Kích hoạt năng lượng phòng làm việc đầu năm mới

Đầu năm là thời gian mà doanh nghiệp dành ra để chỉnh chu lại văn phòng chào đón năm mới. Với mục tiêu kích hoạt năng lượng phong thủy tích cực thì các doanh nghiệp cần đổi mới cho văn phòng làm việc của mình. Điều này giúp cho xua đi những điều không may mắn của năm cũ. Đồng thời là động lực để chào đón một năm mới tràn đầy sinh lực và may mắn. Công ty nào cũng mong muốn một năm gặt hái nhiều thành công, làm ăn phát đạt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách giúp kích hoạt năng lượng phong thủy bằng cách thể hiện quyền lực cho phòng làm việc ngay dưới đây nhé.

Kích hoạt năng lượng phong thủy bằng cách thể hiện quyền lực cho phòng làm việc

Tạo điểm nhấn

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy hình dung điều gì tạo cho bạn, cả đối tác và khách hàng của bạn ấn tượng mạnh mẽ từ cái nhìn đầu tiên. Thì đó chính xác là điểm nhấn của văn phòng làm việc. Thông thường, người ta có thể dễ dạng nhận ra thông qua vị trí đối diện cửa ra vào của văn phòng. Đặt tại vị trí này những vật phẩm hỗ trợ thu hút khí vận theo phong thủy. Tránh mở cửa nhìn thấy cạnh nhọn của bàn hay tủ tài liệu hoặc một tập hồ sơ cũ; những file của các dự án chưa hoàn thành… vì khi đó điểm quyền lực của bạn không mang năng lượng tích cực và gây ảnh hưởng xấu đến công việc.

Sửa sang tạo điểm nhấn
Sửa sang tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc

Bố trí điểm nhấn quyền lực càng quan trọng hơn với người lãnh đạo, quản lý bộ phận trong công ty. Vì đa phần nhân viên sẽ hoạt động trong môi trường chung, ít sử dụng văn phòng riêng biệt. Chính vì vậy, các bạn hãy dành thời gian bố trí, sữa sang lại điểm nhấn của văn phòng làm việc. Ngay khi bạn đã xác định được điểm nhấn ấn tượng nhất dựa vào phong thủy văn phòng. Sao cho lúc mở cửa tiến vào phòng, người nhìn sẽ nhận lại hình ảnh tốt đẹp và ấn tượng trước nhất. Bạn có thể treo những món quà lưu niệm ghi dấu thành tích mà cá nhân đạt được như: bằng khen, huy chương, ảnh chụp trên tường…..

Có thể đặt một số biểu tượng có ý nghĩa chiêu tài lộc lên bàn làm việc

Tốt nhất là khi mở cửa phòng bạn nhìn thấy một hình ảnh mang lại sự lạc quan. Nếu muốn bày đồ vật lên bàn, hãy kê thêm một chiếc bàn nhỏ. Sau đó đặt một số vật phẩm phong thủy văn phòng hợp mệnh bản thân lên đó. Tượng để bàn phong thủy có thể mang hình con giáp làm bằng chất liệu đại diện cho bản mệnh. Hoặc biểu tượng cá chép, hươu, kỳ lân, đồng tiền…

Nếu bạn làm kinh doanh thì có thể treo, đặt giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc, hoặc ảnh nhóm đồng nghiệp…Nếu bạn là lãnh đạo thì nên treo, đặt giải thưởng của công ty, cá nhân mình nếu có. Những biểu tượng đó có ý nghĩa cầu mong của cải, vật chất, tài lộc… Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa các kiểu bố trí để cạnh sắc nhọn của bàn làm việc, tủ tài liệu chĩa thẳng ra cửa. Bởi sẽ gây nhiễu loạn năng lượng ở điểm quyền lực; gây ảnh hưởng xấu đến công việc bạn đang vận hành.

Xác định điểm quyền lực cá nhân trong văn phòng làm việc

Điểm quyền lực mang dấu ấn

Phòng của lãnh đạo
Phòng của lãnh đạo phải thể hiện được quyền lực cá nhân trong công ty

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu phòng làm việc của bạn có điểm quyền lực rõ ràng. Người nhìn dễ thấy sẽ giúp cho văn phòng thu hút được nhiều năng lượng tốt; đem đến vận may tài lộc. Điều này tương tự với các cá nhân, họ cũng sẽ sở hữu những điểm quyền lực riêng, mang dấu ấn cá nhân họ. Nhìn chung, điểm đó được nắm bắt thông qua vị trí nằm phía trước bàn làm việc của bạn; hoặc bức tường đối diện bàn làm việc văn phòng. Điểm quyền lực cho cá nhân trong văn phòng làm việc theo phong thủy; có tác dụng tương tự điểm quyền lực chung của văn phòng. Nhưng nếu điểm thuộc về văn phòng thì người tiến từ bên ngoài vào sẽ dễ dàng thấy.

Treo những bức tranh, mục tiêu nơi có thể thường xuyên nhìn thấy

Còn điểm quyền lực của cá nhân lại được người sử dụng văn phòng nhìn hằng ngày. Chính vì lý do đó, tại đây bạn hãy treo những hình ảnh vừa tầm nhìn của mắt; mang ý nghĩa về mục tiêu bản thân mong muốn chinh phụ để luôn nhắc nhở mình phải đạt được nó.

Đối với những nhân viên Sale, có thể treo ở điểm này bảng doanh số mình xác định đạt tới, bức tranh phú quý. Người làm du lịch có thể trưng bày bản đồ thế giới, hình ảnh đẹp về địa danh…. Nhân viên xây dựng có thể treo tranh ảnh về những công trình lớn trên thế giới như: tháp Eiffel, cầu Cổng Vàng, các tòa nhà chọc trời Dubai…, để làm mục tiêu vươn lên. Hãy đảm bảo khi bạn làm việc và khi nghe điện thoại đều có thể nhìn thấy.

Bố trí trong phòng làm việc những đồ vật văn phòng mang nguồn năng lượng tích cực

Sự sống của con người là thứ tối thượng, thiêng liêng chúng ta cần bảo vệ. Điều này được khéo léo vận dụng vào các kiến thức phong thủy văn phòng và phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Văn phòng làm việc cũng giống như cơ thể con người; những món đồ mang năng lượng sống như một phần của hơi thở. Chúng cho bạn cảm giác đem lại nguồn sinh khí cho nơi làm việc. Đối với tâm lý con người, chúng ta chắc chắn cũng thích làm việc trong không gian ngập tràn sự sống; hơn là chỉ đối diện với bàn ghế và 4 bức tường đơn điệu thông thường.

sinh khí hợp phong thủy
Trang trí phòng làm việc nên chọn các đồ vật có sinh khí hợp phong thủy

Do vậy ngày đầu năm mới, hãy đến văn phòng với một bó hoa tươi hoặc một chậu cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh. Đồng thời hãy tự trổ tài bố trí bàn làm việc đẹp theo cách của riêng bạn. Để sinh khí luôn hiện diện trong phòng suốt cả năm. Bạn cũng nên bày thêm trên bàn một bể cá mini, tiểu cảnh hoặc chậu cây lớn trong góc văn phòng. Nếu điều kiện không cho phép có thể treo những ảnh giống thật nhất. Bức tranh đó có thể như ảnh thiên nhiên, cây cỏ…

Bố trí vật dụng trong phòng theo phong thủy ngũ hành

Có 5 yếu tố cấu thành sự sống

Theo quan niệm, Ngũ hành là 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên sự sống. Việc vận dụng yếu tố ngũ hành vào phong thủy văn phòng. Không những ta sẽ tạo ra một nơi làm việc vô cùng lý tưởng; mà còn đem về vạn sự tốt lành cho chủ nhân của chúng. Bạn có thể đặt một thùng tiền xu cổ Thập Đế ở hướng Tây Bắc để khuyếch đại năng lượng Kim. Đây là giải pháp đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất về mặt tài chính của bạn. Nên dùng thùng bằng vật liệu kim loại và vị trí đặt không nên lộ ra. Bạn cũng có thể đặt một thỏi vàng giả ở hướng Tây Bắc để thu hút vàng bạc.

Một số đồ vật mà bạn có thể tham khảo cho chỗ làm việc của mình

Bất cứ người làm chủ nào cũng muốn công ty của mình mỗi một năm sẽ gặt hái được nhiều thành tựu; công việc làm ăn ngày càng đi lên. Nhân viên đi làm luôn mang một trạng thái tích cực đầy năng lượng, làm việc với hiệu suất cao nhất.

  • Kim: Đồ kim loại (chân bàn, ghế), đồng hồ treo tường, tủ tài liệu, két sắt….
  • Mộc: Mặt bàn, ghế, giá sách, cây xanh…
  • Thủy: Thác nước tiểu cảnh, bể cá mini, bình lọc nước, cửa kính….
  • Hỏa: Ánh sáng ban ngày, đèn chiếu sáng, tranh vẽ nhiều sắc đỏ….
  • Thổ: Đá phong thủy, bình gốm, tượng gốm, ấm chén uống trà….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *