Thiết kế nhà đẹp gây “sốt” với những xu hướng mới nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay đang có rất nhiều từ phong cách hiện đại, cổ điển, đến tân cổ điển. Nhưng chủ yếu những thiết kế đều theo những tiêu chí sau: thể hiện phong cách cá nhân, thân thiện với môi trường, chuộng phong cách tối giản, không gian mở, kết hợp vật liệu mới và sử dụng nội thất thông minh. Đề cao cảm nhận của của mỗi thành viên trong gia đình, đảm bảo sức khỏe chính là các xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay. Hướng đến sự gắn kết của từng thành viên. Đây chính là những xu hướng thiết kế nhà đẹp được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Xu hướng thiết kế nhà ở gần với thiên

Phong cách Eco đang dần trở thành xu hướng thịnh hành trong các dự án thiết kế nội thất. Những thiết  với các cây xanh được đưa vào không gian sống. Vào năm ngoái, một khái niệm mới được đưa ra – Biophilic Design. Để duy trì mức độ kết nối nhất định với thiên nhiên; Biophilic Design hướng đến việc tích hợp thiên nhiên vào kiến trúc tòa nhà. Đây như là một cách để cải thiện sức khỏe, tâm hồn và hệ sinh thái tổng thể. Việc sử dụng gỗ khai hoang, cây treo, tường cây và bố trí cây xanh lớn là một số xu hướng chính mà chúng ta đang thấy và sẽ định hình thiết kế nội thất trong thập kỷ tới.

Các dự án thiết kế với các cây xanh được đưa vào không gian sống
Các dự án thiết kế với các cây xanh được đưa vào không gian sống

Ngôi nhà đẹp được thiết kế với không gian xanh bao quanh ngôi nhà, thống nhất từ ngoại thất đến nội thất. Ngoài việc làm sân vườn ở ngoài; còn thiết kế trang trí cây cảnh trong nhà tạo không khí thoáng đãng cho căn nhà. Một cách thông minh khác để tạo ra một ngôi nhà đẹp thân thiện với môi trường là tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bằng cách sử dụng cửa sổ trần, cửa kính để có đủ ánh sáng thay cho ánh sáng đèn điện.

Thiết kế các cửa sổ và cửa thông gió giúp đón gió trực tiếp từ ngoài thổi vào tạo không gian thoáng mát cho căn nhà. Trong xu hướng năm nay, thông thường vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ tự nhiên quen thuộc như sàn gổ; những tấm rèm dệt từ sợi của các loại cây; các thiết bị sử dụng năng lượng tự nhiên, giúp tận dụng tối đa ngồn năng lượng từ tự nhiên.

Xu hướng thiết kế đồ nội thất đơn giản

Đồ nội thất bằng vật liệu tự nhiên như mây, liễu gai trong nội thất đang trở nên rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Các vật liệu truyền thống này đang được sử dụng trong sản xuất ghế; thảm và cả hệ thống chiếu sáng. Chúng được pha trộn hết sức tinh tế và phù hợp với thiết kế hiện đại hơn.

Xu hướng hiện nay là thiết kế đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ
Xu hướng hiện nay là thiết kế đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Những thiết kế cầu kỳ, màu sắc đa dạng đã không còn phù hợp với xu hướng thiết kế mới. Xu hướng hiện nay là thiết kế đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự đơn giản trong thiết kế thường được thể hiện rõ trong màu sắc căn nhà và nội thất. Màu sắc thì được thể hiện thông qua màu sơn tường, màu sơn trần, sàn nhà. Các kiến trúc sư hiện nay thường sử dụng tông màu lạnh. Để khi thiết kế màu tổng thể căn nhà và sử dụng các nội thất có màu đậm để làm nổi bật phong cách. Sử dụng nội thất thường đơn giản, màu sắc hài hòa, tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Không gian mở và vật liệu xây dựng mới là xu hướng thiết kế không thể thiếu

Sử dụng thiết kế nhà không gian mở đã trở thành một xu hướng nhà đẹp; giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà. Xu hướng này đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các căn nhà có diện tích nhỏ. ì thiết kế mở giúp không gian nhà sẽ thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều. Nhằm giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Gạch, sắt, gỗ những vật liệu quen thuộc này đã không còn là những lựa chọn ưu tiên cho những căn nhà trong thời đại mới. Đây là việc kết hợp những vật liệu mới đã trở thành một phương thức quan trọng. Điều này tạo nên sự độc đáo cho căn nhà. Những vật liệu như gỗ MFC, acrylic, đá cẩm thạch. Ngoài ra những nội thất bằng nhung lụa khi được thiết kế hài hòa đều tạo nên những thiết kế mang bản sắc riêng.

Xu hướng thiết kế với phong cách cá nhân kết hợp nội thất thông minh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và sự lên ngôi của phong cách cá nhân; được thể hiện trong chính tính cách và lối sống con người. Bởi vậy xu hướng thiết kế nhà cũng bị ảnh hưởng lớn từ phong cách cá nhân của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài toán khó cho các kiến trúc sư khi phải thiết kế. Những tác phẩm nhà ở mang phong cách cá nhân nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng; thẩm mỹ và nhất quán.

Những tác phẩm nhà ở mang phong cách cá nhân nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng
Những tác phẩm nhà ở mang phong cách cá nhân nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng

Năm nay khi mà mật độ xây dựng dày đặc tại các khu vực nội thành thành phố; thì nhu cầu xây nhà ở diện tích nhỏ là rất lớn. Tuy là nhà trên diện tích nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo tính tiện dụng; thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra phải đầy đủ tiện nghi nhưng diện tích quá nhỏ nên việc sử dụng nội thất thông minh; đa năng là một giải pháp hỗ trợ tối ưu. Việc sử dụng những đồ nội thất nhỏ nhắn và phù hợp với công năng và diện tích của mỗi căn phòng. Điều này sẽ giúp không gian sống của bạn chắc hẳn sẽ bắt mắt và thu hút hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *