Giải pháp thích hợp trong thiết kế phòng karaoke gia đình

Dịch vụ hát karaoke ngay tại gia ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn trong xu hướng giải trí. Việc thiết kế phòng hát karaoke tại nhà đang là xu hướng nổi lên của các nhà thiết kế mới ở thời điểm này. Phòng hát karaoke gia đình là nơi để cả gia đình có những phút giây quây quần bên nhau. Đây được xem là nơi thư giãn sau một ngày làm việc và hoạt động bên ngoài. Tuy nhiên, việc thiết kế phòng hát vừa đảm bảo được đẹp, tiết kiệm mà lại khoa học nhất cho gia đình được đặt ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về các cách bố trí thiết kế này nhé!

Khi thiết kế phòng karaoke cần có các hạng mục nào

Bạn có biết rằng để làm một phòng karaoke gia đình, bạn cần phải hoàn thiện các hạng mục sau:

 • Thi công phần thô
 • Thi công phần trang trí và tiêu âm
 • Lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng
 • Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng
 • Thi công bàn ghế, sân khấu
 • Lắp đặt hệ thống tivi, điều hoà
 • Lắp đặt hệ thống dàn âm thanh
 • Hoàn thiện các phần còn lại như cửa, nền sàn.
Thi công phần thô
Thi công phần thô chính là phần cách âm, tạo cốt trần và vách tường

Thi công phần thô trong thiết kế phòng karaoke

Thi công phần thô trong thiết kế phòng karaoke nói chung và phòng karaoke gia đình nói riêng; những hạng mục cần thiết phải thi công đó là phần cách âm, tạo cốt trần và vách tường. Những vật liệu sử dụng để thi công hệ thống cách âm tường thường dùng đó là cao su non; cao su lưu hoá, bông thuỷ tính, túi khí…. Phụ thuộc vào mặt bằng thi công thực tế mà kiến trúc sư; và kỹ sư sẽ có phương án thi công thực tế theo cách tối ưu và khoa học nhất. Từ đó sẽ tư vấn lựa chọn vật liệu thi công khoa học; phù hợp với mặt bằng công trình và điều kiện thực.Cốt nền nên thi công bằng chất liệu khung thép hộp mạ kẽm; để đảm bảo kết cấu chịu lực chung cho công trình.

Bước tiếp theo cần làm là thi công phần trang trí và tiêu âm

Với những phòng karaoke trung bình có thể thi công trang trí; và cách âm với những vật liệu thông dụng như thạch cao, sơn sần, sơn màu, giấy dán tường. Chi phí đầu tư cho những vật liệu này khá thấp, chất lượng thẩm mĩ và cách âm ở mức độ trung bình. Với những phòng karaoke gia đình ở mức khá; có thể thi công trang trí với những vật liệu như gỗ MDF; giả da, nỉ AK, gương, kính màu, kính sơn, tấm alu, giấ dán tường, mica…

Với những phòng thi công theo dạng đầu tư khá tốt; có thể thi công với những vật liệu như gỗ MDF, da nỉ cao cấp, da ép 3D, gương lascote, kính màu; fip, sơn cát, alu, nhựa PU, đèn hiệu ứng theo nhạc, phù điêu compusite, mica Đài Loan cao cấp… Với những phòng karaoke gia đình Vip sang trọng; thường dược thi công trang trí với những chất liệu cao cấp, thiết kế tỉ mỉ và theo yêu cầu của chủ đầu tư với từng hạng mục nhỏ trong thiết kế và thi công.

Hạng mục thi công hệ thống điện và ánh sáng cần lưu ý điều gì?

Thi công thiết bị điện cơ bản và thiết bị ánh sáng bạn cần chú ý những hạng mục nhỏ sau:

 • Thiết bị điện cơ bản gồm dây điện, gen điện, ổ cắm, attomat, công tắc
 • Hệ thống ánh sáng gồm các thiết bị chiếu sáng như đèn led, đèn dowligh, đèn hộp, đèn mica led, bộ cảm biến sáng

Hạng mục thi công hệ thống cấp hút khí tổng diễn ra như thế nào?

Thi công hệ thống điện
Thi công hệ thống điện và ánh sáng là một hạng mục rất quan trọng

Đây là hạng mục bao gồm hai công đoạn là thi công hệ thống hút khí tổng và hệ thống cấp khí tươi

 • Thi công hệ thống hút khí tổng gồm có quạt hút li tâm; hệ thống ống hút, cút nối, quạt hút tổng
 • Hệ thống cấp khí tươi gồm các thiết bị như là quạt đẩy cấp khí, hệ thống ống cấp và cút nối, quạt đẩy
 • Thi công bàn ghế, nột thất và bục sân khấu phòng karaoke gia đình
 • Bàn karaoke nên thi công ít nhất 2 bàn trong một phòng hát, bằng gỗ công nghiệp mặt kính hoặc mặt đá
 • Ghế karaoke sẽ sử dụng ghế dài chất liệu ghế dả gia, ghế da cao cấp
 • Bục sân khấu nên thi công bằng bê tông hoặc gạch để đảm bảo kết cấu chịu lực khi có tác động mạnh

Hạng mục thiết bị điện tử phòng karaoke

Một trong những thiết bị thiết yếu cần thiết trong thiết kế phòng karaoke gia đình không thể không có đó là: tivi, điều hoà. Thiết bị này không cần phải sắm quá nhiều. Tuỳ thuộc vào không gian thiết kế, có thể đặt 2 chiếc ti vi tầm 47 inch và 42inch. Thi công phần trang trí và tiêu âm có khá nhiều nguyên vật liệu thi công cho chủ đầu tư lựa chọn với nhiều đơn giá và đi cùng với nó là cấp độ thẩm mĩ cũng khác nhau.

Hệ thống âm thanh là hạng mục quan trọng

Hệ thống âm thanh là hạng mục quan trong trong thiết kế phòng karaoke gia đình. Hệ thống loa, amply, cục đẩy, sub bass, micro; đầu chọn bài KTV, dây mic, dây âm thanh và giá đỡ loa… là những thiết bị âm thanh cần thiết để bạn có thể hoàn thiện không gian giải trí riêng tư của gia đình mình. Để hoàn thiện hệ thống không gian phòng hát; không thể thiếu các hạng mục ngoài lề như trang trí giấy dán tường, cửa. Tuỳ thuộc nhu cầu và kinh phí đầu tư cùng với phối cảnh thiết kế kiến trúc cửa mỗi gia đình mà kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế chi tiết và cụ thể cho mỗi không gian.

Bố trí thiết bị giải trí khoa học

Bố trí thiết bị giải trí khoa học là một trong những cách thiết thực; để có thể sở hữu không gian phòng hát hiện đại và chuẩn về âm thanh, độ sắc nét; phục vụ đắc lực cho những cuộc vui và giải trí của gia đình bạn.

Bố trí loa

Hệ thống âm thanh
Hệ thống âm thanh là hạng mục quan trong trong thiết kế phòng karaoke gia đình

Diện tích phòng hát gia đình thường nhỏ, cho nên nên lựa chọn những loại loa có âm lượng phù hợp với căn phòng; có tần số và bước sóng hoạt động phù hợp với không gian. Nên lựa chọn loa 5.1 hoặc 7.1 để có âm thanh sống động bà có hiệu ứng âm thanh tốt. Nên bố trí loa trên trần để có bước sóng âm thanh tốt nhất; không bị dội âm và tốt cho quá trình tiêu âm.

Màn hình tivi

Màn hình ti vi được lựa chọn căn cứ vào diện tích chiều rộng và chiều cao của căn phòng. Cự li từ người xem cho đến màn hình tivi được xác định khoảng từ 2 lần độ rộng cho đến 5 lần đường chéo của tivi. Ví như khoảng cách 3.5 đến 4.5 m tính từ người nhìn đến vị trí đặt màn hình thì bạn nên chọn tivi khoảng 70 inches. Còn với khoảng cách 2 đến 2.5m, nên dùng màn hình khoảng 40 inches là đủ. Khoảng cách càng xa thì màn hình tivi phải càng lớn và có độ phân giải cao.

Bạn cần tìm một địa điểm thiết kế thi công chuyên nghiệp

Với loại hình giải trí đặc thù này, việc thi công đảm bảo không gian thẩm mĩ; không gian hoạt động và hệ thống tiêu cách âm là vô cùng quan trọng. Ngoài việc sử dụng vật liệu, thì kỹ thuật thi công là yếu tố quan trọng; ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng không gian. Nếu như không may lựa chọn phải đơn vị thi công non yếu về kinh nghiệm; thiếu chuyên môn thì có thể phòng giải trí của gia đình bạn không thể đảm bảo những yếu tố; và quy định cần thiết của một phòng karaoke mini cho gia đình.

Một số lưu ý với các mẫu phòng karaoke gia đình hiện đại

Am hiểu về vật liệu thiết kế thi công, cùng với đầu óc nhanh nhạy của kiến trúc sư; kỹ sư và đội ngũ đội thợ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao; đơn vị bạn chọn sẽ kiến tạo cho bạn một không gian giải trí hoàn hảo nhất. Thiết kế phòng karaoke không chỉ đảm bảo an toàn trong kết cấu chịu lực; phòng cháy chữa cháy; hệ thống cách âm và tiêu câm, đơn vị bạn chọn còn phải đảm bảo thi công dựa trên nhu cầu; và mức đầu tư cụ thể của từng chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *