Năm 2021 mệnh Hỏa mặc màu gì để luôn may mắn

Trong Ngũ hành, mỗi bản mệnh mang một màu sắc đặc trưng riêng. Mệnh Kim được đại diện cho con người có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cứng cỏi. Mỗi bản mệnh khác nhau có vận khí tốt và xấu cũng không giống nhau. Bởi vậy, màu sắc có sức ảnh hưởng rất quan trọng. Nhất là dựa theo quan niệm phong thủy sẽ có tác động tới sự may mắn. Đối với người mệnh Hỏa, lựa chọn quần áo màu để hợp phong thủy và hợp với style năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn màu hợp với mệnh Hỏa năm 2021 nhé.

Quần áo có màu sắc nào hợp với người mệnh Hỏa năm 2021

quần áo mang yếu tố Thủy
Theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa không nên chọn quần áo mang yếu tố Thủy

Trong phong thủy theo Ngũ hành gồm có 5 mệnh đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho mùa hè sôi động, trẻ trung và sức nóng mang trong mình sự ấm áp. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình một ý chí vô cùng mãnh liệt, là người vô cùng vui vẻ. Người mệnh Hỏa thường là những người có tố chất lãnh đạo họ không thích sự chậm chạp và gò bó. Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, nhất là theo quan niệm trong phong thủy. Không phải cứ quần áo kết hợp với nhau đều gặp may mắn.

Người mệnh Hỏa nên mặc đồ màu gì năm 2021 để hợp phong thủy; và thuận lợi cho công việc là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy, việc mặc áo quần màu gì sẽ giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, tăng cái tốt, giảm cái xấu. Giúp cho người mặc đồ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Nắm rõ quy tắc trong ngũ hành để dễ lựa chọn quần áo có màu sắc hợp bản mệnh

Có 5 yếu tố trong ngũ hành tác động qua lại thông qua hình thức tương sinh tương khắc đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành sẽ có các màu sắc đặc trưng khác nhau. Việc nắm được quy luật ngũ hành trong việc lựa chọn màu sắc quần áo; hay đồ vật sao cho hợp phong thủy và thuận lợi cho công việc là cực kỳ cần thiết. Theo thuyết phong thủy, màu sắc của quần áo hay đồ vật có vai trò cực kỳ lớn đối với việc cân bằng các yếu tố ngũ hành xoay quanh con người.

Mệnh Hỏa và gam màu tượng trưng cho sự may mắn

Những người mệnh Hỏa nên chọn trang phục có màu sắc đỏ, cam hoặc hồng. Những màu đó sẽ rất phù hợp vì theo ngũ hành, những gam màu này tượng trưng cho người mệnh này. Bên cạnh đó, hành Mộc sinh hành Hỏa, do đó người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn các tông màu nóng khác. Những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc như xanh lá cũng rất tốt. Vậy người mệnh hỏa nên mặc màu gì? Có thể nói, người mệnh Hỏa chọn đồ khá dễ dàng bởi những gam màu đỏ, cam hay xanh lá cây; đều là những màu sắc vô cùng bắt mắt, nhất là những bạn nữ có phong cách năng động, trẻ trung.

Gam màu tượng trưng cho mệnh Thổ

màu sắc nổi bật
Nam mệnh Hỏa có thể chọn cho mình quần áo có màu sắc nổi bật

Bên cạnh những màu sắc trên, nếu cảm thấy đơn điệu và quá quen thuộc. Bạn cũng có thể lựa chọn tông màu vàng hoặc nâu. Đây vốn là những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ; hành này được tương sinh từ hành Hỏa cũng rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể mặc đồ với các tông màu pha trộn như: vàng cam – nâu đỏ, đỏ – vàng, vàng – xanh để tạo nên nét chấm phá độc đáo trong gu thời trang của bạn.

Nam mệnh Hỏa hợp với quần áo màu nào?

Quần áo có màu nổi bật

Với 4 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, xanh lá cây và tím, thật không dễ dàng gì cho nam mệnh Hỏa trong việc phối đồ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng; bởi lẽ bạn không phải mặc tất cả những màu sắc đó lên trên người đâu nhé. Bạn có thể bổ sung những màu sắc trung tính hoặc hạ, tăng tông màu của quần áo nếu thấy cần thiết. Bạn không nhất thiết cứ phải chọn màu đỏ tươi là màu chủ đạo. Bạn hãy thử hạ xuống thành tông đỏ đô hoặc tăng lên thành đỏ thẫm.

Một số màu sắc trung tính mà bạn có thể lựa chọn để kết hợp cùng màu đỏ như đen, be, trắng. Những màu trung tính này sẽ tạo nên phong cách trẻ trung, năng động. Nếu thích màu sắc nổi bật, nam mệnh Hỏa có thể chọn một vài điểm nhấn trên áo quần của mình cũng giúp đem đến sự may mắn. Chẳng hạn như một chiếc áo có điểm xuyết cúc màu đỏ toát lên vẻ ấm áp. Sự thành công và niềm tin mãnh liệt.

Gam màu tượng trưng cho mệnh Mộc

Quần áo đỏ và đen
Quần áo đỏ và đen có thể kết hợp cho người mệnh Hỏa là nữ

Nam mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy, cảm xúc dễ bộc phát. Một cái đầu lửa và tính cạnh tranh cao trong công việc. Do đó, bên cạnh việc phối màu áo quần hợp mệnh như hồng, đỏ; thì xanh da trời và xanh lá cũng được khuyến khích sử dụng để kiềm chế bớt các nhược điểm sẵn có trong người mệnh Hỏa. Xanh da trời và xanh lá là 2 màu thuộc hành Mộc; Mộc lại sinh Hỏa, tựa như cây cháy tạo ra lửa. Do đó, màu xanh lá cây sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa. Màu xanh rất phù hợp với những bạn da trắng. Còn với những ai có nước da bánh mật thì nên mặc áo quần xanh lá cây. Nên kết hợp với các màu trung tính như màu nude, màu trắng.

Nữ mệnh Hỏa nên mặc quần áo màu gì để hợp với bản mệnh

Nữ mệnh Hỏa chọn đồ khá dễ bởi những gam màu cam, đỏ hay xanh lá đều giúp chị em trở nên năng động, trẻ trung hơn. Bạn có thể ưu tiên chọn màu sắc theo tính cách hoặc sở thích của mình. Chẳng hạn: người cá tính thì màu đỏ, người hiền hòa một chút thì chọn màu hồng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các tông màu đối lập nhau như đỏ – trắng, đỏ – đen, xanh lá – trắng,…

Người mệnh Hỏa không nên mặc quần áo màu nào?

Bên cạnh biết được người mệnh hoả mặc áo màu gì? quần màu gì hợp phong thủy? thì bạn cũng nên biết người mệnh Hỏa không nên mặc áo quần màu gì?. Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, bạn cần tránh xa các màu xanh nước biển thẫm hoặc màu đen để những điều không may tránh xa bạn. Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi người mệnh Hỏa nên mặc đồ màu gì năm 2021? cho hợp phong thủy. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật thêm thông tin tại jnesbitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *