Nhà vườn ngày càng được nhiều chủ nhà lựa chọn để thiết kế

Nhà vườn chính là kiểu kiến trúc xây dựng đang ngày càng được ưa chuộng, được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Bởi nó vô cùng ấn tượng với sự kết hợp hài hòa trong những thiết kế. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn này. Bởi mẫu thiết kế này chỉ chỉ phù hợp với diện tích không gian rộng rãi. Chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên. Chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân tại sao nhà vườn lại được ưa chuộng đến như vậy.

Nguyên nhân nên lựa chọn thiết kế nhà vườn

Thiết kế kiến trúc nhà vườn là sự kết hợp hài hòa giữa đồ vật và cây cối tạo nên một không gian sống bình dị. Với cây xanh; một vài góc view đẹp; không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên mà vẫn thể hiện được đẳng cấp không gian sống của gia chủ. Việc đầu tiên trong chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn là chủ nhà nên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình sao cho hợp hướng tuổi, cửa chính nhìn về hướng tốt.

Việc đầu tiên trong chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn là chủ nhà nên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình
Việc đầu tiên trong chọn thiết kế kiến trúc nhà vườn là chủ nhà nên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình

Từ vị trí đặt nhà và các góc cửa sổ ta xây dựng các góc nhìn để tạo cảnh quan trọng tâm tại đó. Nhà nên cách cổng chính từ 10 đến 30m tùy thuộc vào diện tích đất nhằm tạo khoảng vườn đẹp từ cổng vào. Tuy mở cửa chính đón hướng tốt nhưng cũng nên chếch về hướng gió chính hoặc mở cửa sổ lớn tại hướng gió chính để ngôi nhà mát tự nhiên.

Phía trước nhà đón gió mát nên có một hồ cảnh hoặc ao cá để lấy không khí ẩm vào nhà. Phía sau nhà nên để vườn cây ăn quả hoặc đồi cỏ có lối đi bằng đá phiến. Phần hướng Tây nên trồng nhiều cây bóng mát nhằm che nắng cho ngôi nhà đẹp. Phía trước nhà lên chỉ trồng điểm một vài cây to còn lại làm thảm cỏ; bụi hoa xen đá tảng và hồ nước tạo khoảng nhìn thoáng đãng và lấy gió vào nhà.

Những nguyên nhân nên thiết kế nhà vườn

Giúp bạn tận hưởng được không khí bình yên

Khi nhu cầu về cuộc sống đã đầy đủ, con người ta không còn quá bận rộn với công việc; với chuyện cơm áo gạo tiền. Lúc đó nhu cầu về nghỉ ngơi hay tìm về một chốn quê yên tĩnh, thanh bình. Điều này để tận hưởng thiên nhiên trong lành được nghĩ tới và thiết kế kiến trúc. Chính là một lựa chọn tối ưu – vì không cần đầu tư nhiều như thiết kế kiến trúc biệt thự. Và cũng ko phải tiết kiệm không gian, bí bách như nhà phân lô, nhà ống. Loại hình nhà ở này thường thì diện tích xây dựng rất thoải mái. Hơn nữa nhu cầu sử dụng không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà.

Do đó nhà vườn thường chỉ xây dựng một tầng và mặt bằng công năng cho ngôi nhà thường được bố trí dàn trải sao cho các phòng được hướng tới thiên nhiên nhiều nhất. Không gian lúc này yêu cầu tối đa là các không gian mở, hướng tới thiên nhiên xung quanh. Nhờ diện tích tương đối rộng nên bố cục mặt bằng nhà đẹp trên khu vườn rộng dễ thực hiện và linh động.

Kinh phí xây dựng nhà vườn cũng ít tốn kém

Khi xây dựng một kiến trúc nhà vườn, phần chi phí mà bạn phải bỏ ra không quá đắt đỏ. Thậm chí bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi khi tự mình có thể lên những ý tưởng thiết kế thay vì phải thuê đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Quá trình thi công hông kéo dài quá lâu
Quá trình thi công không kéo dài quá lâu

Thậm chí ngay cả khi bạn thuê thiết kế, giá thành cũng không hề đắt đỏ. Quá trình thi công nhà vườn không kéo dài quá lâu. Và các chi tiết nội thất cũng không quá cầu kỳ (về phổ thông là như vậy). Do đó, chi phí xây dựng mẫu nhà vườn rất vừa vặn. Đây chính là một yếu tố khiến mọi người luôn muốn sở hữu cho mình một căn nhà vườn xinh đẹp.

Thiết kế cũng đơn giản hơn

Điểm đặc biệt của kiến trúc nhà vườn là nó cho phép người thiết kế thỏa sức sáng tạo; không bắt ép đi theo một khuôn mẫu nào cả. Bạn không nhất thiết áp đặt rằng mình phải xây dựng theo kiểu hiện đại và bắt đầu tìm hiểu thiết kế như thế nào là hiện đại. Nếu bạn không rành về những điều này, hãy cứ làm theo hình mẫu mà bạn thích.

Tại sao không khó để thiết kế như vậy? Đơn giản chỉ là vì vẻ đẹp của kiến trúc này là vẻ đẹp hài hòa giữa khu vực ở và cảnh quan. Chỉ cần hai khu vực này hòa hợp được với nhau xem như thiết kế thành công. Và sự hòa hợp này được tạo ra rất dễ dàng trên một dòng ý tưởng đơn thuần nhất ; thích thì mình tạo lập  đến từ phía người chủ sở hữu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *