Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Không gian làm việc là nơi ảnh hưởng tới hiệu suất công việc cũng như tâm trạng của nhân viên. Tinh thần luôn tràn đầy năng lượng sẽ mang lại một năng suất cao nhất. Ngoài không gian thì bàn làm việc cũng là yếu tố ảnh hưởng tới đặc thù  công việc của từng cá nhân, từng chức vụ mà cá nhân đó nắm giữ. Bởi vậy, việc đặt hướng bàn làm việc sao cho hợp phong thủy cũng được chú ý. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về hướng bàn làm việc dành cho tuổi Mậu Ngọ nhé.

Tóm tắt sơ lược về những người sinh năm Mậu Ngọ 1978

Tử vi của người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc)
 • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)
Lựa chọn hướng
Lựa chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ

Những người Mậu Ngọ cũng mang những đặc trưng tính cách của tuổi Ngọ. Họ rộng rãi, hào phóng, giỏi giao tiếp, đầu óc nhanh nhẹn, quan sát tốt, cởi mở, hài hước, thích tự do, thích làm việc theo sở thích. Họ hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, dễ giận nhưng cũng mau hết. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn.

Mặc dù tính khí hơi thất thường nhưng họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy. Điều khiến bạn không thích ở người tuổi Ngọ chính là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc; đứng núi này trông núi nọ nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Bạn sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ? Bạn đang muốn thay đổi một số thứ trong cuộc sống mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Có lẽ đơn giản nhất nên bắt đầu từ việc thay đổi hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy; để giúp mọi sự có sự khởi sắc, thuận lợi và suôn sẻ hơn. Đẹp – tiện dụng – hợp phong thủy là 3 yếu tố cần hội tụ trong một chiếc bàn làm việc mà bạn đang tìm kiếm. Cùng điểm qua một số yếu tố giúp tạo nên phong thủy cho chiếc bàn mà Mậu Ngọ cần ghi nhớ (đặc biệt việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc).

điều kỵ trong phong thủy
Đặt bàn làm việc nên tránh những điều kỵ trong phong thủy

Theo phong thủy, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu Ngọ 1978 là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Nhưng tùy theo nam hay nữ mà có hướng quay khác nhau.

 • Nam mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam(Phục Vị).

Một số lưu ý đặt bàn làm việc không hợp phong thủy

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Không gian làm việc rất quan trọng đối với những người lãnh đạo thậm chí ngay cả nhân viên của họ cũng không kém. Không gian làm việc tốt sẽ khiến tinh thần của tất cả mọi người luôn tràn đầy năng lượng. Họ sẽ luôn làm việc với một năng suất cao nhất. Ngược lại nếu không gian không chú trọng thì hiệu quả công việc sẽ bị trì trệ do trạng thái tinh thần của nhân viên bị ảnh hưởng. Nếu hướng bàn làm việc của bạn hiện nay không đáp ứng được các yếu tố phong thủy trên. Bạn có thể xem thêm Cách hóa giải hướng đặt bàn làm việc không hợp tuổi.

Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy

Màu sắc và hình dáng bàn: Bạn sinh năm Mậu ngọ 1978 – mệnh Hỏa; nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ.

màu tương sinh
Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có màu tương sinh

Cần lưu ý kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Màu tương khắc: Hỏa khắc Kim nên Mậu Ngọ không hợp các màu: màu vàng, màu bạc, màu bạch kim. Ngoài không gian thì bàn làm việc cũng là một phần rất quan trọng mang lại hiệu quả rất lớn. Bàn ngồi làm việc phải phù hợp với đặc thù công việc của từng cá nhân.

Chọn vật trang trí hợp phong thủy dựa vào Ngũ Hành

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc: Bạn nên đặt quả cầu thủy tinh giúp ngưng tụ năng lượng. Một bình hoa tươi hoặc cây cảnh phía đông tạo nguồn năng lượng làm việc cho bạn. Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Hãy nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Có thể treo tranh để tăng sự hài hòa âm dương ngũ hành: Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh ngựa, rắn, mặt trời ; phù hợp với gam màu đỏ hồng tím, tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phong thủy liên quan đến hướng đặt bàn làm việc tuổi 1978. Hi vọng một chút thay đổi trong không gian làm việc sẽ mang tới cho bạn thật nhiều may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *