Thiết kế nhà năm 2021 với nhiều xu hướng thay đổi

Trang trí nội thất nhà ở đang ngày càng tiến tới việc đơn giản hóa từ thiết kế đến màu sắc của nội thất. Xu hướng của năm nay được dự đoán là các màu sắc thể hiện được sự ấm áp, nhã nhặn và tự nhiên. Việc đầu tư vào đồ nội thất và phong cách trang trí bền vững sẽ rất phù hợp với vấn đề môi trường. Nó là một trong những chủ đề đang rất được quan tâm hiện nay. Những thiết kế này sẽ mang lại phong cách hoài cổ cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên thoải mái và ấm cũng hơn.

Các xu hướng thiết kế nội thất cũng liên tục chuyển mình

Theo dòng chảy của thời gian, các xu hướng thiết kế nội thất cũng liên tục chuyển mình. Thay đổi để bắt kịp và phù hợp với xu thế cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Không chỉ thiết kế kiến trúc ngôi nhà mà các thiết kế nội thất cũng vô cùng được chú trọng. Các ý tưởng thiết kế nâng lên một tầm cao mới; chú trọng đến giá trị sử dụng, loại bỏ những chi tiết rườm ra, không cần thiết.

Các ý tưởng thiết kế nâng lên một tầm cao mới chú trọng đến giá trị sử dụng
Các ý tưởng thiết kế nâng lên một tầm cao mới chú trọng đến giá trị sử dụng

Năm 2021 cả thế giới phải ứng phó với đại dịch COVID-19. Thực tế là mọi người đang dành quá nhiều thời gian ở nhà. Một số người làm việc ở nhà hàng ngày và cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào không gian mà trước đây có lẽ họ đã không dành nhiều thời gian. Và những người khác đã nhận ra rằng; ‘Tôi cần đồ nội thất mới, và tôi cần đồ nội thất chất lượng hơn’. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người trang trí nhà cửa vào năm 2021.

Những xu hướng trang trí được dự đoán sẽ bùng nổ

Xu hướng trang trí mới mà họ có thể cân nhắc: Grandmillennial và Cottagecore

Khi khách hàng tiềm năng bắt đầu tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của họ. Có hai xu hướng trang trí mới mà họ có thể cân nhắc: Grandmillennial và Cottagecore. Đây là hai xu hướng trang trí ngày càng trở nên phổ biến và nổi tiếng trong thế giới thiết kế nội thất. Cottagecore đã được biết đến rộng rãi thông qua mạng xã hội trong thời gian cách ly xã hội. Phong cách này được nảy nòi từ suy nghĩ về một ngôi nhà lành mạnh; thoải mái hơn cho dù họ đang sống ở đâu. Cottagecore đưa người ta trở về với những điều bình dị nhất; thi vị hóa cuộc sống yên bình trong chính căn nhà thân yêu của họ.

Cottagecore đưa người ta trở về với những điều bình dị nhất
Cottagecore đưa người ta trở về với những điều bình dị nhất

Trong khi đó, phong cách Grandmillennial được định nghĩa là tất cả những tiện ích trong ngôi nhà thời thơ ấu của bạn. Những nét hoa văn cổ điển và hoài cổ được nhấn nhá với thiết kế hiện đại; màu sắc đậm và họa tiết pha trộn phù hợp. Để tạo thêm điểm nhấn cho phong cách này, hãy trưng bày các vật gia truyền lâu đời của gia đình bên cạnh những món đồ hiện đại hơn.

Màu sắc được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng nhà là bảng màu trung tính

Trong năm 2021, màu sắc được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng nhà là bảng màu trung tính, màu nâu và màu be. Những gam màu này đang bắt đầu quay trở lại thống trị phong cách trang trí nhà. Mặc dù có vẻ như màu trung tính sẽ dẫn đầu trào lưu trong năm mới. Nhưng những tông màu của tất cả các hãng sơn trong năm mới lại cho thấy nhiều lựa chọn với cả hai sắc thái nhẹ nhàng và đậm đà. Điều quan trọng là tạo ra một không gian thoải mái; dựa trên sở thích của chủ nhà hoặc người mua nhà trong tương lai.

Đồ nội thất bằng mây và trúc còn một chặng đường dài để dẫn đầu trào lưu trong năm nay dù rằng chúng đang trở nên phổ biến. Nói về nội thất, thiết kế đồ nội thất không còn phải gò bó để phù hợp với nhau nữa. Hãy thoải mái trong việc chọn nội thất miễn là chúng khiến không gian trở nên sinh động và thông thoáng. Phong cách nội thất này chắc chắn có thể tạo nên một ngôi nhà; vừa thư giãn vừa hợp xu hướng.

Thiết kế những căn nhà có nhiều phòng đa chức năng

Trước đại dịch Covid-19, việc có một không gian sống mở là lý tưởng của nhiều người. Giờ đây, các gia đình đang tìm kiếm cho mình một ngôi nhà có phòng làm việc đủ rộng tại nhà. Do đó, ý tưởng về một ngôi nhà không gian mở không còn được ưa chuộng nữa.

Những khách hàng tiềm năng sẽ muốn những căn nhà có nhiều phòng đa chức năng. Chẳng hạn như phòng ăn có thể là không gian làm việc vào ban ngày. Và đây  là nơi thưởng thức bữa tối cùng gia đình vào buổi tối. Ngay cả các văn phòng tại gia cũng đang “trong cú chuyển mình đầy sinh động” do nhu cầu thay đổi. Người mua đang tìm kiếm một ngôi nhà có thêm không gian để làm văn phòng hoặc nơi cho con cái họ làm bài tập ở trường. Ngoài ra, họ có thể đang tìm kiếm một ngôi nhà có nhiều không gian giải trí hơn; hoặc một khu vực để thư giãn sau ngày dài.

Các gia đình đang tìm kiếm cho mình một ngôi nhà có phòng làm việc đủ rộng
Các gia đình đang tìm kiếm cho mình một ngôi nhà có phòng làm việc đủ rộng

Chủ nhà đang đánh giá lại nơi ở hiện tại và quyết định chuyển đến những nơi có khí hậu ấm hơn; gần hơn với những khu vực họ yêu thích. Bất chấp tất cả những gì đã xảy ra vào năm 2020; thị trường bất động sản vẫn đang có xu hướng nở rộ. Cùng với mức độ nóng dần của thị trường, lãi suất vay thế chấp cũng đang ở mức thấp. Đây là cơn bão hoàn hảo để tìm ngôi nhà mơ ước của bạn. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Đây là thời điểm lý dành cho người bán. Vì người mua sẽ chớp lấy thời cơ để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà lý tưởng cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *