Lưu ý khi thiết kế sân vườn cho gia chủ mệnh Mộc

Mỗi mệnh khác nhau đều có một yếu tố phong thủy đặc trưng riêng. Việc thiết kế sân vườn theo phong thủy cũng cần được chú trọng nhằm đem tới ý nghĩa cho gia chủ. Sự may mắn cũng như đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình là điều mà ai cũng quan tâm. Thiết kế sân vườn mang được các yếu tố phong thủy kết hợp sẽ giúp cho gia chủ được vận trình vượng. Mệnh Mộc là bản mệnh tượng trưng cho màu xanh lá, cho cây cối và sự sinh sôi nảy nở. Chính vì thế, việc thiết kế sân vườn dành cho gia chủ mệnh Mộc cũng được dựa trên các nguyên tắc này.

Người mệnh Mộc thuộc năm sinh nào?

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé.

năm sinh mệnh Mộc
Các năm sinh của người mệnh Mộc

Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Người mệnh Mộc hợp và khắc màu gì?

Đầu tiên liên quan đến phong thủy là nghĩ đến màu sắc. Vậy màu nào hợp với người mệnh Mộc? Thường thì màu sắc muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh mộc chúng ta sẽ suy ra những màu sắc sau đây:

Màu sắc tương hợp

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu sắc tương sinh

Ngôi nhà của bạn
Ngôi nhà cần luồng năng lượng tích cực duy trì hỗ trợ cho mọi người trong nhà

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Màu sắc tương khắc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại. Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quy hoạch không gian sống cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp hướng chính Bắc và kị hướng chính Nam.

Ý nghĩa của sân vườn đối với ngôi nhà

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt, thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà. Sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng. Từ đó tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn, có nhiều tài lộc, mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng. Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn, ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Từ những kiến thức phong thuỷ và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn lâu năm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong thiết kế sân vườn lâu đài-biệt thự cho gia chủ mang mệnh Mộc.

trang trí sân vườn
Sử dụng đèn, cây cảnh… để trang trí sân vườn

Chọn hướng sân vườn

Ngoài các nguyên tắc mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết Thiết kế thi công sân vườn lâu đài – biệt thự thì trong thiết kế sân vườn cần ghi nhớ câu nói “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”.

 • Thanh Long (rồng xanh) là thể hiện dòng nước phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Đông.Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà.
 • Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệttrongnhững khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đấtđều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Vật trang trí sân vườn

Biết được các linh vật phong thuỷ từ đó mà luận ra được vị trí đặt đá (Đồi, núi) và vị trí đặt nước (Hồ, suối, thác, non bộ, trong một vài phong cách sân vườn đường đi hay cát sỏi. Đây được coi là dòng sông tương trưng cho nước) làm sao cho hợp mệnh gia chủ đem lại tài lộc dồi dào.

Màu sắc phong thủy cho sân vườn

Trong bất cứ sân vườn lâu đài-biệt thự nào thì cây là yếu tố cơ bản không thể thiếu. Nhưng trồng loại cây gì? Trồng loại hoa gì? Lại không phải ai cũng biết. Như đã nhắc đến ở trên, màu tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Do vậy trong khu vườn của người mệnh Mộc cần cân nhắc các loại cây thường xanh như: Tùng la hán, tre, trúc, bàng đài loan… Hạn chế sử dụng các cây có lá, hoa trắng như: Lan ý, cây hoa sứ…

Xem thêm tại jnesbitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *