Cây dừa cảnh và ý nghĩa của nó trong phong thủy

Dừa là loài cây khá gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam chúng ta. Dừa với nhiều công dụng khác nhau từ lấy trái, làm cảnh cho tới việc dùng vào trang trí khuôn viên xung quanh căn nhà. Ngày nay, những căn khu nhà biệt thự hay những khu nghĩ dưỡng thậm chí là công ty người ta thường hay trồng dừa cảnh. Điều gì làm thu hút để ưa chuông loài cây này đến thế. Yếu tố phong thủy là tác động mạnh mẽ. Hãy cùng jnesbitt giải đáp qua bài viết này để hiểu rõ hơn ý nghĩa trong phong thủy của cây dừa cảnh này nhé.

Đặc điểm của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là một loại cây lai tự nhiên giữa cây cau và cây dừa; còn có với tên gọi tiếng anh là dypsis lutescens. Loại cây này là một loại thuộc giống cây dừa nhưng có kích thước nhỏ, thường mọc nhiều nhánh con rồi tạo thành cụm lớn. Nó có thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa; tuy nhiên hoa và quả lại có đặc điểm giống cau. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt thì mỗi cây dừa cảnh khi trưởng thành có thể sẽ cao từ 3 – 6m. Còn bình thường những cây thuộc cỡ nhỏ đến trung bình thì có chiều cao 1,5 – 3m.

hấp thụ các chất độc hại
Cây dừa cảnh có khả năng hấp thụ các chất độc hại, khói bụi

Phần gốc và thân cây được chia ra thành nhiều đốt có kích thước khác nhau và có màu hơi ngả vàng. Trong khi phần ngọn lá lại được bao bọc bởi một lớp vỏ màu vàng hoặc trắng. Khi trồng cây dừa cảnh lâu năm sẽ cho hoa và quả, hoa cũng thường mọc thành cụm, có màu trắng sữa. Đặc biệt tỏa ra một mùi thơm rất nhẹ nhàng, quyến rũ. Còn quả lại là dạng quả hạch, có hình trứng, khi chín sẽ có màu vàng đậm, vị khá chát xen lẫn một chút ngọt.

Tác dụng của cây dừa cảnh trong đời sống

Ngày nay, cây dừa cảnh được bày bán khá nhiều và vì kích thước của nó không quá lớn; nên thường được dùng để trang trí cho khu vực sân vườn, nhà cửa, quán cafe, công ty… Thậm chí lá của cây dừa cảnh có màu xanh rất đẹp nên còn được tận dụng tết lại để trang trí nhà cửa, cổng cưới, đồ sính lễ…

Từ loại dừa lấy trái phục vụ cho cuộc sống đến loại dừa cảnh dùng cho việc trang trí khuôn viên xung quanh căn nhà. Bạn có để ý những khu nhà biệt thự hay những khu nghĩ dưỡng thậm chí là công ty người ta thường hay trồng loại dừa cảnh này. Bên cạnh đó, cây dừa cảnh còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, khói bụi. Loại cây này mang lại một bầu không trí trong lành, mát mẻ hơn. Đó cũng chính là lý do mà các gia chủ khá ưa chuộng và lựa chọn loại cây này.

Dừa cảnh và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại

tăng dương khí giảm âm khí
Trong phong thủy dừa cảnh là loại cây tăng dương khí giảm âm khí

Đây là loại cây không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại ý nghĩa hưng thịnh cho gia chủ. Dừa cảnh thường được các gia chủ đặt hai chậu ở cổng nhà hoặc cổng ra vào. Với ý nghĩa vừa tô điểm cho không gian sống thêm xanh tươi; mát mẻ vừa mang lại ý nghĩa hưng thịnh, phát lộc cho chủ nhân. Đối với các công ty, doanh nghiệp cây dừa cảnh được trồng làm hàng rào. Vừa để tạo bóng mát lại mang đến sự may mắn, tài lộc cho họ. Vì đặc tính cây ít rụng lá, sạch và sức sống lớn nên thường được trồng ở sân hay trước sảnh. Cây cũng có chức năng chống bụi và ô nhiễm, cung cấp O2 tốt; nên cây rất được ưa chuộng làm cảnh vào những ngày hè nắng nóng.

Trong phong thủy, dừa cảnh khi trồng trong nhà sẽ đem lại vận khí tốt. Cây giúp cho các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, dồi dào sức khỏe. Đặc biệt luôn gặp suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Theo quan niệm của cha ông ta, dừa cảnh còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí từ ngoài vào; từ đó mang đến may mắn cho chủ nhân. Với dáng thẳng đứng lên cao, mọc vững chãi, cây dừa cảnh đã đem lại sự bình yên, may mắn. Ngoài ra cây con giúp xua đuổi những điều xúi quẩy không hay và an toàn cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *