7 lỗi phong thủy khi thiết kế nhà bếp bạn nên tránh

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp là nơi mang lại nguồn năng lượng sống tích cực, nguồn tài nguyên quyết định đến sự thịnh vượng, may mắn cho một gia đình. Do đó, khi thiết kế căn bếp, chủ nhà cần lưu ý những yếu tố phong thủy để bố trí, sắp xếp hợp lý. Thực tế, có rất nhiều nhà mắc các lỗi phong thủy khi làm nhà bếp. Dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho các thành viên trong gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê 7 lỗi phong thủy khi thiết kế nhà bếp mà bạn phải tránh tuyệt đối.

Cửa nhà bếp đối diện với cửa chính

Lỗi phong thủy này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Nếu có thể, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính. Theo cách bố trí như vậy, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng. Hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng. Hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình. Trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu.

đối diện nhà vệ sinh
Nhà bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình; và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp. Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa. Có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp. Điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn. Bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.

Dùng ban công để đặt bếp nấu ăn

Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích tòa nhà chính. Nên chúng không có năng lượng của đất. Nếu bạn sử dụng ban công làm bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau. Nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách; hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác. Và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác. Điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

Đặt bếp gần vòi nước

Không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa. Vì bếp là mạng hoả nên luôn cần tránh nước. Đồng thời, bếp càng không nên đặt trên giếng nước; hầm rút; bể phốt; hoặc nằm dưới bồn nước để tránh mất hoà khí trong gia đình. Mọi người cần đầu tư thêm máy hút khói đặt ngay trên khu vực nấu và bồn rửa chén cách xa bếp gas, bếp điện ít nhất 60 cm, không được cao hơn bếp.

Đặt bếp gần cửa sổ

đặt vòi nước quá gần bếp
Không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ. Vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Trong phong thủy bếp có quan niệm rằng “tàng phong tụ khí”, tức nhà bếp nên đặt tại nơi tránh gió để được tụ khí, tốt cho việc nấu nướng. Mọi người cần tránh đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía trên bếp có cửa sổ. Gió nhiều vừa khó giữa lửa, vừa không tốt về phong thủy vì sẽ thổi bay tiền bạc, tài lộc của chủ nhà.

Theo quy tắc phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là phòng bếp – nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn. Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khách, hay trước cửa sổ luôn mở.

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Bếp ga chứa nguồn hỏa lớn tích tụ trong căn nhà, là nơi chứa mái ấm và tình thương của các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh trái ngược hoàn toàn với bếp ga, chứa nguồn thủy dồi dào và mang tính âm. Nếu hai phần này trong căn bếp nhà bạn đối diện nhau sẽ tạo ra đại kỵ bởi theo tính tự nhiên của vũ trụ, hỏa và thủy luôn đối lập nhau. Vì vậy, không nên đặt bếp ga đối diện với tủ lạnh mà nên để cùng một phía.

Bếp ga và tủ lạnh
Bếp ga và tủ lạnh không nên đặt đối diện nhau

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt vòi nước cạnh bếp ga hoặc bếp điện bởi theo quan điểm phong thủy, Thủy và Hỏa luôn khắc nhau. Nếu để cạnh nhau sẽ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia đình. Điều này là lỗi phong thủy bạn cần tránh.

Đặt gương trong bếp

Nếu nhà bạn đang đặt gương trong bếp, hãy gỡ bỏ ngay. Trong phong thủy, gương được coi là vật tà khí chứa nhiều năng lượng âm tỏa ra. Vì thế, bất kể gương có hình dạng to hay nhỏ đều phải được bày trí một cách cẩn trọng trong nhà. Nếu không để gương đúng vị trí, rất có thể sẽ đem lại nhiều điều phiền phức đến gia chủ. Trong căn bếp cũng vậy, theo phong thủy, không nên đặt gương trong bếp ở bất kì một vị trí nào.

Nếu đặt gương sẽ phạm phải lỗi “Thiên Môn Hỏa” khiến gia trạch gặp những điều tai ương. Đặc biệt, không nên chiếu gương đến vị trí sinh hỏa và sinh thủy. Nếu chiếu hai nguồn này vào gương có thể dẫn đến đối nghịch giữa hỏa và thủy gây ra điều đại kỵ lớn.

Cập nhật thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *