Thiết kế nhà phố hiện đại và những xu hướng trong năm 2022

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại tối ưu chi phí trong thiết kế và thi công. Bởi vậy khi thiết kế xây dựng, điều được quan tâm nhất chính là tính thẩm mỹ, tính riêng tư và khả năng cách âm cao. Không những thế, những thiết kế này cần phải đảm bảo tiết kiệm chi phí bảo trì, thang máy, cây xanh,….

Khi thiết kế nhà phố, các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu về khu đất, công năng sử dụng và phong cách thiết kế để phù hợp với chủ nhà. Những điều này để giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại hiện nay. Đây là những xu hướng mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục. Hy vọng có thể giúp bạn có được một căn nhà phố hiện đại, tiết kiệm chi phí.

Xu hướng thiết kế nhà phố với sự tao nhã và thoải mái

Ngày nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà phố hiện đại và xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phồ đều nhằm đánh lừa thị giác; giảm chiều cao; tăng chiều rộng không gian. Vì sao các xu hướng thiết kế kiến trúc và nội thất nhà phố hiện đại lại nhắm vào mục tiêu này? Điều này xuất phát từ đặc điểm kiến trúc có nhiều hạn chế của nhà phố….

Người ta vẫn nói phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có sự tao nhã; sự thoải mái và hiện đại. Đúng là vậy thật, yếu tố chính làm nên không gian nội thất hiện đại là sự kết hợp của những đồ dùng hiện đại. Đây chính những yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên. Với gam màu đơn giản với những chiếc cửa sổ lớn mang theo ánh sáng thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có sự tao nhã
Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có sự tao nhã

Hiện nay, những điểm bất lợi về thiếu khoảng lưu thông không khí, ánh sáng. Cùng điểm hạn chế về việc không có cảnh quan sân vườn cây xanh… của nhà ống, nhà phố, nhà lô phố, nhà chia lô. Tất  đều có thể khắc phục nhờ các phương án thiết kế nội thất hiệu quả, khoa học và linh hoạt. Khi làm được điều này, chắc chắn ngơi sẽ là môi trường sống đảm bảo cho cả sinh hoạt, sức khỏe, lẫn tinh thần của gia chủ…

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nhà phố hiện đại là sự tối giản

Thiết kế nhà phố hay thiết kế nhà ống chỉ chung về loại hình nhà ở dạng ống có diện tích mặt tiền nhỏ từ 3-5m; chiều dài từ 10-20m. Thường được xây dựng từ 2,3,4, 5 tầng. Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nhà phố hiện đại là sự tối giản và đầu tư về tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Để khắc phục hạn chế về mặt thẩm mỹ trong kiến trúc nhà phố; người ta sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng theo chiều ngang để đánh lừa thị giác, xóa bỏ cảm giác hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông rộng hơn.

Cùng với đó là tận dụng tối đa ưu điểm của kính. Ưu điểm của kính là ngăn che tốt nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng. Điều này sẽ tạo độ thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà. Vì thế mà sử dụng kính chịu lực để thiết kế cửa sổ, ban công, vách tường. Thậm chí dùng cho toàn bộ mặt tiền nhà trở thành xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại.

Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố hiện đại là sự đơn giản trong bố cục hình khối

Cộng hưởng với xu hướng ngoại thất hiện đại, xu hướng thiết kế nội thất nhà phố hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng… Những thiết kế này loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển. Đồng thời cũng như việc sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch… Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tiết kiệm là từ khóa quan trọng – tiết kiệm không gian, tiết kiệm vật liệu.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tiết kiệm không gian, tiết kiệm vật liệu
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tiết kiệm không gian, tiết kiệm vật liệu

Đồ dùng nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại chủ yếu dựa vào tính năng của nó. Việc chọn đồ nội thất gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng. Những đường nét giản lược thanh thoát; màu sắc tương phản mạnh. Đặc biệt, đồ thất hiện đại thường được sắp xếp hợp lý; với bề mặt được đánh bóng, chi tiết đơn giản, gọn gàng.

Các chuyên gia nội thất nhận định rằng: ” Mỗi chi tiết thiết kế, mỗi đồ dùng nội thất hiện đại đều có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể. Bởi thế gia chủ nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không bố trí theo kiểu chồng chất..

Các màu trung tính được ưu tiên sử dụng

Màu sắc trong phong cách hiện đại chủ đạo là màu trắng, màu be, nâu, đen. Các màu trung tính này khi phối hợp với màu nhấn mạnh và đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại. Cùng với đó, màu sắc của đồ dùng nội thất cũng phải được chọn lựa sao cho phù hợp với tone màu chủ đạo.

Bạn có thể dùng hệ màu mạnh với sắc đỏ làm trung tâm,. Các hệ màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo. Hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu… Dù chọn hệ màu gì thì thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại. Tương phản trong màu sắc, tương phản trong chất liệu nội thất. Điều này sẽ làm bật lên những điểm nhấn hiện đại; độc đáo; đậm chất riêng của của chủ nhân căn nhà. Giúp chúng trở nên vô cùng ấn tượng và cực kỳ thu hút.

Vật liệu và sự phân chia không gian trong thiết kê nhà phố hiện đại

Phong cách nhà phố hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính, bê tông… Những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại này giúp không gian của bạn toát lên vẻ sang trọng; hiện đại mà không một phong cách nào có được.

Thiết kế nội thất liên không gian có tác dụng tiết kiệm diện tích cho căn hộ
Thiết kế nội thất liên không gian có tác dụng tiết kiệm diện tích cho căn hộ

Trong nội thất nhà phố hiện đại, không gian mở “2 trong 1” hay “3 trong 1” – kiểu nhà liên thông không gian; thường xuyên được tìm thấy. Thiết kế nội thất liên không gian có tác dụng tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Điều này giúp tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian. Thiết kế nhà phố hiện đại với phòng bếp với bố cục sắp xếp khoa học và những chi tiết đơn giản, thanh lịch. Tất cả mang đến một không gian bếp ấm áp; gần gũi nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *