5 cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

Cảnh quan ngôi nhà đẹp thì yếu tố sân vườn là không thế thiếu khi nó mang lại không gian xanh cũng như trang trí thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà. Bằng việc kết hợp trang trí đèn vườn, chuông gió, hàng rào… được sắp xếp hợp lý sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa cải thiện yếu tố phong thủy cho phần sân vườn. Việc sử dụng những vật dụng quen thuộc hằng ngày giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách tham khảo trong việc bố trí sân vườn hợp phong thủy, sinh vượng khí cho gia đình bạn. Hãy áp dụng vào ngôi nhà của bạn để tạo nên không gian sân vườn đẹp.

Xây dựng hàng rào bao quanh

Theo phong thủy, khi bạn bố trí cảnh quan sân vườn hàng rào bao quanh là một yếu tố không thể thiếu. Sân sau và vườn thì cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Vì thế nên có hàng rào là điều giúp phong thủy lợi hơn. Ngoài việc hợp với phong thủy, khi có hàng rào khu sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh; đẹp hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể trang trí nhiều dàn dây leo, giỏ hoa, chuông gió, đèn nháy… Trên hàng rào để khu vườn càng độc đáo và đẹp hơn.

Trang trí chuông gió bằng tre

chuông gió bằng tre
Trang trí sân vườn bằng chuông gió bằng tre

Những chiếc chuông gió bằng tre sẽ phát ra những tiếng kêu nhẹ nhàng. Tạo nên bầu không khí dễ chịu để bạn có thể thư giãn tốt hơn. Ngoài ra theo phong thủy, chuông gió bằng tre còn có thể xua đuổi ‘ma tà, âm khí’. Tạo điều kiện cho việc sinh vượng khí. Bên cạnh đó nếu như khu sân vườn nhà bạn có suối nước nữa thì còn tuyệt hơn. Vì nước róc rách cộng thêm tiếng chuông gió leng keng. Sẽ tạo nên những âm thanh thú vị, như bạn đang lạc giữa không gian thiên nhiên gần gũi.

Không trồng cây lớn trước cửa

Những chiếc cây sẽ giúp không gian khu vườn nhà bạn thêm mát mẻ; xanh tươi; năng lượng dồi dào; vượng khí sinh sôi nảy nở. Nhưng nếu như bạn không biết lựa chọn loại cây thích hợp thì phong thủy sẽ bị ảnh hưởng. Khi trồng cây trong khuân viên vườn bạn nên tránh trồng các loại cây lớn ở gần cửa và gần sát bên nhà. Về quy luật tự nhiên khi cây phát triển sẽ khiến thế đất, nền nhà bị ảnh hưởng. Đồng thời lũ bão cũng gây nguy hiểm đến ngôi nhà của bạn. Còn về phong thủy thì cây lớn sẽ khiến bẫy năng lượng xấu vào nhà. Vì thế lựa chọn những bụi cây trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Tạo thế nước trước núi sau

Hòn non bộ
Hòn non bộ mang ý nghĩa phong thủy cực thịnh

Một nguyên tắc khi bạn muốn thiết kế sân vườn hợp phong thủy nữa là “núi sau nước trước”. Theo như phong thủy thì nước là đại diện của sự giàu có, nội lực và viên mãn. Nước giúp thu hút nguồn năng lượng và mang tiền vào nhà cho bạn. Vì thế nước là một biểu tượng của sự giàu có mà bạn nên có ở trước nhà. Còn núi thì nên là nơi để làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển ổn định, thịnh vượng và lâu dài.

Trang trí hòn non bộ

Theo phong thủy vườn cảnh, hòn non bộ tượng trưng cho núi tự nhiên. Và mang ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Nơi hội tụ tinh hoa của đất trời đại diện là núi. Quy nạp tiền tài và danh vọng đại diện là nước. Hòn non bộ đại diện cho cả hai yếu tố hòa hợp ở trên giúp gia chủ đại gia đại cát, danh thành công toại lên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất thì việc bố trí hòn non bộ cần phải tuân thủ theo hướng và cung, mệnh của gia chủ cùng những nguyên tắc nhất định để mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn

Ngoài ra, theo phong thủy cây tiểu cảnh trong sân vườn thì gia chủ nên đặt hòn non bộ ở vị trí có nước sẽ kích hoạt tài vận cho gia chủ. Đồng thời hồ nước phải thiết kế dạng tròn để lưu thông khí một cách tốt nhất. Đối với số hòn non bộ phải tuân theo quy tắc số lẻ là 3 – 5 – 7 hòn sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận. Tránh thiết kế hòn chẵn hoặc các hòn bằng nhau sẽ mang tới sự phân cấp, bất hòa trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *