang lại sự may mắn

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ.Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ; cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế nội thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo. Một không gian sống vô cùng lí tưởng. Hãy tin chúng tôi, sân vườn ngoại thất nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *