Sân sau nhà và một số lưu ý về phong thủy

Sân sau nhà tuy là phần khuất nhưng nó đêm lại ý nghĩa rất quan trọng mà nhiều người thường không để ý tới sự xuất hiện của nó. Giống như ở phần phía trước, khu vực sân sau nhà cũng cần nguồn năng lượng tích cực để hỗ trợ năng lượng tốt cho cả ngôi nhà. Nhất là khi bạn sử dụng sân sau nhà làm vườn thì cần chú ý đến yếu tố âm dương nhiều hơn. Việc lưu thông sinh khí của ngôi nhà sẽ dựa vào các yếu tố phong thủy xấu gây nên. Chính điều này cản trở sự mang lại tài lộc cho gia đình. Cùng jnesbitt tìm hiểu những lưu ý về phong thủy sân sau nhà trong bài viết sau để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhé.

Ý nghĩa sân sau nhà

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

bảo vệ khỏi tác động tiêu cực
Sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực. Để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà. Người Trung Quốc cho rằng vị trí khu vườn; nội thất sân vườn; cây cảnh; vật liệu và đồ trang trí sân vườn. Nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Lưu ý về phong thủy sân sau nhà

  • Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao; một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.
  • Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh. Để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.
  • Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau. Hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy. Để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.
  • Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.
  • Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn. Một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy. Thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Hướng dẫn cách tạo thế “Huyền Vũ” cho sân sau nhà

 bài trí các đèn vườn
Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả rất quan trọng
  • Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.
  • Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.
  • Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả, xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy. Sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống, sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình.

Những kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhà

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn. Điều này được cho là khiến gia chủ gặp những khó khăn và bi đát. Không để có cống chảy từ trung tâm ra, tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp. Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây có gai trong sân sau, không đặt hoa giả. Hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật có bề mặt gồ ghề, nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *