Giá nhà và số lượng giao dịch BĐS ở Canada tiếp tục giảm

Với diện tích lớn thứ hai thế giới, việc sở hữu một ngôi nhà tại Canada không quá khó khăn, tuy nhiên mức giá ở các vùng sẽ khác nhau. Từ tháng 7 tới nay, thị trường BĐS ở Canada ghi nhận sự giảm nhiệt tương đối mạnh. Báo cáo cho thấy cả số lượng giao dịch BĐS và giá thành giảm tới 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS dự kiến sẽ có sự ổn định trong những tháng tới. Cùng Jnesbitt tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé.

Giá nhà trung bình tại Canada giảm mạnh vào tháng 7/2021

CREA cũng dự báo giá nhà trung bình sẽ đạt 620.400 CAD (tương đương 488.000 USD). Vào năm 2021 so với mức ước tính 568.000 CAD trong 2020. Trong năm 2020, CREA ước tính. Doanh số bán nhà đạt 544.413 căn, tăng 11% so với năm 2019. Đáng chú ý, CREA dự đoán rằng doanh số bán nhà. Sẽ tăng ở tất cả các tỉnh vào năm 2021. Nhưng Ontario sẽ giảm 3% vì thiếu hụt nguồn cung.

Dự báo trên được đưa ra sau khi có sự bùng nổ bất ngờ. Của thị trường nhà ở trong năm 2020. Và giá nhà tăng ở hầu hết các tỉnh trên cả nước. Dự báo này trái ngược với dự báo của Hiệp hội Nhà ở. Và Thế chấp Canada (CMHC).

Giá nhà trung bình tại Canada giảm mạnh vào tháng 7/2021
Giá nhà trung bình tại Canada giảm mạnh vào tháng 7/2021

Thị trường nhà ở Canada đang tiếp tục đi xuống

Ngày 16/8, Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho biết thị trường nhà ở nước này đang tiếp tục đi xuống. Với giá nhà và số lượng giao dịch BĐS trong tháng 7/2021 đều giảm, trong đó doanh số bán nhà giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, khoảng 2/3 thị trường bất động sản tại Canada đều chứng kiến doanh số bán sụt giảm. Mức giảm mạnh nhất là ở các tỉnh: Prince Edward Island, Alberta và Saskatchewan, trong khi Ontario, Quebec và British Columbia sụt giảm nhẹ.

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada được giao dịch BĐS trong tháng 7/2021 là 662.000 CAD (525.925 USD), sau khi vọt lên mức kỷ lục 716.828 CAD hồi tháng 3/2021.

Theo báo cáo của CREA, mặc dù giá bán đã giảm so với tháng 3/2021. Nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 12 tháng tính đến cuối tháng 7/2021, chỉ số giá nhà của Canada đã tăng 22%.

Thị trường nhà ở Canada đang tiếp tục đi xuống
Thị trường nhà ở Canada đang tiếp tục đi xuống

Các nhà kinh tế Canada nhận định những con số của tháng Bảy cho thấy thị trường bất động sản của nước này trên thực tế đang hạ nhiệt, nhưng giá bán sẽ sớm phục hồi trong những quý tới.

Giao dịch mua bán nhà tại Canada đã giảm nhiệt

Theo báo cáo của CREA, mặc dù giá bán đã giảm so với tháng 3/2021. Nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 12 tháng tính đến cuối tháng 7/2021, chỉ số giá nhà của Canada đã tăng 22%. Các nhà kinh tế Canada nhận định những con số của tháng Bảy; cho thấy thị trường bất động sản của nước này trên thực tế đang hạ nhiệt. Nhưng giá bán sẽ sớm phục hồi trong những quý tới.

Thời điểm mua bán nhà thường nhộn nhịp nhất trong năm tại Canada, đã giảm nhiệt mạnh khi giá nhà trung bình và số lượng nhà bán ra giảm xuống mức thấp nhất 7 năm qua. Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này. Thứ nhất là những thay đổi trong chính sách.

Giá nhà đất của các tỉnh cũng như của liên bang theo hướng siết chặt việc bán nhà cho người nước ngoài. Thứ hai là lãi suất ngân hàng cho vay thế chấp mua nhà điều chỉnh tăng cao hơn trước đó. Nhiều chuyên gia cho rằng giá nhà ở Canada tăng cao trong thời gian dài là do các thị trường “nóng” ở Toronto và Vancouver.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *