Cách đặt bàn lễ tân hợp phong thủy thu hút tài lộc

Các văn phòng ngày nay đều bố trí quầy lễ tân chu đáo, đại diện cho bộ mặt công ty. Đây chính là nơi đầu tiên đón tiếp khách hàng vào công ty làm việc. Bởi vậy, việc bố trí từ bên ngoài sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác làm ăn. Là cầu nối liên lạc giữa khách hàng với công ty tạo nên sự tin tưởng nhau. Việc sự dụng các vật phong thủy giúp mang lại tài lộc cho cả công ty. Bàn lễ tân được sắp xếp bố trí thế nào để hợp phong thủy thu hút tài lộc? Hãy cùng theo dõi jnesbitt nhé.

Tầm quan trọng của bàn lễ tân đối với Công ty

Bàn lễ tân nơi đại diện cho bộ mặt công ty

Như đã đề cập ở trên, khu vực lễ tân là bộ mặt tiền của doanh nghiệp. Đây là nơi đầu tiên mà người ta nhìn thấy, cũng như đánh giá công ty. Khu vực lễ tân càng sang trọng, có thẩm mỹ và chuyên nghiệp thì càng tạo niềm tin cho khách hàng, tăng uy tín. Bởi trong thời đại hiện nay, đầu tư vào diện mạo lại phải hợp với phong thủy là hoàn toàn xứng đáng.

 đại diện cho bộ mặt công ty
Bàn lễ tân là nơi đại diện cho bộ mặt công ty, tạo uy tín cho khách hàng khi đến công ty

Hãy tưởng tượng khu vực lễ tân cũng như khuôn mặt của bạn vậy; bạn càng đẹp thì người nhìn sẽ càng có thiện cảm. Lễ tân của bạn trông thật sang trọng thì khách hàng cũng tự nâng tầm giá trị của doanh nghiệp bạn lên. Và thậm chí họ còn cảm thấy số tiền họ bỏ ra để sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn là hoàn toàn xứng đáng.

Là nơi quảng bá hình ảnh của công ty

Tại khu vực lễ tân hoặc trên quầy lễ tân luôn có logo cũng như slogan của doanh nghiệp. Thử tưởng tượng văn phòng của công ty bạn đặt tại một tòa nhà tổ hợp các dịch vụ văn phòng cũng như thương mại mua sắm, khu vui chơi khu xem phim. Hàng ngày sẽ có hàng trăm hàng nghìn người đi qua khu vực này. Gây sự thu hút với khách hàng ngay từ cảm giác đầu tiên bước chân vào đại sảnh. Bố trí quầy lễ tân hoành tráng sẽ tạo lòng tin đối với khách hàng. Tuỳ theo yêu cầu và không gian văn phòng mà người ta chọn màu sắc vật liệu cũng như kiểu dáng quầy sao cho phù hợp.

Là nơi truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên công ty

cảm hứng cho nhân viên
Bàn lễ tân được bày trí sang trọng sẽ tạo cảm hứng cho nhân viên

Điều này hoàn toàn không vô lý chút nào bởi các lý do sau đây. Thứ nhất, khách hàng có thể một năm đến doanh nghiệp một vài lần, nhưng các nhân viên đến công ty hàng ngày. Nhân viên là đội ngũ đánh giá và sử dụng quầy tiếp tân nhiều nhất. Bàn lễ tân phải được bày trí gọn gàng để tạo ấn tượng tốt khi nhìn vào. Bàn lễ tân được bày trí sang trọng sẽ tạo cảm hứng cho nhân viên được làm việc ở công ty chuyên nghiệp

Thứ hai, việc có một khu lễ tân đẹp đẽ hài hòa và sang trọng; khiến các nhân viên cảm thấy giá trị của nơi mình đang làm việc, nơi mình đang cống hiến được nâng cao. Đồng thời sự tự hào đó cũng tăng sức ép khiến các nhân viên; tự ý thức được việc phải trở nên chuyên nghiệp hơn để phù hợp với môi trường đẳng cấp của doanh nghiệp.

Cách đặt bàn lễ tân trong văn phòng

Đặt bàn lễ tân tại lối ra vào văn phòng

Cửa lối ra vào chính hay các cửa ra vào khác cần phải tương xứng với tòa nhà. Nếu dùng 2 cánh, cả 2 phải được mở toang để dòng khí di chuyển vào tòa nhà không bị cấm cản. Nếu không sự tối tăm và hãm khí sẽ xuất hiện phía sau nơi cánh cửa bị đóng. Cửa chính phải dễ mở và không được quá nặng; nếu không chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng cá nhân. Khi công ty tiếp nhận hàng hóa giao đến hay khi khách hàng đến công ty trong tình trạng tay xách nách mang; hoặc vác theo các hàng mẫu cồng kềnh, ngay tại cửa phải có sẵn phương tiện để giúp mở cửa.

Đặt bàn tiếp khách phải là nơi dễ nhìn thấy khi vào văn phòng

Bàn tiếp khách
Bàn tiếp khách phải là nơi dễ nhìn thấy khi vào công ty và di chuyển dễ dàng

Khách đến công ty, khi bước qua khỏi cửa chính, phải được nhìn thấy ngay bàn tiếp khách. Nhưng tránh đặt bàn quá gần hoặc đối diện ngay cửa chính. Nếu không các nhân viên tiếp tân sẽ trở nên kiệt sức vì những sinh hoạt diễn ra ở khu vực này. Điều quan trọng là nhân viên tiếp tân phải có ghế ngồi thoải mái, vững chãi. Phía sau lưng là tường, để không bị giật mình vì những gì xuất hiện phía sau.

Nhân viên tiếp tân cần được tập trung vào công việc, phải ngăn nắp gọn gàng; và phải được huấn luyện để biết đặt nhu cầu của khách lên trên mọi nhu cầu của các nhân viên khác hoặc các cú điện thoại gọi tới. Mọi việc phải được tổ chức khoa học sao cho khi hàng hóa được mang tới sẽ nhanh chóng được tiếp nhận. Sau đó chuyển đi để tránh xảy ra sự lộn xộn hoặc bê bối ngay tại khu vực tiếp tân.

Khu vực tiếp khách phải bày trí thuận lợi cho việc di chuyển

Trong phong thủy bàn lễ tân là nơi quy tụ khí; nên việc sắp xếp bố trí khu vực này hợp lý sẽ mang lại tài lộc cho cả công ty. Việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển và hưng thịnh. Vậy đặt bàn lễ tân như thế nào là hợp phong thủy? Luồng khí ở khu vực tiếp khách rất quan trọng và nhân viên công ty phải được tạo điều kiện để di chuyển nhanh qua khu vực này. Di chuyển nhanh tới nơi làm việc của mình bằng thang máy hay cầu thang. Không khí ở khu vực tiếp khách phải trong lành và luân chuyển tốt vì vậy; quạt máy, cây xanh và những vật trang trí nước đóng vai trò khá quan trọng ở đây.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *