Người mệnh Mộc hợp và kỵ những màu gì?

Màu sắc từ xa xưa đã là một yếu tố rất quan trọng trong quan niệm phong thủy. Màu sắc giúp điều hòa, cân bằng yếu tố âm dương trong cuộc sống. Theo Ngũ hành mỗi một mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Việc chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp mọi việc được hanh thông may mắn hơn.

Hành Mộc là một trong năm yếu tố thuộc ngũ hành. Những người thuộc hành này là những người được yếu quý nhất trong những hành còn lại bởi vì sự tinh tế và hào phóng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Chọn màu tương sinh với mệnh có lợi ích gì? ngược lại màu tương khắc với bản mệnh sẽ gặp điều gì?

Người mệnh Mộc có tính cách đặc trưng gì?

Mỗi người tùy vào năm sinh sẽ mang bản mệnh riêng, từ đó có những đặc trưng về tính cách cũng như vận số cuộc đời khác nhau. Những người mệnh Mộc có nét tính cách nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách tiên quyết của một người muốn làm nên những việc lớn.

 • Ưu điểm của người có mệnh này là đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, những người này luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.
 • Nhược điểm trong tính cách của người mang mệnh này là họ thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng lớn lao. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc là những người sinh năm nào?

Người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc là người nhạy bén, tư duy nhanh
 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Màu hợp với người mệnh Mộc là màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. Việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thuận lợi, may mắn. Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây

Mộc nghĩa là cây nên màu xanh
Mộc nghĩa là cây nên màu xanh rất hợp với những người mệnh Mộc

Màu hợp với mệnh Mộc nhất chính là màu của bản mệnh, màu của chính nó. Màu hợp mệnh Mộc nhất là màu gì? Câu trả lời là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mang mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật. các màu sắc xem như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương….Với những người mệnh Mộc thì đây đều là những màu tốt, tương sinh với cung mệnh của họ.

Màu tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh dương

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Nó cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành của con người, sự sắc sảo và đầy trí tuệ, tự tin. Đặc biệt giống với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu đen có hợp với người mệnh Mộc không?

 kỵ màu thuộc Kim và Thổ
Người mệnh Mộc kỵ màu thuộc Kim và Thổ

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc. Màu đen là màu của sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho những người mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ đó mà sự quyết đoán càng trở nên dứt khoát trên cơ sở phán xét rõ ràng. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy.

Trong phong thủy người mệnh Mộc kỵ những màu gì?

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

 • Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó lựa chọn được màu sắc phù hợp để tránh rủi ro, nhận được nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *