Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng những điều bạn cần

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng đang là một trong những nhu cầu rất lớn hiện nay. Bởi hiện nay, những căn nhà cấp 4 chủ yếu được xây dựng từ những thạp niên 90 hiện nay đã xuống cấp, cũ kỹ. Việc cải tạo này giúp khách hàng có thể gia tăng diện tích sử dụng nhưng cũng tiết kiệm được chi phí xây dựng. Tuy nhiên, để có thể cải tạo ngôi nhà cấp 4 thành nhà hai tầng mà vẫn giữ được các yếu tố phong thủy, diện tích,.. thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 để có thể có phương pháp tối ưu nhất nhé!

Những đặc điểm của nhà cấp 4

Ở nước ta nhà cấp 4 cũ thường là loại nhà một tầng. Các phòng được ngăn cách bằng những bức tường. Mái nhà cấp 4 thường sử dụng là mái tôn hoặc ngói và mái được làm theo hình tam giác. Sau một thời gian sử dụng, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hoặc chất lượng thi công không còn đảm bảo những ngôi nhà cấp 4 sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng. Hay bị hư hỏng không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì vậy, việc sửa chữa và nâng cấp sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hiện nay; đang là nhu cầu cần thiết của nhiều khách hàng.

Cải tạo nhà cấp 4 đang là phương pháp rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay
Cải tạo nhà cấp 4 đang là phương pháp rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay

Cải tạo nhà đang là phương pháp rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay với mong muốn thay đổi không gian sống cho gia đình mình. Phương án này không những rút ngắn thời gian xây dựng. Bạn nhanh chóng có được ngôi nhà mới để ở mà còn giảm thiểu chi phí xuống mức tối đa. Trong đó, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là 1 trong những nhu cầu nhiều hộ gia đình tìm kiếm nhất. Đặc biệt là những gia sinh sống ở nông thôn, những gia đình có thu nhập thấp.

Nguyên nhân nên cải tạo nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là căn nhà 1 tầng, các phòng ngăn cách nhau bằng tường; mái nhà thường được lợp bằng mái ngói. Đây là kiểu kiến trúc nhà rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là các làng quê vào những thập niên 90 của thế kỉ trước. Sau nhiều năm xây dựng, các ngôi nhà cấp 4 đã cũ; xuống cấp, kĩ cũ không hợp thời đại và phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì vậy, lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp lung linh. Để có được cuộc sống tiện nghi hiện đại, không gian sống rộng rãi hơn; là mong mỏi của mọi gia đình sinh sống trong những ngôi nhà kiểu kiến trúc này.

Mặt khác, việc xây một ngôi nhà mới, khang trang hiện đại tốn từ 500 đến 600 triệu. Một con số rất lớn đối với mức thu nhập bình quân ở nước ta. Đặc biệt, những gia đình ở nông thôn; họ phải tích góp cả đời mới xây dựng được một ngôi nhà. Vì thế việc đập bỏ ngôi nhà cũ khoác cho mình tấm áo sống mới thực sự là viễn tưởng khó thực hiện của rất nhiều hộ gia đình. Lựa chọn phương án cải tạo ngôi nhà cấp 4 đang ở thành nhà 2 tầng hiện đại tiện nghi. Giúp bạn tiết kiệm chi phí từ 35 đến 50 %; bạn hoàn toàn đủ năng lực, tài chính để sở hữu một ngôi nhà 2 tầng hằng mơ ước.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần chú ý một số vấn đề

Tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng không hề đơn giản, đòi hỏi đội ngũ thợ xây dựng có chuyên môn tay nghề cao, cùng với đó phải có một bản thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Để đảm bảo quá trình thi công cũng như sinh sống sau này không xảy ra bất kì sự cố gì, khi tiến hành cải tạo bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Khảo sát hiện trạng ngôi nhà cấp 4: Trước khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 bạn cần xem xét lại hiện trạng, kết cấu ngôi nhà. Cần đảm bảo khả năng chiu lực của ngôi nhà cấp 4 còn tốt, không có hiện tượng nứt, võng ,…

+ Gia cố móng: Tuy ngôi nhà cấp 4 của bạn vẫn đảm bảo khả năng chịu lực nhưng bạn vẫn cần phải gia cố lại móng hoặc bổ xung thêm cột thep cho căn nhà. Điều này đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà 2 tầng sau này

+ Sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng 2: Để giảm thiểu tối đa lực phải chịu cho ngôi nhà nhà cấp 4 cũ, bạn nên lựa chọn các vật liệu nhẹ khi xây thêm tầng mới.

Tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng không hề đơn giản
Tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng không hề đơn giản

+ Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín: Tất nhiên rồi, có được đơn vị cải tạo nhà uy tín, trọn gói từ khâu thiết kế đến thi công chất lượng là rất quan trọng, không những giúp công việc nâng tầng nhà cấp 4 thành nhà 2 không gặp bất kì sơ sót, trục trặc gì mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền bỏ ra khá lớn.

Quy trình để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

Hiện nay, những ngôi nhà cấp 4 được xem là một trong các căn nhà cũ lâu đời. Do đó có khá nhiều gia chủ muốn nâng cấp chúng lên thành 1 hoặc 2 lầu. Dùng để sinh sống hay để hoạt động một cách tốt hơn. Để khách hàng hiểu hơn về quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Để bạn đọc dễ dàng hiểu hơn về quá trình; xin gửi đến bạn đọc quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng như sau:

Bước 1: Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đến khảo sát hiện trạng, phân tích kiến trúc và nên ý tưởng cải tạo nhà hợp lý.

Bước 2: Tiến hành thiết kế bản vẽ, tính toán chi tiết cho từng hạng mục của công trình để gia chủ có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết và phương án thi công cải tạo sửa chữa nhà.

Bước 4: Báo giá cụ thể với khách hàng qua điện thoại hoặc trực tiếp tại nhà ở của khách hàng.

Bước 5: Sau khi thống nhất, đội ngũ thi công sẽ tiến hành công việc.

Những chi phí khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4

Vậy thường thì chi phí cải tạo nhà một ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Đây cũng là dấu hỏi lớn nhất mà những người có nhu cầu này đang thắc mắc. Tùy theo diện tích căn nhà, giá thành loại vật tư bạn lựa chọn mà chi phí xây dựng cải tạo khác nhau.

Bình quân chi phí phải bỏ ra để cải tạo nhà cấp 4 thành ngôi nhà 2 tầng đẹp; hiện đại dao động từ 200 đến 300 triệu. So với việc xây dựng một ngôi nhà 2 tầng cùng diện tích sử dụng tiết kiệm đến 50% chi phí. Một con số quá lớn đối với những gia đình ở nông thôn thôn có mức thu nhập thấp. Vậy cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là phương án hiệu quả; giúp ước mơ sống trong ngôi nhà 2 tầng khang trang hiện đại thành sự thật.

Phải xin thủ tục cấp phép sửa chữa

Nếu gia đình bạn xác định sửa chữa lại nhà đơn giản không thay đổi diện tích hay chiều cao; thì không cần phải xin giấy phép sửa nhà của đơn vị có thẩm quyền. Còn lại với các kiểu cải tạo lại toàn bộ thì bắt buộc. Phải xin thủ tục cấp phép sửa chữa. Mức chi phí để xin được giấy phép cũng khoảng 2 đến 3 triệu.

Hiện nay, có nhiều đơn vị dịch vụ sửa chữa nhà hỗ trợ luôn cả việc xin giấy phép. Tuy nhiên, mức giá thành có cao hơn chút; nhưng bạn sẽ không gặp phải nhiều rắc rối. Nếu bạn đã thuê đơn vị sửa chữa thì hãy để họ xin giấy phép cho rất đơn giản và dễ dàng cho bạn.

Chi phí cho công trình sửa nhà cấp 4

Chi phí cho công trình là chi phí nhiều nhất bao gồm nhiều vấn đề như:

Chi phí cho móng nhà: Nếu ngôi nhà bị sụt lún hay nứt nẻ thì bắt buộc khi cải tạo cần phải gia cố lại để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi gia cố móng thì cần phải tận dụng nền móng cũ để tiết kiệm chi phí. Chi phí cho móng nhà được tính vào khoảng 40 -50.000/ m2.

Chi phí cho sơn nhà: Hầu hết khi cải tạo lại nhà thì không thể thiếu được sơn nhà. Tùy vào diện tích căn nhà mà các bạn lựa chọn sơn cho đủ. Mỗi loại sơn đều có mức giá khác nhau phụ thuộc vào lựa chọn của các bạn. Ví dụ thùng sơn Dulux 18 lít vào khoảng 1,5 triệu đến 1,7 triệu còn những hãng sơn khác thì giá thành rẻ hơn.

Tùy vào diện tích căn nhà mà các bạn lựa chọn sơn cho đủ
Tùy vào diện tích căn nhà mà các bạn lựa chọn sơn cho đủ

Chi phí cho nguyên vật liệu: Chi phí này bao gồm sắt, đá, xi măng, cắt, gạch…. Đây là chi phí chiếm phần lớn số tiền để cải tạo nhà. Chi phí này cũng phụ thuộc vào diện tích nhà vì thế nếu bạn lựa chọn đơn vị cải tạo thì họ sẽ đưa ra cụ thể mức giá cho bạn tham khảo.

Chi phí cho công nhân sửa chữa

Nếu bạn lựa chọn đơn vị cải tạo nhà trọn gói thì chi phí này sẽ được bên cung cấp dịch vụ tính toán cho bạn. Nhưng nếu không thì bạn chính là người phải trả tiền cho công nhân xây dựng. Hiện nay, thì giá của công nhân xây dựng được tính theo m2 hay một ngày công. Nếu tính theo m2 thì có mức giá vào khoảng 40.000m2 còn tính theo ngày công thì sẽ khoảng 200 – 300.000/ ngày.

Nói tóm lại, cải tạo nhà cấp 4 chi phí hết bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết sửa chữa ra sao ở vị trí nào, diện tích bao nhiêu? Từ đó, mới tính toán được tổng thể giá thành của việc cải tạo nhà.

Hy vọng, với những vấn đề nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu mọi người có vấn đề gì cần tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *