Bật mí thiết kế lối đi sân vườn đẹp và hợp phong thủy

Lối đi sân vườn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế nó đóng vai trò quan trọng khi là bố cục của cả khu vực sân vườn. Lối đi sân vườn giúp cho các thành viên trong nhà đi lại được cảm thấy sạch sẽ, thoáng mát hơn. Bên cạnh đó, lối đi là điểm nhấn quan trọng khi có được không gian hài hòa đối với ngôi nhà. Hiện nay, lối đi sân vườn mang tính phong thủy được nhiều người quan tâm. Khi kết hợp các yếu tố phong thủy vào trong thiết kế sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Với xu hướng ngày nay, việc thiết kế lối đi sân vườn ngày càng được đa dạng.

Những lưu ý khi thiết kế lối đi sân vườn

Hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo

Hệ thống đèn giúp lối đi thêm ấn tượng và nổi bật, nhất là khi trời tối. Đèn cũng giúp tăng sự an toàn khi di chuyển cho các thành viên trong gia đình. Thông thường, đèn sẽ được lắp ở 2 bên lối đi, lắp dạng so le hoặc thẳng hàng tùy sở thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn để bạn lựa chọn. Như đèn LED trụ nấm, đèn LED cắm cỏ, đèn trụ cao và một số dạng đèn có kiểu dáng ấn tượng khác.

Hệ thống đèn
Hệ thống đèn giúp lối đi thêm ấn tượng và nổi bật

Lựa chọn vật liệu vững chắc, bền đẹp

Tiêu chí nên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn vật liệu lối đi là sự chắc chắn; chịu được tác động của môi trường; dễ di chuyển và chống được trơn trượt. Khi lựa chọn loại vật liệu, bạn có thể tùy thuộc vào phong cách sân vườn; sở thích và khả năng tài chính. Hiện nay, có một số loại chất liệu lối đi được sử dụng chủ yếu. Như lối đi bằng đá, sỏi, gạch, bê tông, tấm gỗ và dạng kết hợp như sỏi kết hợp đá, đá kết hợp gạch Mosaics.

Trồng cây, hoa hai bên lối đi

Đây là một trong những cách hiệu quả trong việc trang trí lối đi sân vườn và tạo sự kết nối hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hơn nữa, việc trồng cây hoa hai bên lối đi còn giúp tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ. Với thực vật hai bên lối đi, bạn nên chọn trồng cỏ tự nhiên, cây bụi thấp hoặc những bụi hoa nhỏ sắc màu tươi sáng. Sân vườn sẽ trở nên cuốn hút, bắt mắt hơn với những mảng xanh uốn lượn theo lối đi. Đặc biệt, với lối đi bằng xi măng, bạn nên trồng cỏ hoặc sử dụng thảm cỏ nhân tạo. Để giúp làm mềm nét thô cứng của chất liệu này. Cùng với đó, có thể trồng những loại hoa bụi thấp như cẩm tú mai; cây hoa ngũ sắc; phong lữ thảo; hoa bách nhật; hoa lan đất…

Một số lưu ý về mặt phong thủy

Trồng cây, hoa hai bên lối đi
Trồng cây, hoa hai bên lối đi tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ

Khi thiết kế lối đi sân vườn, bạn cũng nên chú ý vấn đề phong thủy. Lối đi nên thiết kế dạng uốn lượn hoặc zic zắc. Thay vì đường thẳng để các nguồn năng lượng xấu không đi vào nhà quá nhanh. Bên cạnh đó, lối đi nên thiết kế có độ rộng bằng nhau. Độ rộng lối khi gần đến cửa chính không nên để quá to mà đến cổng lại hẹp. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Các loại cây trồng 2 bên lối đi nên là cỏ hoặc bụi cây thấp, bụi hoa có màu tươi sáng để tạo dương khí. Nếu trồng cây quá cao, trồng dày sẽ khiến không gian u tối, không may mắn. Một lối đi đẹp phải đáp ứng được sự hài hòa với khu vườn, gu thẩm mỹ của chủ nhà và hợp phong thủy. Và dĩ nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính và quỹ thời gian chăm sóc, bảo dưỡng lối đi để lựa chọn loại vật liệu và cách thiết kế cho phù hợp.

Cập nhật tin mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *