Thiết kế bể bơi trong sân vườn hợp phong thủy

Bể bơi trong sân là khu vực được thiết kế nhằm chiêu tài lộc tại sân vườn. Công trình kiến trúc hồ bơi không chỉ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng. Mà còn giúp nâng tầm giá trị không gian sống, nơi thư giãn cho gia đình bạn. Thế nhưng cần thiết kế bể bơi thế nào để đem lại may mắn, tài vận cho gia đình? Các yếu tố như hình dạng, hướng, vị trí và năng lượng hồ bơi cần phải được xem xét. Cùng jnesbitt tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau để có thể đưa ra cho mình những phương án hợp lý mang tính khả thi nhé.

Chọn vị trí, hướng xây bể bơi

Cũng giống như khi xây dựng nhà cửa, thiết kế hồ bơi cũng cần phải chọn được hướng tốt. Theo bát quái, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Trong khi đó, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng thích hợp nhất. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây khống chế bớt.

Bên cạnh đó, các nhà phong thủy cũng cho rằng, hồ bơi không nên được xây dựng quá gần nhà. Vì lượng nước chứa trong hồ mang năng lượng âm có thể lấn át đi năng lượng dương trong nhà của bạn. Ngoài ra, xây dựng hồ bơi trên tầng thượng cũng được xem là không nên. Vì điều này được ví như một hồ nước lớn có sức nặng ghì lên các thành viên trong gia đình.

Hình dáng bể bơi

 hồ bơi hình tròn
Bạn nên xây dựng hồ bơi hình tròn, oval, hoặc hồ lô

Tất nhiên, khi xây dựng hồ bơi, chúng ta đều muốn hồ bơi gia đình có hình dạng theo ý thích của mình. Tuy nhiên trong giới phong thủy, hồ bơi hình vuông được cho rằng đây là những “ mũi tên độc”. Có thể làm hại đến những người sống ở trong đó. Tốt nhất, bạn nên xây dựng hồ bơi hình tròn, oval, hoặc hồ lô. Vì những hình dạng này có ý nghĩa tốt, sẽ mang lại hưng thịnh cho gia đình của bạn.

Hồ bơi hợp ngũ hành

Hồ nước nên hòa hợp với ngũ hành, như Kim (tay vịn, máy bơm, thiết bị điện); Mộc (cây xanh, hoa kiểng); Thổ (đá, xi-măng, vật liệu trang trí) và Hỏa (ánh sáng). Điều này sẽ giúp bảo đảm hồ được cân bằng và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Chính vì vậy, gia chủ nên chú ý nên gam màu của gạch lát hồ. Màu xanh nước biển là gam màu được nhiều người ưa chuộng nhất. Sắc màu này mang lại cảm giác tươi mát, trong trẻo cho nước hồ.

Năng lượng bể bơi

Hồ bơi phải giống như một bể nước dương, tức là nước luôn chuyển động. Nếu có thể, hãy tạo hiệu quả sóng vỗ để nước có vẻ như đang chảy về phía nhà bạn. Thêm nữa, một suối nước nhỏ hoặc một thác nước nhỏ là biểu tượng thuộc hành Thủy phù hợp nhất. Ngoài ra khi xây hồ hơi, cần thiết kế sao cho nước trong hồ như đang chảy hướng vào nhà. Không nên lùi ra xa ngôi nhà. Điều này có vẻ nhỏ nhặt. Nhưng rất quan trọng nếu gia chủ muốn kích hoạt vận may về tài sản.

dòng nước chảy qua
Theo phong thuỷ, trước nhà nên có ao hồ hoặc có dòng nước chảy qua

Theo phong thuỷ, trước nhà nên có ao hồ hoặc có dòng nước chảy qua. Vì thế, nên đặt bể bơi phía trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, “tụ” những vận may cho gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý hạn chế đặt bể bơi thẳng trước nhà vì sẽ tạo tầm nhìn quá thoáng, gây cảm giác không tự nhiên, yên tâm khi bơi. Vì vậy, tốt nhất là bố trí bên hông nhà, gần khu vực tắm và vệ sinh để thuận tiện cho việc thay đồ.

Xung quanh bể bơi nên trang trí tiểu cảnh như những tảng đá lớn, vòi phun nước hay những cây hoa leo tạo vẻ nhẹ nhàng và quyến rũ cho cảnh quan. Từng hòn đá, cây cối, ánh sáng… đều được tính toán rất kỹ lưỡng để đảm bảo tính hài hòa, hợp lý cho tổng thế khu nhà. Dọc theo bể bơi có thể trồng những loại cây ít rụng lá như cây chuối cảnh, cau, dừa tán rộng…, phù hợp với làng cảnh Việt Nam.

Tỷ lệ bể bơi

Hồ bơi là một ví dụ tiêu biểu của biểu tượng thuộc hành Thủy lớn. Có thể mang đến rất nhiều vận may về của cải. Tuy nhiên, hồ bơi phải được xây dựng tương xứng với kích thước của ngôi nhà. Nên xây hồ có kích cỡ tương xứng với ngôi nhà. Nếu quá to so với căn nhà, hồ có thể “làm chìm” nhà, truyền đến nguồn năng lượng xấu. Thay vì vậy, hãy xây hồ nhỏ hơn

Theo bậc thầy phong thủy Lillian Too, nếu gia chủ có điều kiện xây dựng hồ bơi trong vườn, và đặt nó đúng vị trí an trụ của sao Thủy Tinh số 8, thì chắc chắn chủ nhà sẽ gặp nhiều may mắn về của cải. Hồ bơi cũng có tác dụng tốt nếu nó có kích thước nhỏ hơn so với kích thước của ngôi nhà. Dù vậy, tùy theo hồ bơi có kích cỡ thế nào thì để tận dụng hết năng lượng của hồ bơi, bạn phải mở một lối thông giữa hồ bơi và nhà – một cửa ra vào hoặc cửa sổ chẳng hạn, để đón chào năng lượng Thủy đầy may mắn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *