Bất động sản hạng sang New York tiếp tục phát triển mạnh mẽ

Kể từ đầu năm 2021, bất động sản hạng sang tại New York đã chứng kiến sự khởi sắc mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 3 tuần, doanh số bán hàng tại khu trung tâm New York, Manhattan đạt 851 triệu USD. Đây là con số ấn tượng và tương đương với thời điểm trước khi đất nước này bị bùng phát dịch Covid-19. Một trong những nguyên nhân chính là tín hiệu tích cực từ Vắc xin Covid-19. Đồng thời lãi suất ngân hàng thấp kết hợp với giao dịch chứng khoán ổn định khiến cho thị trường BĐS cũng ổn định trở lại.

Thị trường bất động sản hạng sang New York khởi sắc mạnh mẽ

Theo Olshan Realty, 36 căn nhà cao cấp; có giá từ 4 triệu USD trở lên ở khu Manhattan, trung tâm New York, Mỹ; đã được bán thành công chỉ trong tuần trước. Đạt mốc doanh số tuần tương đương với thời điểm trước khi có dịch Covid-19.

Thị trường bất động sản hạng sang New York; đặc biệt là khu trung tâm Manhattan; tiếp tục cho thấy sự phục hồi, khởi sắc trong tháng 2/2021. Theo báo cáo mới nhất của Olshan Realty, trong tuần trước, có tới 36 căn nhà. Bao gồm cả căn hộ và nhà phố, trị giá từ 4 triệu USD trở lên đã được chốt bán thành công.

Khu Manhattan
Khu Manhattan tiếp tục cho thấy sự phục hồi trong thị trường BĐS từ đầu năm 2021

Mức doanh số ấn tượng này cao tương đương thời điểm trước Covid. Tổng cộng trong 3 tuần đầu tháng 2/2021; có 104 giao dịch bất động sản hạng sang ở Manhattan đã được thực hiện thành công. Đạt tổng trị giá 851 triệu USD. Tháng 2 trở thành tháng giao dịch sôi động nhất. Thiết lập kỷ lục hiệu suất bán hàng trong 3 tuần cao nhất kể mùa xuân năm 2015.

Nguyên nhân là gì?

Lãi suất ngân hàng thấp, thị trường chứng khoán vững chắc. Và những thông tin tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19; được cho là nguyên nhân thúc đẩy thị trường bất động sản cao cấp New York khởi sắc.

Cụ thể, bà Donna Olshan, Chủ tịch công ty bất động sản Olshan Realty, nhận định. “Các khoản chiết khấu hấp dẫn, thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ; lãi suất rất thấp và triển vọng lạc quan về vắc-xin chống dịch đã khiến thị trường sôi động trở lại. Những nhà đầu tư trung thành với New York tìm đến mua nhà. Đặt cược vào khả năng hồi sinh của thị trường này.”

Được biết, mức chiết khấu trung bình của các hợp đồng bán nhà cao cấp ở New York thường khá lớn. Chênh lệch giữa giá chào bán ban đầu và giá chốt giao dịch cuối cùng có thể lên tới 13%. Cao hơn so với mức 4-5% hồi năm 2015. Bà Olshan cũng cho biết diện tích trung bình của các căn hộ bán ra mới đây cũng lớn hơn 7-8%. Do người mua có nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi hơn dưới tác động của đại dịch.

Diện tích trung bình của các căn hộ bán ra mới đây cũng lớn hơn 7-8%
Diện tích trung bình của các căn hộ bán ra mới đây cũng lớn hơn 7-8%

Theo báo cáo của Olshan Realty, hợp đồng đắt giá nhất được ký trong tuần trước là một căn hộ rộng 390m2. Được bán với giá 13,45 triệu USD. Căn hộ cao cấp nằm trên tầng 5 của một khu chung cư 18 tầng trên Đại lộ Madison. Có 6 phòng ngủ và sân hiên ngoài trời.

Nhu cầu sống ở thành phố sẽ tăng vọt vào năm 2021

Cuộc sống đô thị đông đúc và đắt đỏ khiến nhiều người gặp khó khăn về mọi mặt vì đại dịch. Nổ ra xu hướng “bỏ phố về quê”. Nhưng cuộc sống thành thị chắc chắn sẽ phục hồi vào năm 2021; khi con người không còn e ngại khi đối mặt với dịch bệnh.

Năm 2020, mọi người buộc phải làm việc và học tập tại nhà. Điều này đã phá vỡ sự cân bằng lâu đời trong nhu cầu giữa không gian sống rộng rãi và có vị trí thuận tiện. Bởi do đại dịch, các tiện nghi đã bị đóng cửa khiến nhiều người tin rằng các thành phố sắp “sụp đổ”.

Vào năm 2021, những người tạm rời khỏi thành phố trong thời kỳ đại dịch có thể sẽ quay trở lại; khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi hơn và kinh tế mở cửa trở lại. Tỷ lệ thanh niên chuyển về ở cùng cha mẹ năm nay cao hơn nhiều so với năm trước. Với gần 2 triệu người (từ 18 đến 25 tuổi) vào tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *