Tất tần tật các giải pháp thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế theo không gian mở, có sự xuất hiện của tiểu cảnh xanh được gọi là thiết kế văn phòng xanh. Không giống các văn phòng truyền thông khác, văn phòng xanh sẽ không bị gò bó bởi 4 bức tường. Thiết kế theo kiểu mở, tạo cho mọi người có sự thoải mái khi làm việc, gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn. Phương án thiết kế xanh sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng, đem đến cảm hứng làm việc cho nhân viên. Vậy muốn thiết kế văn phòng xanh thì cần những giải pháp gì? Bố trí cây xanh ra làm sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về giải pháp thiết kế văn phòng kiểu này nhé!

Tại sao phải chọn phương án là thiết kế văn phòng xanh

Với những lợi ích thiết thực của không gian xanh, thiết kế văn phòng xanh được yêu thích là do có nhiều lý do:

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Chỉ tính đơn giản nếu văn phòng xây dựng theo không gian mở; thì việc sử dụng vách ngăn giữa các phòng ban; các bàn làm việc của nhân viên là không cần thiết. Việc này giúp tiết kiệm không gian diện tích; tiết kiệm thời gian thi công và đặc biệt tiết kiệm chi phí đầu tư. Mặt khác việc không sử dụng vách ngăn ở các phòng; cùng với việc ngăn cách bàn làm việc sẽ tạo điều kiện cho việc đón sáng tự nhiên; có thể tiết kiệm tiền điện chiếu sáng. Đồng thời có thể giảm thiểu số lượng bóng đèn cần phải sử dụng để thiết kế nội thất; và thi công không gian văn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh có rất nhiều lợi ích

Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Năng suất làm việc của nhân viên gần như là điều cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Việc đưa xây xanh vào trong thiết kế nội thất; sẽ tạo nên cảnh quan khá thoải mái. Nhân viên có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Sự gắn kết giữa nhân viên sẽ tạo nên tiếng cười; giảm bớt căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc. Đưa cây xanh vào trong văn phòng, sẽ làm dịu mát căn phòng, thu hút cái nhìn thị giác; tạo cảm giác hưng phấn trong quá trình làm việc. Không cần phải bước vào quán cà phê xanh, hay phải lên tận ban công tầng thượng; bạn vẫn có thể tận hưởng những cảm giác thư thả và có thể giúp xua tan những căn thẳng, giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Giải pháp bảo bệ môi trường

Sử dụng không gian xanh, đưa cây xanh vào trong văn phòng; vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp bảo vệ môi trường. Thiết kế văn phòng xanh là giải pháp bảo vệ môi trường với không gian xanh đã được kêu gọi thực hiện từ rất lâu; khi mà trái đất có hiện tượng nóng lên. Bạn nghĩ sao nếu hàng ngày được làm việc trong môi trường có cỏ cây xanh mát; ánh sáng chan hòa và hài hòa với không gian cảnh quan. Hãy bảo vệ môi trường và không gian làm việc của chính mình theo cách khoa học nhất nhé.

Giúp tạo đối tượng tốt đến khách hàng

Hình ảnh văn phòng có ý nghĩa quan trọng đến việc xây dựng thương hiệu của công ty. Một không gian đẹp chắc chắn sẽ là một không gian thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác.

Các giải pháp thiết kế văn phòng xanh

Sử dụng cây cảnh văn phòng khi thiết khế không gian xanh

Cây xanh được trồng và ứng dụng cùng lối kiến trúc sáng tạo kết hợp với những vật liệu độc đáo. Trồng cây kết hợp với tủ tài liệu là kết hợp cây xanh với kệ đặt tài liệu. Đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo được mật độ xanh; và giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phương án này còn được sử dụng khá hiệu quả trong phân chia không gian. Vật liệu chính: hệ giàn khung sắt hộp; gỗ (gỗ thông pallet, gỗ thông Lào, thông trắng…) và cây trồng nội thất.

phù hợp với không gian
Cây xanh được chọn lựa nên có sự phù hợp với không gian và điều kiện sống

Giàn cây nằm ngang là sản phẩm sáng tạo của việc sử dụng cây trồng làm tường chắn nắng. Giàn cây xanh tự nhiên được thay thế cho các tấm rèm che nắng quen thuộc. Với tính chất đơn giản; gọn nhẹ giàn cây chắn nắng được ứng dụng rộng rãi từ không gian văn phòng đến không gian gia đình. Vật liệu chính: giàn đỡ sắt hộp, bồn gỗ (thường là thông pallet) và cây trồng. Về hình thức, có thể trồng cây theo 2 hình thức: trồng bằng giá thể hoặc trồng thủy canh.

Giải pháp xanh hóa tối ưu cho văn phòng theo vườn thẳng đứng

Giải pháp xanh hóa tối ưu cho văn phòng. Không thể phủ nhận được những ưu điểm của vườn đứng trong phát triển không gian xanh nội thất, văn phòng. Những bức tường trơn quen thuộc, nhàm chán sẽ được tô điểm bởi tường cây xanh mát của lá và rực rỡ của hoa. Bên cạnh đó, vườn đứng còn là phương án hiệu quả trong việc phân chia không gian. Thay vì sử dụng vật liệu truyền thống, vườn đứng ngăn cách không gian theo tiêu chuẩn xanh vô cùng mới lạ.

Gắn liền với lối kiến trúc hiện đại, vườn đứng dễ dàng ăn nhập với kiến trúc; và tạo dựng không gian tổng thể hài hòa. Thiết kế văn phòng xanh sáng tạo, không gian ấn tượng; thể hiện được bản chất riêng biệt của mình là điều mọi cơ quan; tổ chức đều hướng tới. Họ sẵn sàng chi trả để có sản phẩm tốt nhất.

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng xanh

Bố trí chậu cây xanh
Bố trí chậu cây xanh tại các khoảng trống, góc nhọn của văn phòng

Không gian văn phòng xanh đã hạn chế hệ thống đèn điện, sử dụng thế mạnh của ánh sáng tự nhiên, cho nên việc bố trí hệ thống ánh sáng không nên quá dư thừa, gây lãng phí và tốn kém tiền đầu tư. Hệ thống điện có thể tập trung ở những khu vực ánh sáng không chiếu đến, và giảm bớt ở những khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cây xanh trồng chậu là giải pháp đơn giản nhất

Cuối cùng phải kể đến giải pháp đơn giản nhất và được ứng dụng từ rất lâu trong các văn phòng làm việc ở Việt Nam. Bố trí chậu cây xanh tại các khoảng trống, góc nhọn của văn phòng. Các chậu cây nội thất được lựa chọn đặt vào từng vị trí phù hợp. Bên cạnh đó là các loại cây trồng chậu mini; đặt tại bàn làm việc của nhân viên, trong phòng họp… Chủng loại ngày càng phong phú và đa dạng, có nhiều lựa chọn cho người chơi cây.

Con người luôn sáng tạo và mong muốn tìm ra những giải pháp trồng cây xanh mới. Các nguyên vật liệu được tìm kiếm và thay thế. Điển hình là các loại chậu trồng cây chất liệu: chậu bê tông mài; chậu nhựa Composite, chậu làm từ gỗ…. Thêm một giải pháp mới cơ động trong việc trồng và chăm sóc cây trồng chậu nội thất. Cụ thể, các chậu cây trồng được thiết kế thêm hệ trục có gắn bánh xe di động phía chân để dễ dàng di chuyển; đảo cây đến các vị trí khác nhau. Nhằm cung cấp thêm ánh sáng cho cây và giúp làm mới không gian. Lúc này, việc chăm sóc, vận chuyển và thay thế cây trồng chậu nội thất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đến đây, chắc hẳn quý độc giả đã chọn ra được phương án phù hợp cho thiết kế văn phòng xanh của mình. Jnesbitt tin rằng các sản phẩm; giải pháp chúng tôi đưa ra sẽ giải quyết được nhu cầu về không gian của quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *