Những kinh nghiệm khi cải tạo nhà cũ để lấy vợ

Bạn đang có ý định lấy vợ nhưng căn nhà đã cũ với những thiết kế cũ kỹ, lỗi thời và không có không gian riêng. Bạn muốn có một căn phòng tân hôn cho riêng chính bản thân mình và vợ. Nhưng kinh tế eo hẹp khiến bạn không thể xây được một căn nhà khác. Cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này cho bạn. Với những ưu điểm của mình, bạn có thể có một căn phòng riêng với một không gian rộng rãi, thoáng mát mà không khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ đến tính kinh tế. Hy vọng với việc cải tạo nhà cũ để lấy vợ, bạn sẽ có một ngày cưới tuyệt vời.

Định nghĩa về cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà cũ là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh kết cấu ngôi nhà, bố trí lại một số khu vực trong nhà nhằm mang lại không gian sống thoáng đãng và rộng rãi hơn. Ngoài ra cải tạo nhà cũ cần đòi hỏi tính phức tạp nhiều hơn so với việc sửa chữa hoặc xây một ngôi nhà mới. Vì vậy đội ngũ thi công cải tạo nhà cũ cần phải đảm bảo được chất lượng, thẩm mỹ và độ an toàn cao.

Nguyên nhân bạn nên cải tạo nhà cũ để lấy vợ

Trải qua một thời gian dài sử dụng ngôi nhà mà bạn đang sở hữu sẽ có những thiết kế không còn phù hợp đối với cuộc sống sinh hoạt của gia đình nữa. Chưa kể còn có sự xuống cấp trầm trọng do tác động của thời gian, môi trường, sự hao mòn trong quá trình sử dụng một số hạng mục như tường, sân, mái … gây ra những biểu hiện như sụt lún, nứt gãy, thấm dột… Do vậy việc cải tạo nhà cũ trước hết để đảm bảo sự an toàn và đáp ứng cuộc sống đầy đủ, chất lượng hơn cho chính các thành viên trong gia đình.

Việc cải tạo nhà cũ trước hết để đảm bảo sự an toàn và đáp ứng cuộc sống đầy đủ
Việc cải tạo nhà cũ trước hết để đảm bảo sự an toàn và đáp ứng cuộc sống đầy đủ

Đặc biệt với nhu cầu thiết thực như việc cải tạo nhà cũ để lấy vợ thì chắc chắn không gian ngôi nhà cũ trước đây sẽ không phù hợp với cuộc sống vợ chồng mới cưới mà cần phải tiến hành nâng cấp các thiết kế, nhằm hướng tới cuộc sống gia đình đầy đủ, tiện nghi hơn do vậy cải tạo nhà cũ là điều hiển nhiên diễn ra.

Hơn thế nữa so với việc xây mới thì cải tạo nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá phục vụ cho việc cưới vợ về sau, mà giá trị của ngôi nhà sau cải tạo cũng không có sự khác biệt nhiều so với khi tiến hành xây mới. Đặc biệt nếu bạn không có nhiều nguồn kinh tế dư dả thì cải tạo nhà là giải pháp hoàn toàn phù hợp.

Một số chú ý khi tiến hành cải tạo nhà cũ để lấy vợ

Cải tạo nhà cũ với mục đích lấy vợ

Với mục đích cải tạo nhà cũ để lấy vợ thì việc cải tạo nhà cần đưa ra được định hướng cải tạo chi tiết và hợp lý. Từ phong cách cho đến không gian kiến trúc; các yếu tố ngoại nội thất phù hợp. Điều này nhằm đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của gia chủ, của đôi vợ chồng trẻ.

Trang hoàng thêm thiết kế tiện nghi cho phòng riêng dành cho vợ chồng mới cưới
Trang hoàng thêm thiết kế tiện nghi cho phòng riêng dành cho vợ chồng mới cưới

Đặc biệt với hạng mục cải tạo dành cho mục đích cưới vợ; thì nó thường rơi vào một số vấn đề như sửa lại phòng hoặc cơi nới không gian. Cũng có thể là nâng tầng hoặc mở rộng về phía sau, trang hoàng thêm thiết kế tiện nghi cho phòng riêng dành cho vợ chồng mới cưới. Việc xác định mục đích như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện việc cải tạo. ừa tiết kiệm thời gian lại hạn chế sự phát sinh chi phí khác.

Bám sát nền móng nhà cũ khi cải tạo

Khác với xây mới cải tạo dựa trên nền móng công trình sẵn có. Do vậy dù bạn quyết định sửa chữa, xây mới hạng mục nào thì nguyên tắc bạn phải nhớ đó chính là bám sát nền móng cũ của ngôi nhà như cột, dầm, xà… Chẳng hạn khi bạn muốn nâng tầng từ thiết kế nhà cấp 4; thì bạn hãy chắc rằng sức chịu đựng của móng đáp ứng được hạng mục này.

Chú ý yếu tố phòng thủy tiến hành cải tạo

Phong thủy trước hết với ý nghĩa tâm linh nó mang tới tài vượng và may mắn cho gia chủ. Do vậy trong kiến trúc phong thủy đặc biệt được các nhà đầu tư chú ý đến. Đối với quá trình cải tạo nhà để lấy vợ cũng vậy. Việc thay đổi sửa chữa lại những thiết kế cũ; cần tạo ra được sự hài hòa và phù hợp đảm bảo tính kết nối với không gian tự nhiên như ánh sáng, hướng gió… Hướng tới sự cân bằng giữa các thiết kế trong tổng hòa kiến trúc của ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Một công trình có chất lượng hay không phụ thuộc nhiều vào nhà thầu đó có uy tín hay không. Do vậy hãy chắc rằng đơn vị mình chọn đáp ứng đúng những gì mà họ đã cam kết trên pháp lý về chất lượng, tiến độ cũng như giá cả.

Tiến hành cải tạo nhà cũ để lấy vợ

Cần thiết kế lại ngôi nhà cần cải tạo

Làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp lung linh. Vấn đề tất yếu đầu tiên là tìm một đơn thiết kế chuyên nghiệp và uy tín để tiến hành khảo sát thực tế về ngôi nhà. Để các KTS nắm bắt ý tưởng và lên kế hoạch thiết kế ban đầu; dựa trên mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư.

Bạn có thể thảo luận thêm về chi phí trang trí của công ty sửa chữa
Bạn có thể thảo luận thêm về chi phí trang trí của công ty sửa chữa

Sau khi có được bản vẽ cải tạo nhà cũ như mong muốn; bạn có thể thảo luận thêm về chi phí trang trí của công ty sửa chữa. Khi hai bên đạt được thỏa thuận, thì tiến hành đến giai đoạn ký kết hợp đồng cải tạo nhà cũ. Khi bạn muốn thêm phòng, nhà xe; nhà kho hoặc thay đổi hẳn bố cục căn nhà thì chúng ta nên xin giấy phép.

Thay đổi cấu trúc và hệ thống điện nước khi tiến hành cải tạo

Thay đổi khả năng chịu lực của tường, sàn nhà, mái nhà, nền móng, ban công nhưng cũng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chiều dài, rộng hay khoảng cách giữa tường các bức tường với nhau. Nếu bạn cần nâng cấp đường dây điện mới cũng nên làm giấy tờ xin phép. Trừ các trường hợp, đi dây điện lặt vặt thì không cần xin phép. Đây là công đoạn cũng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ hệ thống điện nước trước khi tiến hành đến công đoạn cải tạo.

Tiến hành cải tạo tường nhà cũ để lấy vợ

Xuất hiện vết nứt trên tường: Chủ yếu là do sơ suất trong vấn đề thi công như sử dụng sơn lót, sơn nền kém chất lượng hay không đợi sơn lót khô mà đã quét sơn nền làm dẫn đến tình trạng nứt nẻ.

Mặt tường lên mốc: do vi khuẩn nấm mốc gây hại cho tường nhà bạn làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. Tình trạng này hay xuất hiện ở những nơi dễ bị ẩm ướt; hay do tác động của môi trường bên ngoài.

Mặt tường bị ẩm: Là các mặt tường gần khu vực phòng bếp; vệ sinh dễ bị ẩm tường do hiện tượng rò rỉ nước hay thường xuyên xảy ra.

Cải tạo ánh sáng nhà cũ

Hiện nay, nhiều ngôi nhà gặp vấn đề thiếu sáng tại một số khu vực bị khuất bóng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng một số biện pháp sau.

Màu sắc: Đối với các ngôi nhà nhỏ có ánh sáng kém bạn nên ưu tiên sử dụng các gam màu sáng để trang trí tường và nội thất trong nhà. Tháo dỡ các bức tường chịu lực kém; để nguồn ánh sáng có thể khuếch tán đến mọi không gian trong nhà.

Ánh sáng nhân tạo: Ánh sáng tự nhiên không thể chiếu sáng đến mọi không gian trong nhà. Vì thế bạn nên sử dụng ánh sáng nhân tạo thay thế. Ví dụ như lắp thêm đèn led ở trần nhà, khu vực nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *