Nội thất phòng họp hiện đại cùng những nguyên tắc bạn cần tuân thủ

Nội thất phòng họp cần sự Kết hợp hài hòa về màu sắc cũng như phong cách. Giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật phòng họp cũng cần có một ý tưởng thống nhất. .Do đó để có thể tạo ra một không gian nội thất đẹp, thiết kế phòng họp hoàn hảo luôn phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây những nguyên tắc vàng mà bạn cần phải tuân theo. Không gian phòng họp nên bố trí hợp lý, cân đối. Điều này sẽ giúp công việc luôn thuận buồm xuôi gió. Giúp cho công ty tạo ra năng lượng tích cực.

Nguyên nhân nên thiết kế phòng họp hiện đại

Trong thiết kế thi công nội tất văn phòng, thiết kế phòng họp được xem là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Việc nắm rõ các nguyên tắc thiết kế phòng họp hiện đại giúp doanh nghiệp tạo nên một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 nguyên tắc vàng nhất định phải biết khi tiến hành thiết kế phòng họp ngay trong bài viết dưới đây.

Phòng họp là nơi tổ chức các cuộc thảo luận, hội nghị hay đàm phán hợp đồng của một công ty
Phòng họp là nơi tổ chức các cuộc thảo luận, hội nghị hay đàm phán hợp đồng của một công ty

Vì sao cần phải thiết kế phòng họp hiện đại? Phòng họp là nơi tổ chức các cuộc thảo luận; hội nghị hay đàm phán hợp đồng của một công ty. Đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng góp phần thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì thế, không gian phòng họp cần được đầu tư thiết kế một cách kỹ lưỡng và chi tiết.

Tuỳ thuộc vào diện tích và định hướng kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể thiết kế không gian phòng họp sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất trong khâu thiết kế; hãy tuân thủ theo 5 nguyên tắc vàng mà chúng tôi sẽ hé lộ ngay sau đây.

Những nguyên tắc trong thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp

Nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng họp hiện đại. Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp. Không gian có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tính thần của con người. Vì thế, việc tạo nên một phòng họp thông thoáng với ánh sáng vừa đủ. Điều  có tác dụng khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhân viên. Giúp họ dễ dàng bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân một cách tích cực và chủ động hơn.

Vị trí tốt nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng
Vị trí tốt nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng

Để làm được điều đó, các chủ đầu tư nên ưu tiên những vị trí đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Tránh cảm giác bí bách hay âm u do không đủ ánh sáng mặt trời. Vị trí tốt nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Không nên để phòng họp quá gần cửa ra vào hay các bộ phận, phòng ban khác vì có thể gây xao nhãng; ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Thông thường, phòng họp nằm ở tầng riêng ít người qua lại sẽ phù hợp hơn. Nên lựa chọn vị trí phòng họp đón nhiều ánh nắng tự nhiên để không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng của công ty mà thiết kế phòng họp phù họp

Như đã nói ở trên, tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng của công ty mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kiểu thiết kế sao cho phù hợp nhất. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, diện tích phòng họp càng rộng. Điều này nhằm đảm bảo phòng họp có đủ sức chứa cho toàn thể nhân viên trong những dịp quan trọng. Đồng thời cũng tránh gây lãng phí không gian khi phòng họp không được sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số diện tích phòng họp đạt tiêu chuẩn.

Nội thất phòng họp hiện đại và sang trọng sẽ góp phần thể hiện thương hiệu

Thiết kế nội thất phòng họp là một khâu vô cùng quan trọng. Một không gian nội thất phòng họp hiện đại và sang trọng sẽ góp phần thể hiện văn hoá; thương hiệu cũng như đẳng cấp phòng của công ty. Một văn phòng thường yêu cầu có các đồ nội thất cơ bản như: bàn họp, ghế ngồi, tủ tài liệu, máy chiếu, màn hình… Còn đối với các công ty có quy mô lớn hơn; phòng họp thường có thêm bục trình bày, micro, loa… Tất cả nhằm mang đến một không gian làm việc thân thiện, hiệu quả. Góp phần nâng cao năng suất cũng như chất lượng của cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng họp là một khâu vô cùng quan trọng
Thiết kế nội thất phòng họp là một khâu vô cùng quan trọng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn để bạn lựa chọn. Các loại bàn phổ biến hiện nay gồm có: bàn chữ nhật, Oval, chữ U, bàn tròn, … Tuỳ theo kích thước phòng họp và số lượng người tham dự mà bạn có thể chọn kiểu dáng cho phù hợp. Chẳng hạn, phòng họp nhỏ nên dùng bàn chữ nhật. Kiểu bàn chữ U thích hợp cho những phòng họp lớn. Số lượng người tham dự lên đến vài chục người. Ngoài ra, nên lựa chọn ghế có tựa lưng màu tối để giúp buổi họp dài bớt mệt mỏi. Đặc biệt, ghế nên được bọc nệm hoặc bọc da để tạo sự êm ái khi ngồi.

Màu sắc dùng cho thiết kế cũng phải thống nhất với nội thất phòng họp

Màu sắc dùng để thiết kế nội thất phòng họp. Phòng họp cần được thống nhất về màu sắc. Tránh dùng quá nhiều màu sắc gây phân tâm hay mất tập trung. Nâu, xám, trắng là những gam màu thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu công ty bạn thiên về lĩnh vực sáng tạo; thì có thể kết hợp những gam màu phá cách để tạo điểm nhấn ấn tượng.

Màu sắc được sử dụng trong phòng làm việc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ánh sáng tự nhiên và nguồn ánh sáng nhân tạo. Trong phòng làm việc cá nhân, bạn có thể thoải mái lựa chọn  màu sắc tường, sàn nhà hay vật phẩm trang trí theo sở thích riêng sao cho thoải mái nhất. Tuy nhiên, trong môi trường làm việc tập thể, bạn phải nghe theo ý kiến số đông. Màu sắc chủ đạo thường được chọn đó là những màu sắc trung tính như: trắng, xám,… Để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán thì có thể kết hợp với các màu sắc nổi bật như: đỏ, cam, vàng, xanh,… tạo điểm nhấn ấn tượng.

Thiết kế phòng họp với các màu cơ bản như xám, đen và trắng. Cửa sổ và cửa chính phòng họp. Phòng họp cần đặt ở nơi có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Để làm được điều đó, các chủ đầu tư cần thiết kế từ 1-2 khung cửa sổ trong phòng. Đây được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp căn phòng thu nhận nguồn ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Tốt nhất nên lắp kính cho cửa sổ để đảm bảo không gian phòng họp luôn luôn chan hoà ánh nắng. Bạn cũng nên sử dụng hệ thống rèm kéo cho cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng như mong muốn.

Bố trí cửa ra vào phù hợp với thiết kế của phòng họp

Cửa ra vào nên được bố trí sao cho phù hợp với diện tích của phòng họp. Cụ thể: Phòng họp có diện tích nhỏ hơn 20m2: Chỉ cần thiết kế 1 cửa ra vào. Phòng họp có tiện tích lớn hơn 20m2: Với những phòng họp có diện tích lớn; việc có thêm một cửa phụ là rất cần thiết. Vì thế, bạn có thể thiết kế 2 cửa ra vào, có thể đặt 1 cửa chính và 1 cửa phụ.

Phòng họp với thiết kế đơn giản nhưng mang lại cảm giác thông thoáng, sạch sẽ. Thiết kế phòng họp sang trọng thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc của một buổi họp. Thiết kế phòng họp độc đáo, ấn tượng. Không gian phòng họp được thiết kế khá độc đáo, góp phần kích thích tính sáng tạo của nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *