7 giải pháp hữu ích để làm phòng khách trở nên rộng và sáng hơn

Trong ngành xây dựng việc xây những công trình đẹp, đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật là điều cần thiết. Nhưng cũng có những công trình xảy ra sự cố cần điều chỉnh mà không cần phải can thiệp quá nhiều hoặc đập đi xây lại toàn bộ công trình. Những giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí lẫn thời gian thi công. Nếu phòng khách nhà bạn diện tích không được lớn, thiếu ánh sáng tự nhiên. Việc tu sửa hoặc đập đi xây lại căn nhà khá tốn kém. Thay vì tu sửa mất thời gian và tốn chi phí thì 7 giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục những hạn chế đó. Hi vọng 7 giải pháp này phần nào giúp bạn khắc phục được không gian phòng khách nhỏ hẹp thiếu ánh sáng trở nên sáng và rộng rãi hơn.

Giải pháp hữu ích khi làm căn phòng tối trở nên sáng hơn

Phòng khách thiếu ánh sáng sẽ được khắc phục với những giải pháp đơn giản
Lựa chọn phương án kết cấu, đến việc lựa chọn backgroud đẻ khiến căn phòng sáng hơn

Chúng ta gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian cho việc lên một bản kế hoạch cụ thể cho vấn đề sửa chữa nhà cửa. Từ việc lựa chọn phương án kết cấu, đến việc lựa chọn backgroud (Phòng tối hoặc phòng sáng); là một bức tường màu đen hay một bức tường màu trắng; thì chìa khóa để làm sáng căn phòng tối. Việc cân bằng ánh sáng và bóng tối bằng cách chia nhỏ không gian

Vấn đề khó khăn trong việc làm sáng căn phòng tối  nằm ở chỗ; việc kết hợp từng mảng không gian. Tạo nên hiệu ứng động đánh thức giác quan cảm nhận. Bởi không phải ngôi nhà hoặc căn hộ nào cũng có một mức độ ánh sáng mong muốn. Không ai muốn dành thời gian trong một không gian mờ mịt và ngột ngạt

7 giải pháp hữu ích để phòng khách trông sáng và rộng rãi hơn

Không phải căn nhà nào cũng có một phòng khách rộng rãi, nhiều ánh sáng. Dưới đây là 7 cách hữu ích để làm cho phòng khách trông lớn hơn và sáng hơn. Nếu phòng khách của bạn đang thiếu ánh sáng. Mang đến cảm giác ngột ngạt thì dưới đây là 7 cách hữu ích để làm cho phòng khách trông rộng và sáng hơn.

Sử dụng màu sắc thông minh để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho phòng khách

Phòng khách nhẹ nhàng và tươi sáng hơn không có nghĩa là bạn không thể sử dụng đa dạng màu sắc. Một gam màu ấm áp nhẹ như đỏ san hô sẽ giúp không gian trở nên bừng sáng.  Hãy sử dụng màu trắng với đồ gỗ và ốp chân tường. Nếu có cửa chớp thì thật tuyệt vời, còn nếu không; bạn có thể không cần rèm cửa để ánh sáng tự nhiên tràn vào. Thay vì đầu tư vào đồ nội thất bằng gỗ tối màu, hãy chọn những món đồ sơn thay thế.

Tùy chọn các loại hoa văn làm phòng khách ấm cúng hơn

Những tấm thảm da cừu, những mảnh gỗ sần đẹp mắt, tấm ván lót sàn, đệm nhung và những chiếc ghế bành bằng da rám nắng thật êm ái sẽ làm không gian trở nên ấm cúng ngay lập tức. Những món đồ như vậy sẽ đặc biệt có tác dụng với mong muốn về một phòng khách căn hộ tối giản.

Chiếc gương thần kỳ giúp biến đổi không gian phòng khách nhà bạn

1 chiếc gương đặt ở phòng khách để khiến căn phòng sáng hơn
Hãy tin tưởng 100% vào sức mạnh của gương vì chúng có thể biến đổi không gian

Hãy tin tưởng 100% vào sức mạnh của gương vì chúng có thể biến đổi không gian và tăng gấp đôi kích thước một cách trực quan nhất. Như ngôi nhà trong ảnh kể trên, 2 chiếc gương gần như hoàn hảo trong phòng khách này. Ngay lập tức ánh sáng được lấy sáng từ cửa sổ và phản chiếu mọi thứ trở lại. Chắc chắn là cách để tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Tạo ra lớp ánh sáng để phòng khách trông sáng hơn

Phòng khách trong ảnh rất đẹp và có vô số ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu không có phòng khách như thế này, bạn có thể học cách bố trí ánh sáng thay thế. Trên thực tế, mặc dù căn phòng này có ánh sáng tự nhiên nhưng đèn trần và đèn sàn giúp thay đổi độ cao của ánh sáng.

Lựa chọn nội thất tao nhã

Đồ nội thất nặng nề sẽ làm mất ánh sáng từ phòng khách và những đồ nội thất thô kệch cũng vậy. Louise Bradley, người sáng lập Louise Bradley Design Studio giải thích. “Để có cảm giác nhẹ nhàng và rộng rãi trong phòng khách. Tốt nhất là kết hợp các đồ nội thất tinh tế với các lớp hoàn thiện tự nhiên có tông màu nhẹ hơn như: ván gỗ mềm hoặc đá cẩm thạch đánh bóng. Khi chọn một món đồ. Hãy lưu ý xem xét quy mô và tránh những lựa chọn quá khổ. Đôi khi có thể khiến căn phòng trở nên tối hơn”.

Tạo điểm nhấn để làm sáng không gian

Tạo điểm nhấn cho phòng kháchh
1 chiếc sofa đơn giản giúp phòng khách gọn gàng hơn

Ghế sofa sẽ là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng khách. Vì vậy hãy đầu tư để có được màu sắc và kích thước phù hợp. “Một chiếc ghế sofa màu trung tính có thể giúp làm sáng không gian, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng màu sắc trung tính không nhất thiết là bạn phải chọn một thiết kế đơn giản”.

Những kiểu sofa có các chi tiết đẹp mắt sẽ tạo thêm nét đặc trưng cho một không gian nhỏ. Một chiếc ghế có điểm nhấn là cách tuyệt vời để thêm màu sắc nổi bật và sẽ dễ dàng giúp không gian sáng sủa hơn.

Chọn rèm phù hợp để phòng khách sáng và tươi mới hơn

Những gì bạn sử dụng trên cửa sổ thực sự quan trọng, những tấm rèm dày sẫm màu sẽ cản ánh sáng và tạo cảm giác buồn tẻ hơn trong phòng khách. Thay vào đó, hãy chọn các tông màu nhạt và thiết kế tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *