Ngành hàng không giảm giá sâu chuyến bay nội địa

Các công ty vận tải gặp phải khó khăn lớn hơn trước dịch bệnh covid-19 lần này. Nhiều công ty đối mặt với phá sản và không thể trả lương cho nhân viên. Các công ty ngành hàng không cũng không ngoại lệ sau khi đợt Covid-19 mới nhất bắt đầu khi phải hứng chịu những thiệt hại chưa từng có. Các chuyến bay quốc tế liên tiếp bị gián đoạn trong thời gian dài. Các chuyến bay nội địa giảm đáng kể đứng trước nguy cơ phá sản. Đây được xem là mức giảm chưa từng có trong lịch sử ngành hàng không. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch các biện pháp phân chia xã hội được nhiều chính phủ thực hiện.

Đại dịch bùng nổ khiến hãng bay kiệt quệ

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) công bố dự thảo báo cáo Thủ tướng. Về tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021. Theo đánh giá trong dự thảo, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến nền kinh tế của ngành vận tải hàng không. Theo đó, nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh đến 35% – 66 % so với năm 2019. Doanh thu dịch vụ vận tải hàng không năm 2020 sụt giảm trung bình trên 61% so với 2019.

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines đang đối mặt với rủi ro kiện tụng pháp lý với số nợ quá hạn khủng

Đợt dịch Covid-19 lần thứ ba trong giai đoạn cao điểm sát Tết Nguyên đán 2021. Khiến doanh thu hàng không giảm 80% so với cùng kỳ. Khả năng thanh toán của các doanh nghiệp suy giảm. Và tiến tới sát giới hạn mất khả năng thanh toán. “Cùng với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Tâm lý khách hàng trên khắp thế giới bị thay đổi. Dự báo hoạt động vận tải hàng không sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2021. Nếu như tình hình Covid-19 được kiềm chế.

Điều chỉnh khung giá dịch vụ hàng không

Bộ GTVT đưa ra đề xuất trên tại dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không ở cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ 1/1-31/12/2021. Dự thảo nêu rõ, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa được thực hiện như sau: Từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/12/2021 áp dụng bằng 50% mức giá cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với chuyến bay nội địa quy định tại Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

chuyến bay nội địa
Giảm 50% giá dịch vụ cất, hạ cánh tàu bay đối với chuyến bay nội địa

Ngoài ra, trong dự thảo cũng nêu rõ, Bộ Tài chính cần sửa đổi quyết định số 87 về điều kiện giao dịch ký quỹ cho phép các doanh nghiệp hàng không và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19 không bị cắt margin (giao dịch ký quỹ) khi lợi nhuận âm hai quý liên tục.

Thời gian áp dụng các khung giá

Các dự án đầu tư tài chính đã được tích lũy trong giai đoạn trước. Tuy nhiên, dự báo hoạt động sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2021. Và đang dần hết nguồn lực về tài chính. Để hỗ trợ cho dịch vụ vận tải hàng không. Cụ thể, Vietjet ước tính thiếu hụt 10.000 tỷ đồng. Để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Khung giá đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục quy định tại Khoản 2 và Khoản 3, Điều 1 Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT được thực hiện như sau:

  • Từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/12/2021: Áp dụng khung giá với mức tối thiểu là 0 đồng, mức tối đa được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT.
  • Từ ngày 1/1/2022 trở đi: Tiếp tục thực hiện theo khung giá quy định tại Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT

Bạn cập nhật thêm chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *