Chọn nhà thầu và những bí mật phương pháp xây nhà cấp 4 hợp lý

Với nhiều người thì để xây được một ngôi nhà là một mơ ước không hề nhỏ. Nên khi quyết đinh khởi công xây dựng, bạn nên xem xét tất cả các yếu tố. Như thiết kế, chọn mẫu, chọn tuổi, ngày xây nhà, chọn hướng nhà… Và quan trọng nhất là chọn cho mình được một chủ thầu trọn gói giá rẻ. Điều này đảm bảo cho bạn có thể tiết kiệm được các chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất! Tuy nhiên làm sao để có thể chọn được một chủ thầu tốt thì không phải ai cũng biết.

Nguyên nhân nên chọn nhà thầu để xây nhà

Sở hữu một ngôi nhà là mơ ước của không ít người. Vì vậy trước khi quyết định khởi công xây dựng; chủ đầu tư cần xem xét rất nhiều điều ngoài ngân sách để khỏi ân hận về sau. Trước khi có bất kì động thái nào chủ đầu tư nên chọn lựa được một nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ. Bài viết này cung cấp cho chủ đầu tư phương pháp tối ưu nhất; để có thể chọn lựa được một nhà thầu ưng ý; khi muốn xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ.

Một ngôi nhà cấp 4 khang trang theo lối hiện đại đang là xu hướng mới của xây dựng nước ta trong những năm gần đây. Đối với ngôi nhà cao tầng chúng ta đã đầy đủ về mặt kinh phí nhưng ngôi nhà cấp 4 lại có phần khó kiểm soát chi phí hơn. Trong phần này chúng tôi sẽ bật mí tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà cấp 4.

Chủ đầu tư nên chọn lựa được một nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ
Chủ đầu tư nên chọn lựa được một nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ

Muốn xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải chú ý ngay từ bước chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng. Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp – hiện đại thì ngay từ ban đầu bạn cần bỏ thời gian để đi tham khảo các công trình xây dựng trong tỉnh mình đã hoàn thiện rồi lên ý tưởng cho ngôi nhà của gia đình mình. Bạn nên định hướng ngay từ ban đầu để làm nhà tiết kiệm chi phí. Tùy vào kinh phí đang có được của gia đình mà mình định hướng cho ngôi nhà. Nếu kinh phí của gia đình có hạn thì bạn chỉ nên chỉ đặt ra yêu cầu đơn giản với phong cách nhẹ nhàng mà hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí một cách đối ưu nhất.

Có ba cách để có thể chọn được nhà thầu ưng ý

Tìm kiếm nhà thầu trên Google

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện nay. Nhà nhà, người người đề cập đến điều này vì vậy có lẽ chủ đầu tư nào cũng bắt kịp xu hướng đơn giản đó chính là Search Google. Hiện nay mọi điều mà chúng ta thắc mắc thì Google đều có thể giải đáp được. Vì vậy khi tìm kiếm nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ; chúng ta hoàn toàn có thế tìm kiếm thông tin trên mạng.

Tìm nhà thầu thông qua các mối quan hệ

Nhận lời khuyên của bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và từ đó tìm ra nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói. Tuy nhiên với 2 cách trên các chuyên gia cho rằng bạn chắc chắn sẽ không tìm được nhà thầu chất lượng và tiết kiếm. Vì bạn sẽ không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn.

Để nhận định được nhà thầu nào là tốt, có năng lực chuyên môn. Điều này phải nhờ tới các chuyên gia trong ngành; có kinh nghiệm lâu năm mới có thể nhận định được. Vì vậy các kĩ sư có kinh nghiệm đã đưa ra phương pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư.

Lên trang Xaydungso.vn để chọn nhà thầu

Đây là trang web do các kĩ sư của trường Đại học Xây dựng lập nên. Với sứ mệnh giúp những chủ đầu tư không có kinh nghiệm; kiến thức để có thề tìm ra được nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ.

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào chữ màu xanh này để truy cập vào sàn giao dịch Thầu xây dựng- Xaydungso.vn

Bước 2: Bạn nhấn nút “Đăng tìm thầu”

Bước 3: Sau đó hãy miêu tả dự án mà mình sẽ định xây dựng, càng chi tiết càng tốt.

Bước 4: Cuối cùng kích chuột vào nút Đăng và chờ các đơn vị báo giá.

Xây nhà trọn gói không thể thiếu giám sát thi công được

Xây nhà trọn gói không thể thiếu giám sát thi công được. Vì thiếu người giám sát chất lượng công trình nên chất lượng có nguy cơ không đảm bảo. Vậy chủ đầu tư nên thuê 1 công ty giám sát. Hiện nay giá giám sát nhà phố chỉ khoảng 5-10tr/công trình. Giám sát chỉ đến kiểm tra vào những lúc quan trọng như đổ móng, sàn, mái, thang,…

Với các công trình lớn và vừa như: xây nhà trọn gói cấp 4, làm nhà kho, xây xưởng sản suất,… thi các chuyên gia cho rằng bắt buộc phải thuê còn các công trình nhỏ bé như: sửa nhà hay nhỏ hơn thì không cần vì điều này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản phí.

thiếu người giám sát chất lượng công trình nên chất lượng có nguy cơ không đảm bảo
Thiếu người giám sát chất lượng công trình nên chất lượng có nguy cơ không đảm bảo

Giám sát giúp chủ đầu tư:

– Đảm bảo thi công đúng với thiết kế

– Giảm thiểu đập phá do thi công sai

– Giám sát việc ăn bớt vật liệu của nhà thầu.

Mất 5-10 triệu đồng để thuê giám sát chất lượng nhưng giá trị của giám sát mang lại cho bạn không thể đong đếm.

Hiện nay qua khảo sát thị trường của các chuyên gia thì báo giá thi công phần thô dao động:

2.900.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn

3.000.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn

3.100.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn

3.300.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *