Ngoại thất mặt tiền và những điều cần lưu ý khi thiết kế

Ngoại thất mặt tiền sẽ thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Nó chính là bộ mặt của một ngôi nhà giúp bạn tạo ấn tượng với người xem. Phong cách thiết kế ngoại thất của mặt tiền hết sức quan trọng, gia chủ cần phải lên ý tưởng thật kỹ để đảm bảo tính hoàn mỹ nhất. Chính vì vậy mà thiết kế ngoại thất mặt tiền phải đám ứng được yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng của thiết kế nội thất lẫn ngoại thất.

Một ngôi nhà lí tưởng khi nó có sự hòa hợp giữa cả 2 yếu tố nội thất và ngoại thất . CỤm từ “ngoại thất mặt tiền” có lẽ vẫn còn có một chút xa lạ đối với những người không chuyên về lĩnh vực thiết kế. Có rất nhiều cách trang hoàng mà nhiều chủ nhà hay sử dụng trong bài viết dưới đây.

Thiết kế mặt tiền bộ mặt cho toàn bộ tổng thể ngôi nhà

Mặt tiền của 1 căn nhà hay bất cứ bất động sản nào cũng đều rất quan trọng. Nó là bộ mặt cho toàn bộ tổng thể. Phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng vậy; nó cần được trang trí thiết kế ra làm sao để cho bề mặt căn nhà. Cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết, thống nhất, “đẹp chồng đẹp” , tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Nó giúp cho ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình. Sau đó trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao; vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ
Ngoại thất mặt tiền cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề. Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa; mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công…, có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Ngoại thất của ngôi nhà khi thiết kế mặt tiền

Thiết kế mặt tiền cho phù hợp khi trang trí

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà; mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng. Những thiết kế này sẽ tăng thêm sức hút; nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn: một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà. Gam màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

"<yoastmark
Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn: mái Thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép…

Chất lượng vật liệu khi trang trí ngoại thất mặt tiền

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng. Cùng vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng. Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở; bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp. Dựa trên vị trí của từng không gian; tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Nhiều ngôi nhà sở hữu diện tích và cấu trúc đặc biệt. Chính vì vậy, trang trí ngoại thất hay thiết kế cấu trúc bên ngoài cũng biến hoá sao cho hài hoà với tổng thể ngôi nhà là điều mà bạn nên lưu ý. Ví dụ, với một ngôi nhà trên khu đất nghiêng; cao và chênh vênh thì cải tạo ngoại thất là điều cần thiết. Thảm cỏ kết hợp màu sắc tạo khối đơn giản (màu tối) theo độ đậm nhạt; sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hài hoà và thu hút hơn.

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau; tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển; thiết kế ngoại thất hiện đại; thiết kế ngoại thất tối giản; thiết kế ngoại thất Châu ; thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất; cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *