Bố trí đặt hòn non bộ trong sân vườn để đón tài lộc

Hòn non bộ từ lâu đã trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là gia đình có phần sân vườn rộng. Không mang giá trị thẩm mỹ cao, mà hòn non bộ còn mang giá trị phong thủy lớn. Do đó, khi thiết kế, các gia chủ cần lưu ý để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn vị trí, hướng đặt hòn non bộ sao cho phù hợp để đón tài lộc, vượng khí nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề trên trong bài viết sau để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất nhé.

Nguyên tắc khi bố trí hòn non bộ

Bố trí hòn non bộ theo phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Hồ nước nên có những đường tròn không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải luôn được lưu thông, không được để bị tồn đọng. Nên sử dụng các thiết bị hút để tạo dòng chảy hoặc phun lên cao.

 chọn hướng phù hợp
Cần chọn hướng phù hợp để đặt hòn non bộ theo phong thủy

Đối với hòn non bộ thì không nên làm một hòn lẻ loi, cũng không nên làm hòn chẵn 2, 4, 6… Bạn chỉ nên sử dụng các hòn 3 hòn, 5, 7… Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Vừa không mang lại yếu tố thẩm mỹ, lại không tốt về mặt phong thủy. Bạn nên thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ, cao thấp tương ứng như sự phân cấp trong gia đình. Mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau tạo nên khối đoàn kết để sinh tài vượng.

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy

Hướng Tây là đại cát, khi phối hợp với cây cối hoa lá sẽ càng tốt hơn. Hướng Tây Bắc là đại cát cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối thì gia vận mới hưng thịnh được. Nếu muốn thiết kế theo hướng Bắc thì bạn phải để hòn non bộ ở địa hình cao một chút và tránh sự hiện diện của quá nhiều cây cối. Tương tự hướng Đông Bắc cũng cần cao 1 chút mang ý nghĩa ổn định về tài sản và sự đoàn kết 1 nhà. Bạn không nên bố trí hòn non bộ ở hướng Nam và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng bất lợi cho gia chủ nếu xây dựng hon bộ trong sân vườn.

Vị trí đặt hòn non bộ hợp lý

Thiết kế hồ nước
Thiết kế hồ nước dạng đường tròn hoặc mang hình quả đậu

Việc xây dựng hòn non bộ không chỉ là để làm đẹp. Mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Trong trường hợp sân vườn nhỏ thì bạn có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ; vừa phía truớc cửa nhà gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy. Còn đối với những ngôi nhà lớn thì hòn non bộ có thể đặt phía sau nhà. Để tạo thành một thế nhà vững chắc. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diện tích sân vườn, phong cách thiết kế, tuổi, mệnh của gia chủ mà bạn nên thiết kế hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có thể xây dựng được hòn non bộ vừa đẹp vừa ‘rinh’ vượng khí vào nhà.

Thế núi và cấu trúc hòn non bộ

Nếu quý khách có ý định làm hòn non bộ kết hợp với hồ nước. Cần chú ý thiết kế hồ nước dạng đường tròn hoặc mang hình quả đậu. Điều này có ý nghĩa hồ cá như là một vòng tay ôm ấp lấy ngôi nhà của quý khách, chở che, bảo vệ tổ ấm. Đây là một điều rất tốt trong phong thủy. Ngược lại, quý khách cần khắc cốt ghi tâm rằng không được làm hồ cá có đường góc cạnh. Bởi lẽ góc cạnh làm tăng nguy cơ xảy ra xô xát, cãi cọ, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Một điều nữa quý khách nên chú ý là nước trong hồ cũng cần phải được thay hoặc lọc sạch thường xuyên. Nhằm giữ cho tiểu cảnh non bộ sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi cho đàn cá phát triển. Hơn nữa, nếu để nước dơ và bốc mùi hôi tanh lâu ngày. Hòn non bộ sẽ trở thành nơi sản sinh ra tà khí. Gây cản trở công việc làm ăn của quý khách. Nước trong hồ cũng phải lưu thông tốt, không tù đọng, nước phải chảy từ trên cao xuống. Hướng chảy của những dòng thác trong hòn non bộ nên hướng vào phía cửa chính của ngôi nhà. Mang ngụ ý “tiền vào như nước”, tiền tài may mắn đang đổ vào nhà của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *