7 đồ vật không nên trang trí trên bàn làm việc

Tại công ty, bàn làm việc được xem như là không gian riêng của mỗi nhân viên. Họ chú trọng trang trí chỗ làm việc nhằm mang lại cảm giác hưng phấn để làm việc. Nơi đây được xem là hội tụ vận may của người sử dụng trong quá trình làm việc tại một công ty. Yếu tố phong thủy sẽ ít nhiều tác động tới sự thăng tiến của bạn. Bởi vậy, các vật dụng phong thủy được mọi người sử dụng ngày càng nhiều nhằm thu hút tài lộc và đẩy vận xui. Hãy cùng tham khảo các đồ vật không nên trang trí nên tránh trong phong thủy nhé.

Tránh để 7 vật dụng này trang trí cho bàn làm việc

Để sự nghiệp hanh thông, tài lộc tới tấp, chủ nhân không thể bỏ qua những lưu ý về cách bố trí bàn làm việc giúp mang lại cảm giác thoải mái, tạo nguồn cảm hứng. Dưới đây là danh sách 7 điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc để không ảnh hưởng đến vận may, sự nghiệp của gia chủ.

Không trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc

Hoa giả
Hoa giả tuy đẹp nhưng không mang lại sinh khí không tốt cho chủ nhân

Với nhiều chậu xương rồng mini bắt mắt trên thị trường ngày nay; sẽ rất thú vị khi lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm một chậu cây như thế. Nhưng theo quan niệm phong thủy, đó là điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc. Trong phong thủy, những loại cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn, vươn cao thường tạo nhiều sinh khí. Ngược lại những chậu cây có dáng ủ rũ, gai góc thường sẽ tạo nên sát khí hoặc ám khí ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may, sự nghiệp. Do đó, gia chủ có thể thay thế những chậu cây xương rồng bằng những chậu sen đá. Khi bố trí góc làm việc cũng rất thích hợp với đặc điểm chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

Tránh sử dụng hoa giả để trang trí cho bàn làm việc

Ngày nay rất nhiều người tìm hiểu các đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc nhằm thu hút tài lộc và đẩy vận xui. Nhưng không phải ai cũng biết trưng bày đồ vật như thế nào để hợp với người sử dụng nhằm mang lại sự may mắn.  Hoa giả tuy đẹp nhưng trong phong thủy nó không mang lại sinh khí không tốt cho chủ nhân. Vì là đồ giả nên hoa giả thiếu hoàn toàn một yếu tố quan trọng trong phong thủy, đó chính là sinh khí. Đồ vật không có sinh khí thì không hỗ trợ được chủ nhân hút tài lộc và vận may.

Những món đồ bị hỏng không nên đặt trên bàn làm việc

Ngoài việc chăm chỉ, cần mẫn, siêng năng thì yếu tố phong thủy cũng góp phần quan trong trong việc thăng tiến của người sử dung. Nếu một món đồ nào đó đã hỏng, gia chủ tuyệt đối không bày trên mặt bàn khi bố trí bàn làm việc. Vì sẽ tạo ra năng lượng xấu, khiến tâm trạng con người bức bách, khó chịu; gây cản trở những nguồn năng lượng tích cực.

Không bày những đồ vật sắc nhọn đây là điều kỵ trong phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cảm giác bị chèn ép; áp bức và làm tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, không đặt trên chỗ làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy. Những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân. Để chúng trên bàn làm việc thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Bàn làm việc không gọn gàng làm giảm năng suất công việc

Bàn làm việc bừa bộn
Bàn làm việc bừa bộn khiến chủ nhân mất thời gian tìm kiếm tài liệu

Việc sắp xếp bàn làm việc ảnh hưởng không ít đến không gian làm việc. Không gian làm việc không được ngăn nắp, gọn gàng sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia chủ; khi tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm một món đồ cần sử dụng. Do đó, bàn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến cho chủ nhân sự thoải mái; hưng phấn và từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Bàn làm việc không gọn gàng là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất làm việc giảm

Tránh dùng bàn có màu sắc không hợp mệnh gia chủ

Việc sử dụng màu sắc khi bố trí bàn không phù hợp với mệnh gia chủ sẽ dẫn đến xung khắc giữa các mệnh. Theo ngũ hành tương khắc làm ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng cũng như sự nghiệp gia chủ. Theo đó, người mệnh Mộc thích hợp dùng bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc màu xanh đậm. Người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh;…Ngoài ra, các vật trang trí và ánh sáng cần có sự hài hòa; tạo sự cân bằng về âm dương.

Nên tránh đặt bàn làm việc dưới xà nhà

 Những đồ vật trang trí đó ngoài làm cho không gian làm việc bớt nhàm chán còn là nơi để chủ nhân thư giãn khi công việc bị áp lực. Bàn không đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất sẽ dễ mang đến áp lực; căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Xem thêm tại jnesbitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *