Hàng trăm điểm bán hàng thiết yếu trực tuyến xuất hiện

Tình hình diễn biến dịch bệnh khiến cho các chợ truyền thống tại Hà Nội đều phải đóng cửa không được phép hoạt động.  Chính điều này thúc đẩy bán hàng online được phát triển nhanh chóng. Theo chia sẻ từ phía người bán hàng, nhu cầu thực phẩm sạch, hàng thiết yếu tăng đáng kể. Đây chính là dấu hiệu cho thấy được ý thức tuân thủ lệnh cấm của Chính phủ được thực hiện tốt theo quy định. Hàng loạt điểm bán hàng thiết yếu trực tuyến được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Danh sách điểm bán hàng thiết yếu

Ngày 30/8, Sở Công Thương Hà Nội đã công bố danh sách các đơn vị. Điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn có triển khai hình thức bán hàng trực tuyến trên Cổng thông tin của Sở tại địa chỉ website: http://congthuong.hanoi.gov.vn/default.aspx?page=home&lang=0. Theo đó, có 600 điểm bán hàng hóa thiết yếu gồm: 565 điểm bán hàng đặt tại các quận, huyện của Thành phố và 35 siêu thị, hệ thống phân phối, sàn thương mại điện tử. Đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Thực phẩm
Thực phẩm được vận chuyện từ nơi khác về để cung cấp cho người dân

Các điểm này đều bán thực phẩm tươi sống, chế biến, hàng hóa thiết yếu, theo hình thức đặt hàng qua điện thoại, trang web, qua các ứng dụng như: Zalo, Apps, kênh Gozek, Now, hotline. Cụ thể: Công ty cổ phần thực phẩm sạch Clevefood có 8 điểm, Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Lan Chi 8 điểm, Công ty TNHH Thương mại điện tử Goldfriut Việt Nam 9 điểm, Công ty TNHH Luôn Tươi sạch 13 điểm, Công ty cổ phần Sói Biển Trung Thực 20 điểm, Công ty cổ phần quốc tế Homefarm 13 điểm, Chuỗi cửa hàng Bác Tôm, Công ty TNHH bán lẻ BRG 62 điểm, Co.opFood miền Bắc 30 điểm. Theo Sở Công Thương Hà Nội, hơn 10 triệu người sinh sống trên địa bàn. Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn.

Nguồn cung thực phẩm từ nơi khác về

Ngoài một số thực phẩm mà địa phương chủ động được nguồn cung như thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm. Khá nhiều mặt hàng khác phải phụ thuộc vào các tỉnh, thành phố khác hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, Thành phố đã kết nối với các tỉnh, thành phố cung cấp hàng hóa cho Hà Nội qua các kênh phân phối. Nhằm cân đối cung cầu, đảm bảo đủ nhu cầu phục vụ nhân dân trên địa bàn. Sở Công Thương Hà Nội đã rà soát nguồn hàng các tỉnh đang cung cấp. Trọng tâm là với 21 tỉnh, thành phố phía Bắc trong Ban điều phối chuỗi cung ứng rau, thịt, thực phẩm an toàn cho TP. Hà Nội.

Sàn thương mại điện tử
Sàn thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô

Theo đó tập trung khai thác nguồn hàng gần 800 chuỗi. Các doanh nghiệp chế biến lớn, các doanh nghiệp, hộ sản xuất các sản phẩm OCOP, các hợp tác xã …của các tỉnh, thành phố để đưa về Hà Nội và tiếp tục làm việc với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn các tỉnh khác để bảo đảm nguồn hàng thay thế. Hiện nay, toàn TP. Hà Nội đã xây dựng được tổng số 141 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản.

Nhiều sàn thương mại lớn cũng có lượng đơn tăng cao

Lazada cho biết đã hợp tác với gần 40 nhà bán hàng/nhãn hàng tươi sống lớn. Trong giai đoạn từ 1/6 đến 23/6, sàn này ghi nhận sức số lượng người mua. Và sức mua mỗi ngày (bao gồm số lượng đơn hàng và số lượng sản phẩm bán ra) đều tăng gần 70%. Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng trải dài khắp các mặt hàng từ rau củ. Thịt cá và trái cây tươi, đặc biệt là nho, táo, vải thiều. Xu hướng cũng tương tự trên sàn Tiki. Đại diện công ty cho biết, trong 3 tuần đầu TP HCM tiến hành giãn cách xã hội.

Các ngành hàng trên sàn này đã chứng kiến tăng trưởng vượt bậc lên đến 20%. Trong đó, nổi bật hàng đầu có thể kế đến. Gồm: hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng – nhà cửa đời sống và công nghệ. Riêng ngành hàng thực phẩm tươi sống được ghi nhận mức tăng trưởng gấp 2 lần. So với thời gian trước giãn cách. “Điều này cho thấy người tiêu dùng dần chuyển đổi thói quen mua sắm sang nền tảng online. Đối với nhu yếu phẩm và mặt hàng tươi sống. Đặc biệt khi chỉ thị cấm các chợ tự phát tại TP HCM được ban hành”, đại diện Tiki đánh giá.

Xem thêm thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *