Siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ người dân mùa dịch

Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, gặp không ít khó khăn khi tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát. Trước tình trạng này, nhiều hoạt động phải tạm dừng như giáo dục, giải trí, buôn bán… Nhiều dự án từ thiện được diễn ra với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” hoạt động trên khắp cả nước. Các siêu thị mini 0 đồng được xuất hiên rải rác ở các quận của Hà Nội nhằm san sẻ phần nào gánh nặng với những người hoàn cảnh. Các nhu yếu phẩm được cung cấp đầy đủ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của mọi người.

Siêu thị mini 0 đồng ra đời

Sau “ATM gạo”, mọi người lại hạnh phúc phấn khởi khi xuất hiện siêu thị 0 đồng nhằm san sẻ phần nào gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn. Ngày 25/8, thêm 2 “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” được mở cửa tại Hà Nội. Hai siêu thị này được đặt tại Nhà văn hóa phường Kim Giang (ngõ 80 đường Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân) và Trường Tiểu học Đức Giang (xã Đức Giang, huyện Hoài Đức). Những “Siêu thị mini 0 đồng” hoạt động để trợ giúp người lao động khó khăn. Công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

 giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Siêu thị 0 đồng đã xuất hiện ở Hà Nội nhằm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

“Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội là hoạt động trong “Chiến dịch Hà Nội trái tim hồng”. Do các đơn vị phối hợp tổ chức gồm: Thành đoàn Hà Nội – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ. Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Cùng sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Chương trình được Sở Công Thương Hà Nội bảo trợ.

Sản phẩm thiết yếu được cung cấp tại siêu thị

60 sản phẩm thiết yếu được cung cấp tại “Siêu thị mini 0 đồng”. Bao gồm: gạo, mì, sữa, rau củ quả, trứng, xà phòng, khẩu trang y tế… Đáng lưu ý, tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá rõ ràng. Được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín. Thông qua chính quyền địa phương, siêu thị phát cho mỗi hộ gia đình. “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Từng hộ sẽ đến siêu thị mua hàng theo nhu cầu. Vào những ngày, giờ được quy định, bảo đảm yêu cầu 5K. Trung bình mỗi ngày, siêu thị phục vụ từ 150 đến 200 khách mua hàng.

Mọi người mua đồ
Mọi người mua đồ trong siêu thị 0 đồng tại Hà Nội

Ngày 24/8, “Siêu thị mini 0 đồng” đầu tiên tại ngoại thành Hà Nội cũng chính thức mở cửa. Tại Nhà thi đấu huyện Thanh Oai – 21 QL21B, Thị trấn Kim Bài trong 3 ngày (từ ngày 24 đến ngày 26/8/2021). Tại huyện Thanh Oai, Siêu thị mini đồng đã phát hơn 1.000 phiếu quà tặng cho người dân. Với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng. Đây là thời điểm nhiều người lao động trên địa bàn huyện Thanh Oai bị mất việc làm, giảm thu nhập, khó khăn trong cuộc sống. “Siêu thị mini 0 đồng” góp phần hỗ trợ người dân huyện Thanh Oai vững tin vượt qua những ngày gian khó. Tính đến ngày 25/8, Ban tổ chức đã triển khai được 12 điểm với tổng số 12.000 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Thúc đẩy thị trường bán lẻ trong bối cảnh dịch bệnh

Để thích ứng và tiếp tục chống chọi, phát triển trong giai đoạn khó khăn chung do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam đã áp dụng một số mô hình mới. Từ đó thúc đẩy thị trường bán lẻ thay đổi nhanh hơn. Theo ông David Jackson – CEO của Colliers Việt Nam; mô hình bán lẻ cửa hàng trong cửa hàng (shop in shop) là một thay đổi mới tại thị trường bán lẻ Việt Nam- thể hiện qua thương vụ Masan mua 20% cổ phần của Công ty Phúc Long Heritage; cùng hợp tác phát triển mô hình ki-ốt Phúc Long tại VinMart+ mới đây là một ví dụ tiêu biểu của việc áp dụng mô hình này.

Chúng tôi mang tin tức tới bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *