Cây Đại Tướng Quân và ý nghĩa trong phong thủy

Đại Tướng Quân là loài cây có phần củ có chứa độc tố nhưng cùng được sử dụng làm cây cảnh khá phổ biến. Với vị cây và đắng nhưng thân cây có tính ấm nhưng lá và hạt cây lại có tính mát. Đặc biệt, trong Đông Y loài cây cũng có tác dụng chữa bệnh khi có tính mát. Loài cây khá dễ trồng ở nơi có khí hậu ẩm ướt. Nhiều lúc nó có khả năng tự mọc ngay ven ao hồ, bờ sông suối. Liệu rằng xét về phong thủy, loài cây này mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng jnesbitt tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây Đại Tướng Quân

chữa bệnh trong đông y
Đại Tướng Quân sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong đông y

Đại Tướng Quân hay còn gọi là cây lá náng, cây chuối nước..… Thuộc chi thủy tiên và thuộc họ nhà loa kèn, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây hay mọc hoang gần những nơi ẩm ướt, ao hồ sông suối; thích hợp nơi có khí hậu mát mẻ. Loại cây này có tên khoa học Crinum asiaticum, là loại thân thảo. Thân hành to có hình trụ thuôn tròn, lá có gân song song xếp tròn đều quanh thân và có màu xanh, ra quanh năm. Cây có chiều cao khoảng 1m, đường kính 5 – 10cm, thót lại thành cổ dài 12 – 15cm hoặc hơn. Khi trưởng thành cho ra 20 – 30 bông hoa màu trắng hoặc đỏ, có mùi hương thơm dễ chịu, quả có màu đỏ, cứng và khô.

Tác dụng cây đại tướng quân trong Đông Y

Cây đại tướng quân được trang trí, làm đẹp không gian xung quanh ngôi nhà của bạn. Đại Tướng Quân là một loại cây được trồng trước nhà hoặc trồng trang trí. Mang lại điều tốt lành may mắn cho gia chủ, còn là cây dược liệu được sử dụng trong đông y. Có thể sử dụng từ hoa, lá, thân cho đến rễ cây của loại cây này điều trị một số bệnh như: đau nhức xương khớp, viêm họng, bệnh ngoài da.…

 sự bình yên, hạnh phúc
Đại Tướng Quân có ý nghĩa mang lại sự bình yên, hạnh phúc

Thân cây có tính chất đắng, nhuận tràng và long đờm được dùng trong rối loạn tiết niệu, tiểu són đau. Thân hành tươi gây buồn nôn và nôn mà không gây đau bụng hoặc tẩy. Ngoài ra còn có tác dụng làm ra mồ hôi; Thân hành có độc, khi dùng phải cẩn thận. Lá có tác dụng làm long đờm, chống viêm, giảm sưng, trị bệnh ngoài da. Hạt có tác dụng tẩy và lợi tiểu, điều kinh….

Đại Tướng Quân và ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa tốt lành; còn có tác dụng trong đông y, làm cây dược liệu. Với hình dáng cành lá xum xuê, xanh tốt, Đại Tướng Quân tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc. Cây mang đến bình an cho gia chủ nên thường được trồng ở trước cửa ra vào hoặc đặt ngay giữa nhà. Theo phong thủy, khi loại cây này nở hoa sẽ mang lại nhiều chuyện vui và may mắn. Cũng như giúp còn đường tài vận của các thành viên trong gia đình được thuận lợi. Đặc biệt nó còn có khả năng thanh lọc không khí; mang lại vượng khí cho căn phòng, giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *