Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua nhà hạng sang ở Singapore

Thời gian qua, Singapore đã vượt qua nhiều thành phố lớn trong khu vực châu Á để trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới đầu tư bất động sản. Theo Reuters, doanh thu bán nhà hạng sang tại Singapore tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm trở lại đây. Phần lớn khách hàng là người giới nhà giàu Trung Quốc – những nhà đầu tư lựa chọn an toàn. Phân khúc nhà mặt đất cũng chứng kiến sự tăng trưởng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng chuyên mục BĐS thế giới tìm hiểu lý do tại sao số lượng người Trung Quốc mua nhà ở Singapore tăng trong bài viết sau nhé.

Tìm một chốn đầu tư an toàn cho tài sản của mình

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Công ty nghiên cứu và tư vấn tài sản OrangeTee & Tie cho biết: Những căn hộ siêu cao cấp, trị giá ít nhất 10 triệu đôla Singapore (7,3 triệu USD) tiếp tục là mặt hàng bán chạy ở Singapore năm thứ 11 liên tiếp. Trong đó, khách hàng chủ yếu là người Trung Quốc.

Theo hãng tin Reuters, kết quả này là do nhu cầu mua tăng từ các triệu phú đôla Trung Quốc. Những người muốn tìm một chốn đầu tư an toàn cho tài sản của mình. Theo đó, sự ổn định của đảo quốc Singapore từ lâu là yếu tố hấp dẫn giới siêu giàu.

Từ đầu năm tới nay, nhu cầu mua nhà, căn hộ siêu sang với giá từ 10 triệu đôla Singapore trở lên được bán ra tới 68 căn. Đây là lượng bán ra cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Doanh số bán ra của riêng 8 tháng năm 2019 cũng cao hơn; so với doanh số của toàn năm của các năm từ 2011 đến 2018.

Sự ổn định của đảo quốc Singapore từ lâu là yếu tố hấp dẫn giới siêu giàu
Sự ổn định của đảo quốc Singapore từ lâu là yếu tố hấp dẫn giới siêu giàu

Theo chuyên gia của Công ty nghiên cứu và tư vấn tài sản OrangeTee & Tie. “Chúng tôi thấy có nhiều người mua nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục. Một số người đầu tư vào bất động sản, mua nhà ở Singapore như một giải pháp thay thế cho đầu tư ở Hong Kong. Trong khi những người khác chuyển tiền khỏi Trung Quốc; do đồng nhân dân tệ mất giá trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ”.

Những con số biết nói

Dữ liệu từ Cơ quan Tái phát triển Đô thị Singapore (URA) cho thấy trong nửa đầu năm 2021. Gần 3.500 căn nhà cao cấp đã được bán ra. Vượt qua doanh số hàng năm tính từ 2018 đến 2020.

Phân khúc nhà mặt đất cũng chứng kiến ​​sự gia tăng; tương tự với hơn 2.100 bất động sản được giao dịch trên toàn quốc gia trong 7 tháng đầu năm. Gần gấp 3 lần so với 780 giao dịch vào cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc nhà mặt đất cũng chứng kiến ​​sự gia tăng ở Singapore
Phân khúc nhà mặt đất cũng chứng kiến ​​sự gia tăng ở Singapore

Không những thế, các nhà đầu tư còn mua đến 272 căn hộ cao cấp có giá trên 5 triệu USD trong nửa đầu năm nay. Mức giao dịch cao nhất trong nửa năm kể từ 2014.

Trong số các căn hộ này, có khoảng 70 căn là căn hộ siêu sang trên 10 triệu USD. Một trong số đó là căn hộ rộng 611 m2 tại Les Maisons Nassim đã được bán với giá 39 triệu USD vào tháng 5.

Tính trên mỗi foot vuông (psf), giao dịch đắt nhất là một căn hộ nhượng lại rộng 282 m2 tại Eden (Draycott Park). Được đổi chủ với giá 6.024 USD psf vào tháng 3.

Phân khúc thị trường BĐS ở Singapore

Ở phân khúc thấp hơn, theo số liệu công bố ngày 19-9, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay; ở các quận “sang”, người Trung Quốc đã mua 76 căn hộ trị giá hơn 5 triệu đôla Singapore. Trong khi đó, người Singapore mua 75 căn.

Riêng đối với các căn hộ siêu sang ở các khu dân cư siêu cao cấp. Người mua chủ yếu là người nước ngoài do công dân Singapore siêu giàu có quyền mua nhà trên đất. Hiện luật pháp Singapore không cho người nước ngoài mua tài sản trên đất. Trừ trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Năm ngoái, trong nỗ lực để làm nguội bớt thị trường bất động sản. Singapore buộc người mua nhà người nước ngoài phải đóng 20% tiền thuế  thay vì mức 15% trước đây.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng kiến một nguồn tiền lớn đổ vào các căn hộ. Chủ yếu vì quan niệm cho rằng đầu tư vào bất động sản ổn định hơn vào các hình thức khác. Nhà đầu tư cũng yên tâm rằng khi họ đầu tư mua nhà ở Singapore vì tin rằng giá trị đồng tiền sẽ không mất giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *