5 điều tối kỵ khi sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo

Lãnh đạo là người thủ lĩnh chèo lái toàn bộ nhân viên trong công ty và bộ máy của công ty. Bởi thế văn phòng làm việc cũng được quan tâm và chú ý kỹ lưỡng nhất. Nơi đây chính là thể hiện được sự uy nghiêm của một người trong vai trò lãnh đạo. Nguồn năng lượng mạnh mẽ là nơi tạo động lực cho lãnh đạo công ty. Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc là điều đáng chú ý. Tuy nhiên, người phụ trách cần biết được cái gì nên và không nên để tránh gặp những điều không may mắn.

Tại sao sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo tránh những điều tối kỵ lại quan trọng

Thuật phong thủy cho rằng, việc đặt bàn giám đốc đúng phương vị tốt lành; sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Khi sắp xếp văn phòng đặc biệt là bàn làm việc của lãnh đạo; người phụ trách phải tránh những điều tối kỵ trong phong thủy dưới đây để tránh những điều không may mắn. Vị trí bàn lãnh đạo, đặt ở trung tâm nhiệm sở là tốt nhất. Nếu là nơi kinh doanh, bàn giám đốc nên đặt ở tầng một. Tuy nhiên, còn 1 vấn đề rất quan trọng nữa bạn cần lưu tâm trước đó là, cách chọn nội thất phòng giám đốc. Lựa chọn được nội thất phù hợp thì việc bố trí sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tránh đặt bàn lãnh đạo gần cửa
Tránh đặt bàn lãnh đạo gần cửa ra vào

Những điều tối kỵ trong phong thủy khi sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo

Bàn làm việc Giám đốc không kê đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào vừa được xem là khí khẩu, vừa là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí. Bàn giám đốc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh cảnh sắc bên ngoài. Rất dễ làm cho người ngồi luôn bị quấy nhiễu bởi các tạp âm bên ngoài; dễ phân tâm, không chú ý tập trung đầu óc và trí thức vào công việc được. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ và chất lượng công việc. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa chính để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi.

Không được đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

Phòng làm việc của sếp thể hiện sự sang trọng là con tàu đi đầu của cả một công ty. Vì vậy ngoài việc sắp xếp sao để thể hiện được sự sang trọng, tinh tế. Không đặt bàn làm việc của lãnh đạo gần với chỗ có cửa sổ. Nếu như chúng ta bố trí bàn làm việc gần với vị trí cửa sổ. Người ngồi gần như ngăn cản đường đi của ánh sáng và gió. Theo như phong thủy dường như chúng ta đang chặn lại sự lưu thông của luồng sinh khí tốt; biến những sinh khí này thành sát khí. Nếu kê bàn làm việc theo lối này người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Không đặt bàn làm việc gần cửa sổ có đường đi qua

Gần cửa sổ có đường đi ngang cũng được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy; rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

Tối kỵ kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Tránh kê bàn ngay giữa phòng
Tránh kê bàn làm việc của lãnh đạo ngay giữa phòng

Thông thường, phòng làm việc của giám đốc đều khá rộng nhưng không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng. Lý do bởi vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt. Tinh thần mới minh mẫn trong điều hành công việc và chỉ đạo bộ máy của công ty. Tất cả những điều cấm kỵ trên, bạn tuyệt đối phải nắm bắt và hiểu rõ thật kỹ càng. Có như thế mới có thể tránh được những điều lỗi lầm và sai sót, khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc.

Khoảng cách từ vách tường với ghế ngồi của sếp nên vừa phải không quá lớn mà cũng không quá gần. Khoảng cách hợp lý sẽ giúp tăng thêm tính tự tin cho người lãnh đạo tránh cảm giác trống trải. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này được phong thủy gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc dành cho giám đốc cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Tối kỵ bàn làm việc của lãnh đạo đối diện cửa và quay lưng ra cửa

Kỵ bày đặt bàn giám đốc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). Vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương; chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

 chỗ dựa sẽ tăng thêm sự tự tin
Phía sau bàn làm việc của lãnh đạo có chỗ dựa sẽ tăng thêm sự tự tin

Điều đó cũng còn có nghĩa là bạn sẽ phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo để hợp với phong thủy

Bàn làm việc cho lãnh đạo phải có chỗ dựa phía sau

Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa ghế văn phòng với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải. Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ; thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành. Theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Nên đặt bàn làm việc của lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào

Đây còn là nơi tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, sức khỏe, tinh thần minh mẫn cho lãnh đạo của công ty. Vì vậy việc sắp xếp sao cho hợp mỹ quan và hợp phong thủy rất được những nhà lãnh đạo quan tâm.  Đặt bàn giám đốc nên ở bên phải cửa ra vào; bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo; không những thế, phong thủy cho rằng sẽ gây bệnh.

Xem thêm tại jnesbitt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *