Lưu ý về phong thủy khi làm nhà để thu hút tài lộc

Khi xây nhà, mua nhà, bạn cần nắm được yếu tố phong thủy quan trọng như chọn hướng nhà, ngày làm móng, màu sơn… Khi chọn được hướng nhà hợp mệnh với gia chủ thì rất dễ chọn được hướng cửa tốt. Sau đó, bạn sẽ xem xét các yếu tố khác như màu sơn, số tầng… Phong thủy khi làm nhà sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe… cho cả gia đình. Do đó, bạn cần nắm được những nguyên tắc phong thủy để áp dụng vào ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để kiểm tra lại phong thủy nhà bạn nhé.

Lựa chọn hướng nhà và hướng cửa

Khi tìm mua nhà người mua cần phải thật cẩn thận; xem xét tỉ mỉ; khảo sát nhiều lần; đắn đo cân nhắc rồi mới nên quyết định xuống tiền mua nhà. Trên thực tế đã có rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm nên đã phải hối hận sau khi mua nhà.

Cửa là vùng lưu thông của khí

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó. Nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà. Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Dưới đây chỉ giới thiệu khía cạnh chọn hướng nhà và hướng cửa để nhận được khí tốt vào nhà. Trong đó, cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí.

Hướng nhà và hướng cửa
Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình

Theo quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” thì cửa chính là nơi hàng ngày đưa Khí vào nhà. Vì vậy hướng cửa (thực chất là hướng cửa chính) có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên hướng nhà lại ảnh hưởng trực tiếp đến hướng cửa. Ví dụ: Hướng nhà là Nam thì hướng cửa chỉ có thể là hướng Nam; Đông Nam hoặc Tây Nam. Mà không thể là hướng Tây hay Tây Bắc được.

Chọn hướng nhà trước, hướng cửa sau

Hướng nhà tốt thì sinh khí đi vào nhà không chỉ qua cửa chính. Mà còn có thể đi phụ hay các cửa sổ của nhà. Vì vậy đối với mỗi công trình, việc đầu tiên là phải chọn hướng nhà tốt. Rồi mới quyết định hướng cửa. Một khi hướng nhà đã tốt thì rất dễ có hướng cửa tốt. Hướng nhà và hướng cửa có thể trùng nhau hoặc khác nhau. Đối với mọi nhà, tốt nhất nên đặt hướng nhà và hướng cửa trùng nhau. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Lựa chọn ngày làm nhà hợp gia chủ

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên; đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Chọn vị trí các phòng trong nhà phù hợp

Chọn vị trí các phòng
Chọn vị trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản. Sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở.

Phòng khách

Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách phù hợp chính là trung tâm ngôi nhà. Hướng phòng khách nên là những hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Ngoài ra phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính. Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn; sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà, phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp

Phòng bếp cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà. Theo quan niệm người xưa phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình. Ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: Hướng bếp hợp mệnh gia chủ. Vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ. Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ

Phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời sau những giờ làm việc mệt nhọc

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời sau những giờ làm việc mệt nhọc. Theo phong thủy, phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh; hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu; làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cây xanh tán rộng, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình. Phòng ngủ phù hợp thường là phía sau trung tâm căn nhà. Tức là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.

Phòng vệ sinh

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Phòng vệ sinh: Khu vệ sinh không đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn, giường ngủ.

Phong thủy bên ngoài ngoài nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa. Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Tránh trồng cây to trước sân nhà vì như vậy sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Ngoài ra, ở sân nhà không nên trồng những cây mang điềm xấu như: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách. Trong dân gian những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành, nên kiêng kỵ trồng trong sân nhà.

Xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *