Thị trấn Italy bán đấu giá 20 căn nhà bỏ hoang chỉ hơn 2 USD

Năm 2019, chính quyền Italy đã công bố kế hoạch bán đấu giá hơn 20 căn nhà bỏ hoang ở thị trấn Sambuca di Sicilia với giá chỉ từ 2 USD. Thông tin này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trên thế giới. Sau vụ động đất năm 1968, các khu nhà ở đây đã bị phá hủy và không có người sinh sống. Bên cạnh những căn nhà giá chỉ 1 Euro thì cũng có căn lên tới 25.000 Euro. Thời điểm rao bán cũng vào thời điểm Italy có kế hoạch mở cửa biên giới sau thời gian dài thắt chặt do Covid-19.

Rao bán 20 căn nhà hoang ở thị trấn Sambuca di Sicilia

Chính quyền thị trấn Sambuca di Sicilia, tỉnh Agrigento, ở vùng Sicilia, Italy; năm 2019 lần đầu công bố kế hoạch rao bán những căn nhà giá rẻ chỉ khoảng 1 euro (hơn 1 USD). Điều này khiến thị trấn bỗng thu hút sự chú ý toàn cầu. Dẫn tới lượng lớn phóng viên và người nước ngoài kéo tới Sambuca để tìm kiếm một ngôi nhà giá hời. Ngay cả cư dân Sambuca cũng bất ngờ; khi thị trấn hẻo lánh của họ bất ngờ trở thành địa điểm đáng đến.

Một số căn nhà ở Sambuca khi đó được bán với giá đúng 1 euro. Song cũng có những căn nhà tăng lên mức 25.000 euro (khoảng 29.000 USD). Ngoài ra các căn nhà còn lại chủ yếu được bán với giá 6.000-12.000 USD sau đấu giá.

Hai năm kể từ thành công của kế hoạch rao bán nhà năm 2019. Chính quyền Sambuca vẫn nhận được quan tâm từ người nước ngoài. Để tìm mua một căn nhà giá rẻ trong thị trấn.

công bố kế hoạch rao bán những căn nhà giá rẻ chỉ khoảng 1 euro
Công bố kế hoạch rao bán những căn nhà giá rẻ ở thị trấn Sambuca di Sicilia

Giới chức Sambuca quyết định bây giờ là thời điểm thích hợp nhất. Để họ bán thêm khoảng 20 căn nhà bỏ hoang trong thị trấn. Lô nhà thứ hai được chính quyền Sambuca rao bán đấu giá lần này; có giá khởi điểm chỉ từ 2 euro (khoảng 2,3 USD).

Khởi động bán đấu giá nhà cùng thời điểm Italy dần mở cửa trở lại

Các căn nhà được rao bán đều thuộc khu phố Saracen; đã bị bỏ hoang sau trận động đất nghiêm trọng năm 1968 tàn phá cả khu vực. Hầu hết các ngôi nhà này đều bị hư hỏng này, cần phải sửa chữa, trong khi một số căn cũng chất đầy đồ đạc cũ bị bỏ quên.

Kế hoạch rao bán nhà được chính quyền Sambuca công bố hôm 15/7. Và sẽ nhận đơn đăng ký đấu giá muộn nhất vào ngày 5/11. Sau khi xem xét và phân tích kỹ các yêu cầu; chính quyền Sambuca sẽ mở một cuộc đấu giá công khai cho 20 căn nhà bỏ hoang. Có thể diễn ra vài tuần sau hạn chót nhận đơn đăng ký.

Chính quyền Sambuca khởi động bán đấu giá nhà cùng thời điểm Italy dần mở cửa trở lại. Quốc gia này bắt đầu mở cửa đón khách du lịch sau khoảng thời gian đóng biên và áp những hạn chế ngăn Covid-19.

Thị trấn Sambuca cũng có ưu điểm hơn nhiều thị trấn hẻo lánh khác ở Italy; là chính quyền thực sự sở hữu những căn nhà bỏ hoang. Điều này giúp người mua đẩy nhanh các thủ tục; không phải liên lạc với chủ cũ; những người không thể trở về từ trận động đất năm 1968.

Thị trấn Castiglione di Sicilia rao bán những căn nhà với giá chỉ 1 Euro

Mới đây, thị trấn Castiglione di Sicilia ở vùng Sicily rao bán những căn nhà với giá chỉ bằng một tách cà phê.

Thị trấn Castiglione di Sicilia rao bán những căn nhà với giá chỉ 1 Euro
Thị trấn Castiglione di Sicilia rao bán những căn nhà với giá chỉ 1 Euro

Nằm trên sườn núi Etna, gần khu Taormina sang trọng và bờ biển phía đông Sicily. Thị trấn này đang bán gần 900 căn nhà bỏ trống, phần lớn nằm ở khu phố cổ.

Khoảng phân nửa số nhà này khá tồi tàn và rao bán với giá tượng trưng là 1 euro. Số còn lại trong tình trạng khá hơn và sẽ được bán với giá rẻ, khởi điểm từ 4.000 euro.

Thị trưởng Antonino Camarda triển khai một dự án nhằm thổi luồng sinh khí mới vào thị trấn. Nơi dân số chỉ còn khoảng 3.000 người so với 14.000 người cách đây khoảng 1 thế kỷ.

“Chúng tôi có di sản kiến trúc khổng lồ đậm nét lịch sử cần được cứu hộ. Thời gian trôi qua, quá nhiều người đã bỏ đi, để lại nhiều ngôi nhà cổ đẹp như tranh, nhiều căn có từ thời Phục hưng”, ông cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *