Thiết kế ngoại thất và những điểm cần lưu ý

Không gian ngoại thất sẽ là điểm nhấn trước khi bước vào một không gian nội thất. Ấn tượng đầu tiên chính là thể hiện được phong cách thẩm mỹ. Một không gian nhà đẹp, tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ thì cần phải hợp phong thủy. Nếu không gian ngoại thất không bắt mắt thì cho dù nội thất đẹp lộng lẫy bao nhiêu cũng thật khó gây ấn tượng mạnh với người đến chơi nhà. An cư thì mới lập nghiệp vì vậy chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai. Một số điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất bạn cần lưu ý.

Khái niệm về thiết kế ngoại thất

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo; nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình. Sự kết hợp hài hòa làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Mục tiêu khi thiết kế của các Kiến trúc sư chính là tô điểm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy cần lưu ý đến các nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất cơ bản.

Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo; nghệ thuật
Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo, nghệ thuật

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn; thiết kế hồ bơi; gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Thiết kế ngoại thất và những lưu ý

Phong thủy trong thiết kế ngoại thất

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét như: Hướng: đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…); các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình.

Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt
Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt

Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi. Nó phải phù hợp mệnh; tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Ngoài yếu tố phong thủy thì nên chọn vật liệu phù hợp

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt; đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín; chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu nhà đẹp; không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Với không gian ngoại thất, đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa; những tác động của thời tiết. Bởi thế nên gạch lát nền được sử dụng cho không gian ngoại thất thường là đá tự nhiên tạo thành đường đi giữa thảm cỏ. Khi gạch Ý được nhập khẩu vào Việt Nam thì sản phẩm này nhanh chóng trở thành sản phẩm được người Việt yêu thích.  Vì vậy mà được sử dụng trong không gian ngoại thất. Với bề mặt không trơn trượt và không thấm nước; nên gạch lát nền vân gỗ thích hợp cả cho không gian ngoại thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *