Gia chủ mệnh Kim khi thiết kế sân vườn cần lưu ý gì?

Khi thiết kế sân vườn thì ngoài yếu tố diện tích, thẩm mỹ, công năng, chúng ta còn phải hết sức lưu ý yếu tố phong thủy. Do người xưa quan niệm rằng luồng sinh khí khi chuyển từ ngoài vào nhà phải đi qua khu vực sân vườn. Do đó, cần xây dựng, sắp xếp các đồ dùng tại sân vườn hợp lý. Trong quá trình thiết kế sân vườn hợp phong thủy, điều quan trọng là phải theo mệnh của gia chủ. Vậy đối với gia chủ mệnh Kim thì nên thiết kế kiểu nào? Cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý khi thiết kế sân vườn cho gia chủ mệnh Kim trong bài viết sau nhé.

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Không kể đến các nguyên tắc thiết kế sân vườn chuẩn phong thuỷ mà chúng tôi đã nhắc đến trước đó, thì thiết kế sân vườn lâu đài, biệt thự cần đặc biệt quan tâm đến mệnh của gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi xin lưu ý riêng cho gia chủ mang mệnh Kim. Là một trong năm cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vậy mệnh Kim là những người sinh năm nào?

Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

Lợi ích từ việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh

lựa chọn màu sắc
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng

Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng. Bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn. Khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật. Điều đặc biệt hơn là khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người. Nó cũng sẽ mang đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Thông thường trong phong thuỷ sẽ chia làm 3 nhóm màu như sau:

 • Màu tương sinh: Màu vàng, trắng, xám bạc.
 • Màu tương khắc: Màu đỏ, hồng.

Biết được điều này trong thiết kế sân vườn cần cân nhắc tới việc kết hợp màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn cho gia chủ mệnh Kim

Dù sân vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, phong cách Trung Quốc, phong cách Hi Lạp… Thì cũng cần lưu ý một số yếu tố sau để đem lại những lợi ích phong thuỷ tốt nhất cho người mệnh Kim.

Đá

Trong sân vườn lâu đài, biệt thự đá có thể được sử dụng làm thành hồ cá Koi; đá làm non bộ; đá xếp thành thác nước; làm bước dạo hay đá mồ côi trang trí… Có thể sử dụng bất kỳ loại đá nào tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng những viên đá sắc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Nước

Phần lớn gia chủ sở hữu lâu đài, biệt thự đều quyết định đặt ít nhất 1 hồ cá Koi trong khuân viên sân vườn thường là phía bên trái dương về phía trước nhà theo thuyết “tả thanh long, hữu bạch hổ” trong phong thuỷ.

Cây

 cây tầm trung hợp với người mệnh Kim
Vườn sử dụng nhiều cây tầm cao và cây tầm trung hợp với người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim có nhiều dương khí và ít âm khí, phổi hay có không khí khô nên thường bị nóng trong. Do vậy việc thiết kế một khu vườn sử dụng nhiều cây tầm cao và cây tầm trung là điều cần thiết.

Hòn non bộ

Đối với những người thuộc mệnh Kim, luận theo phong thủy thì đa số những người thuộc cung mệnh này có tính cách mạnh. Đây thường là người là người độc đoán và quyết liệt, ít chịu sự giúp đỡ của người khác. Bản tính vốn có của họ là không thích nhờ vả. Chính vì vậy, họ thuộc tuýp người khá bảo thủ, cứng nhắc, nhưng lại dễ buồn phiền, sầu muộn. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất phù hợp với nhừng người thuộc mệnh này.

Với đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu cùng kinh nghiệm lâu năm thi công hòn non bộ, chúng tôi đã đúc kết ra rằng: Người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6 , 7, 8. Mà theo nguyên tắc thiết kế hòn non bộ thì không nên sử dụng các số chẵn. Vì thế các dạng thế non bộ đa phong với 5 hoặc 7 ngọn sẽ là phù hợp. Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vậy nên, người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất.

Chòi nghỉ và vật dụng trang trí

Một chòi nghỉ hay giàn leo được xây dựng bằng bê tông mạnh mẽ và vững trãi cũng là một gợi ý khá hay cho người mệnh Kim. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào phong cách sân vườn, sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn vô số mẫu chòi nghỉ hợp lý. Người mang mệnh kim có thể sử dụng các vật trang trí trong vườn như đèn đá, tượng linh vật, tiểu cảnh nước …

Cập nhật tin tức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *