Cây Cẩm Nhung và ý nghĩa trong phong thủy

Cẩm Nhung được biết đến là một trong những cây mini để bàn mang vẻ đẹp độc đáo. Cũng như các loài cây cảnh mini khác, Cẩm Nhung cũng cần được nâng niu và chăm sóc bởi sự nhỏ bé của mình. Đây là loại cây này được phát hiện đầu tiên ở khu vực Nam Mỹ ưa bóng mát; không khí ẩm. Khi được chăm sóc kỹ lưỡng trong vòng 2- 3 năm thì loại cây thân thảo có rễ chùm sẽ hành quả thu sẽ rất đáng được mong đợi. Cùng xem ý nghĩa phong thủy của cây Cẩm Nhung qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cây Cẩm Nhung

 thể hiện cho tình bạn đẹp
Cây thể hiện cho tình bạn đẹp và sự may mắn

Cây cẩm nhung (tên khoa học: Fittonia) hay còn được gọi là cây may mắn. Cây có lá mỏng, thân ngắn với màu sắc tươi sáng lại dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều . Loại cây này nhận được sự yêu thích từ mọi người bởi lá cây có màu sắc khá đẹp. Cây với nhiều kích thước đa dạng như: trắng sọc xanh, xanh sọc trắng, đỏ đậm, đỏ nhạt, màu hống, màu xanh lá sọc vàng… Ở Việt Nam, cây cẩm nhung được phân thành hai loại cây cẩm nhung xanh và cây cẩm nhung đỏ.

Cây được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng để trang trí cho bàn làm việc bởi màu sắc của cây với những vân lá đẹp mắt. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt đẹp đối với người trồng cây. Cây Cẩm Nhung là một trong những cây mini để bàn mang vẻ đẹp độc đáo. Tuy là loài cây nhỏ bé nhưng cũng giống như những giống cây cảnh mini khác nó cũng cần được nâng niu và chăm sóc. Cẩm Nhung là loại cây ưa bóng mát; không khí ẩm vì loại cây này được phát hiện đầu tiên ở khu vực Nam Mỹ.

Trong phong thủy cây Cẩm Nhung mang ý nghĩa gì

Trong phong thủy, cây cẩm nhung được xem là vật mang lại sự may mắn, phúc lộc cho gia đình. Chính vì thế cây còn được gọi là cây may mắn. Mặc dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cây luôn thể hiện cho một tình bạn bền vững. Nhiều người còn cho rằng khi cây nở hoa sẽ mang ý nghĩa của một tình yêu trong sáng thuần khiết. Do đó, cây trở thành món quà đầy ý nghĩa để bạn bè, người thân tặng nhau trong những dịp quan trọng; với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 loại cây rất nhỏ bé
Cẩm Nhung là loại cây rất nhỏ bé thuận tiện cho việc trang trí

Ngoài ý nghĩa mang lại nhiều may mắn; màu xanh của cây còn giúp cho người trồng có cảm giác thoải mái, giảm áp lực, stress. Theo một số chuyên gia, cây này có khả năng hút được tia điện tử từ các thiết bị máy tính rất tốt. Những tia điện tử thường gây ra những bệnh nguy hiểm cho mắt và da. Cây có hình dáng nhỏ nhắn nên thường được sử dụng để làm cây cảnh trang trí văn phòng; đặt trên bàn học tập, làm việc, phòng khách, kệ cửa… Hoặc trồng thành từng khóm từng bụi để trang trí trong sân nhà. Cây giúp cho không gian căn phòng thêm đẹp hơn, thoải mái và sinh động hơn.

Vị trí đặt cây và tác dụng của loại cây này

Cây Cẩm Nhung có thể đặt ở trên bàn làm việc, trong phòng khách, phòng ngủ.. Và đặc biệt khi để trên bàn làm việc cây sẽ giúp hút tia điện tử có hại từ máy tính rất tốt , bảo vệ cho sức khỏe của bạn. Loại cây này rất thích hợp đặt trong nhà tắm vì thân hình nhỏ nhắn không chiếm nhiều diện tích. Cây sống được trong môi trường thiếu sáng và có tác dụng xua đuổi côn trùng. Đặt cây bên cạnh tivi, trên nóc tủ lạnh có thể giúp thanh lọc không khí, hút tia điện tử có hại cho sức khỏe. Cây còn có thể đặt cạnh cửa sổ, khung tranh và các khu vực khác.

Cập nhật thông tin chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *