Sân vườn và những yếu tố giúp cho ngoại thất đẹp

Sân vườn có thể biến thành không gian cực “chill” sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nó không chỉ đơn giản là khoảng trống nằm ngoài ngôi nhà của bạn .Những yếu tố vàng không những giúp cho kiến trúc ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn. Nó còn cho thiết kế sân vườn đẹp và chuyên nghiệp, đẳng cấp và cá tính của chính gia đình bạn. Khu vực sân vườn cũng cần được làm đẹp để có thể phù hợp với với không gian nội thất. Chúng ta thường có xu hướng tập trung đầu tư cho phần kiến trúc nội thất thì hãy tham khảo ngay các nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp. Nó sẽ giúp cho bạn hút mắt giúp biến hóa cho không gian sống nhà mình nhé!

Khu vực đi lại của sân vườn là điều bạn nên chú ý đầu tiên

Khu vực đi lại, kiểm soát tầm nhìn khu vườn là điều bạn nên chú ý đầu tiên. Dựa vào diện tích tổng thể khu vườn bạn hãy phác thảo sơ nét lại đường đi, hướng vào vườn. Bạn có thể lên ý tưởng cho một đường đi sỏi trắng, hay hàng hoa trải dọc lối đi vào vườn. Con đường đi đến chốn thư giản thật là đẹp.

Bạn có thể lên ý tưởng cho một đường đi sỏi trắng, hay hàng hoa trải dọc lối đi vào vườn
Bạn có thể lên ý tưởng cho một đường đi sỏi trắng, hay hàng hoa trải dọc lối đi vào vườn

Mặc dù vườn là không gian ngoại thất nhưng vẫn cần phải trang bị ánh sáng. Ban ngày ánh sáng sử dụng cho khu vực này là ánh sáng thiên nhiên, ánh nắng mặt trời. Khu vườn nhà bạn sẽ tràn ngập hương vị nắng mai. Khi chiều đến, khu vườn ngoai thất như bừng sáng lên từ ánh sáng của chiếc đèn LED. Bạn có thể lựa chọn màu sắc riêng cho vườn nhà bằng các dạng đèn nhiều màu khác nhau.

Điểm nhấn cho sân vườn có thể đến từ nội thất

Nội thất sân vườn có thể là bàn ghế, sắc màu tươi sáng từ cây cỏ

Không gian ngoài trời cũng cần có màu sắc riêng. Điểm nhấn cho khu vườn có thể đến từ nội thất bàn ghế, sắc màu tươi sáng từ cây cỏ. Vậy bạn cần gam màu gì cho nổi bật? Đây là gợi ý cho bạn.

Sân vườn không chỉ là nơi trồng cây. Bạn có thể biến khu vực này thành phòng đa chức năng ngoài trời. Chốn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, cùng người thân, bạn bè nhâm nhỉ tách trà trong không gian tươi mát. Bạn cũng có chầm chậm đắm mình trong những con chữ tri thức. Một bể bơi ngoài trời xua tan mệt mỏi tù túng cho bạn.

Nếu có một khoảng diện tích vừa phải, bạn không nên trồng những cây có tán lớn
Nếu có một khoảng diện tích vừa phải, bạn không nên trồng những cây có tán lớn

Nói đế sân vườn thì không thể không nhắc đến cây cảnh trang trí. Có thể bạn đang có một khoảng diện tích vừa phải; bạn không nên trồng những cây có tán lớn, cây ăn quả lâu năm hay cây cổ thụ… Những loại cây này sẽ khiến ‘bộ mặt’ của góc sân nhà bạn trở nên bị lu mờ. Nếu nhà bạn đang sở hữu một khoảng sân vườn có diện tích rộng thoáng, hãy phân chia khu vực trồng cây ăn quả, cây lâu năm… ở một góc thích hợp như bên hông nhà, phía sau nhà.

Thiết kế sân vườn ngoại thất quy tắc quan trọng là tránh sự lộn xôn

Thiết kế sân vườn ngoại thất quy tắc quan trọng là tránh sự lộn xôn. Tùy theo kết cấu của không gian mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế riêng cho từng không gian theo chuẩn. Khu vực ăn uống, ngắm cảnh, khu vực đặt bể bơi, khu vực trang trí cây,… Hướng đặt cũng được xem xét kĩ lưỡng sao cho phù hợp với gia chủ nhất. Điểm nhấn cho khu vườn chỉ cần 1 hoặc 2 điểm là được không cần quá nhiều (màu sắc, cây cỏ, kết cấu) là những điểm dễ lồng  ghép tạo điểm nhấn nhất.

Đừng nói rằng bạn ra vườn chỉ để đứng ngắm nhìn. Sẽ có lúc bạn cảm thấy mỏi và muốn được thư giãn thực sự trong không gian yên tĩnh này. Vậy bạn hãy chọn một góc lý tưởng với view đẹρ, nền đất vững và luôn râm mát để đặt bàn ghế ở đó.

Tóm lại, dù là sân vườn gì đi nữa thì chúng luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Điều mà gia chủ quan tâm chính là vừa đảm bảo tốt các yếu tố trên vừa phá cách để tăng thêm tính độc đáo, ấn tượng cho cả khu vườn. Một lưu ý nhỏ là nên trang trí sân vườn đơn giản; thoáng mở sẽ tốt hơn về mặt phong thủy cho toàn bộ căn nhà.

Bạn đã ghi chú lại chưa nào. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có một sân vườn ngoại thất đẹp như mơ cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *