Sự kiện nông sản Việt xuất khẩu ra thị trường

Các hoạt động kinh doanh buôn bán, giải trí, học tập đang phải chịu tác động bởi sự cản trở của dịch bệnh trong thời gian khá dài. Số lao động thất nghiệp tăng cao khi các nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa hoạt động. Phương án của Chính phủ đưa ra giải quyết được vấn đề dịch bệnh thì ảnh hưởng tới thị trường kinh tế. Ngành nông sản đang đứng trước nguy cơ bị ứ động tồn kho, khó có thể bán lấy lời. Việc đưa ra các biện pháp hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp đến tay người tiêu dùng là thực sự cần thiết, cấp bách.

Xúc tiến thương mại năm 2021

Từ ngày 28/8/2021 đến ngày 9/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức một loạt các sự kiện xúc tiến. Tư vấn phát triển thị trường xuất khẩu nông sản. Theo hình thức trực tuyến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, nhất là sản phẩm nông sản… Cụ thể, trong khuôn khổ Chương trình Cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2021. Ngày 28/8, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đồng tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm Halal và thực phẩm chế biến Việt Nam – Singapore 2021”.

Trái cây Việt Nam
Trái cây Việt Nam được chuyên gia Mỹ kiểm tra kỹ trước khi xuất khẩu sang thị trường

Tại Hội nghị sẽ có khoảng 60 – 70 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tham dự. Giao thương về sản phẩm Halal và thực phẩm chế biến. Tiếp đó, ngày 30-31/8/2021 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với các thị trường xuất khẩu tiềm năng. Với quy mô khoảng 30 doanh nghiệp, hợp tác xã thanh long Việt Nam. Phần lớn đến từ Hà Nội, TP. HCM và các địa phương trồng thanh long chủ lực của Việt Nam như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… Hội nghị có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tham gia mời nhà nhập khẩu.

Đưa nông sản Việt thâm nhập thị trường

Hội nghị sẽ gồm 2 phiên. Phiên 1 quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu các sản phẩm thanh long Việt Nam. Tư vấn cách thức xuất khẩu thanh long và sản phẩm thanh long từ Việt Nam sang các thị trường nước ngoài. Phiên 2 sẽ diễn ra giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam. Với nhà nhập khẩu từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngày 3/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Anh cho khoảng 200 doanh nghiệp. Việt Nam tham gia với mục tiêu thông tin về tình hình, nhu cầu, các yêu cầu của thị trường.

đảm bảo hàng hóa cho tiêu dùng
Bộ Công Thương triển khai hàng loạt giải pháp kết nối cung cầu đảm bảo hàng hóa cho tiêu dùng

Đối với nông sản nhập khẩu của Việt Nam. Tư vấn cho doanh nghiệp cách thức thâm nhập thị trường. Những vấn đề về bao bì, tiêu chuẩn hàng hóa, phương thức thanh toán, giao nhận, vận tải sang Anh. Ngay sau đó, trong hai ngày 8-9/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021. Hội nghị dự kiến thu hút khoảng 60 – 70 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tham dự với các ngành hàng. Sản phẩm gia vị và hương liệu; Gia vị có nguồn gốc từ động vật; Gia vị lên men vi sinh; Gia vị có nguồn gốc vô cơ và hương liệu.

Bộ Công thương kết nối cung cầu nông sản

Trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản trong vùng dịch; Bộ Công Thương đã kết nối các doanh nghiệp phân phối lớn phối hợp với các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh (thông qua Sở Công Thương) để thúc đẩy tiêu thụ nông sản có sản lượng lớn. Thu hoạch nhưng gặp khó khăn về thị trường. Đồng thời tiếp tục bám sát, hướng dẫn địa phương để có phương án hỗ trợ kịp thời. Hạn chế tồn ứ nông sản, đảm bảo lưu thông thông suốt; nông sản không bị ách tắc do khâu lưu thông. Các siêu thị khác như CoopMart cũng đảm bảo mở cửa phục vụ cho người dân bình thường. Giúp người dân yên tâm, không đổ xô đi tích trữ hàng hóa.

Xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *